Review Trường Đại học Barcelona (Universitat de Barcelona) 

Đại học Barcelona

Bạn có biết Trường Đại học Barcelona là trường đại học lớn nhất và cũng là một trong những trường đại học cổ nhất ở Tây Ban Nha? Bạn có muốn trở thành một sinh viên của trường đại học nổi tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Barcelona

Trường Đại học Barcelona (Universitat de Barcelona) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1450. Đây là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học quốc tế, chất lượng và sáng tạo.

Trường có trụ sở chính nằm ở Barcelona với dân số khoảng 1,6 triệu người. Barcelona là một thành phố sôi động, được bao quanh bởi biển Địa Trung Hải, núi Montjuïc và nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Tây Ban Nha. Thành phố này mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Barcelona (Universitat de Barcelona)
 • Địa chỉ: Gran Via de les Corts Catalanes, 585, 08007 Barcelona, Tây Ban Nha
 • Số điện thoại: +34 934 021 100
 • Email: info@ub.edu

Review Trường Đại học Barcelona

Trường Đại học Barcelona (Universitat de Barcelona) là một trường đại học uy tín với mục tiêu tạo ra những tri thức mới, giải pháp sáng tạo, có tác động tích cực cho xã hội và môi trường.

Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu hàng đầu như Trung tâm Nghiên cứu Sinh học, Trung tâm Nghiên cứu Vật lý, Trung tâm Nghiên cứu Toán học. Ngoài ra, trường cũng hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác nhau, như Trường Đại học Harvard, Trường Đại học Oxford, Mạng lưới LERU và Liên minh CHARM-EU.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như nhân văn, xã hội, y tế, tự nhiên, cơ bản và ứng dụng, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới LERU, một liên minh của 23 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Âu. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Barcelona là một trong những trường đại học lớn và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự sáng tạo và đổi mới. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Tây Ban Nha của bản thân.

Hằng năm có hơn 6.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Universitat de Barcelona

Trường có hơn 63.000 sinh viên, trong đó có hơn 6.000 sinh viên quốc tế. Trường đại học này có hơn 5.000 nhân viên, trong đó có hơn 3.000 giáo sư và nghiên cứu viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 20%.

Đại học Barcelona có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Trường đại học này cũng có nhiều chương trình học tập bằng nhiều ngôn ngữ, như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Catalunya, tiếng Anh và tiếng Pháp.

Đại học Barcelona là một trong những ngôi trường có uy tín cao tại Tây Ban Nha
Đại học Barcelona là một trong những ngôi trường có uy tín cao tại Tây Ban Nha

Học phí của trường Đại học Barcelona

Học phí tại Trường Đại học Barcelona sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào các cấp độ học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €1,680 – €3,480
Thạc sĩ €2,500 – €4,500
Tiến sĩ €2,000 – €3,000

Chương trình học và bằng cấp tại trường Universitat de Barcelona

Các chương trình đào tạo tại Đại học Barcelona khá đa dạng và phong phú. Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Ngành học Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Barcelona

Trường Đại học Barcelona là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với hơn 121.000 bài báo khoa học được xuất bản và hơn 3,2 triệu lượt trích dẫn. Trường có các lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn, bao gồm Sinh học, Y học, Hóa học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Vật lý, Kỹ thuật, Di truyền học, Khoa học Môi trường, Sinh hóa, và Khoa học Máy tính.

Các thông tin thú vị về trường Universitat de Barcelona

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Đại học Barcelona có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài như học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học bổng Erasmus…

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như tham gia các câu lạc bộ đội nhóm, tổ chức sinh viên, các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham gia các khóa học ngôn ngữ, chương trình trao đổi quốc tế, chương trình học kỳ mùa hè, các chương trình học tập trải nghiệm.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên với các phòng ở đơn, đôi, ba hoặc bốn người, có đầy đủ tiện nghi và dịch vụ. Ký túc xá nằm trong khuôn viên trường, gần các cơ sở học tập, thư viện, nhà ăn, cơ sở thể thao và các dịch vụ khác.

Đến với Đại học Barcelona, sinh viên sẽ được hòa mình vào bầu không khí học tập năng động và tích cực
Đến với Đại học Barcelona, sinh viên sẽ được hòa mình vào bầu không khí học tập năng động và tích cực
 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Đại học Barcelona có 16 trường đại học tập trung thành sáu cơ sở chính, trải rộng khắp thành phố và hoàn toàn hòa nhập vào cuộc sống đô thị.

 • Các hình thức đào tạo tại trường?

Các hình thức đào tạo tại Trường Đại học Barcelona bao gồm các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ, khóa học ngắn hạn, khóa học trực tuyến và khóa học mùa hè.

Các chương trình đào tạo của trường bao gồm nhiều lĩnh vực như nhân văn, khoa học, vật lý, toán học, sinh học, y học, dược học, kinh tế, luật, giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, tâm lý học, sư phạm, triết học và nhiều lĩnh vực khác.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Barcelona hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ tham gia các chương trình thực tập quốc tế. Ngoài ra, trường cũng liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức đối tác, hỗ trợ sinh viên tham gia các sự kiện tuyển dụng và hội nghị ngành nghề.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường Đại học Barcelona có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu. Các chương trình hợp tác quan trọng của trường bao gồm: Erasmus Mundus, Comenius, Leonardo Da Vinci, Erasmus K2, Liên minh các trường đại học Địa Trung Hải,…

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Barcelona bao gồm:

– Pau Gasol Sáez : cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Tây Ban Nha. Anh ấy đã sáu lần tham gia NBA All-Star và bốn lần được chọn vào đội All-NBA, hai lần vào đội thứ hai và hai lần vào đội thứ ba.

– Antonio Narciso Luna de San Pedro y Novicio Ancheta : dược sĩ và tướng quân đội người Philippines, từng chiến đấu trong Chiến tranh Mỹ-Philippines trước khi bị ám sát vào ngày 5 tháng 6 năm 1899 ở tuổi 32.

– Lluís Companys i Jover : chính trị gia người Catalan, từng giữ chức tổng thống của Catalonia từ năm 1934 và trong Nội chiến Tây Ban Nha.

– Joan Laporta Estruch : chính trị gia người Tây Ban Nha và là chủ tịch hiện tại của FC Barcelona.

Kết luận

Trường Đại học Barcelona là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với nhiều lĩnh vực nghiên cứu và chương trình đào tạo. Trường có các chương trình hỗ trợ tài chính và ký túc xá dành cho sinh viên, tạo điều kiện thuận tiện cho các em học tập và phát triển. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *