Review Trường Đại học Birkbeck (Birkbeck University of London)

Trường Đại học Birkbeck

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và châu Âu? Bạn có muốn được tiếp xúc với những nghiên cứu khoa học tiên tiến, những giảng viên uy tín và những sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu câu trả lời là có, Trường Đại học Birkbeck là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé!

Thông tin chung về trường Đại học Birkbeck

Trường Đại học Birkbeck (Birkbeck, University of London) là một cơ sở giáo dục đại học nổi tiếng, đặc biệt được biết đến với chương trình giáo dục dành cho người đi làm. Đây là một phần của Liên hiệp Đại học Luân Đôn, một trong những liên hiệp đại học lớn và lâu đời nhất tại Vương quốc Anh.

Birkbeck được thành lập vào năm 1823, với sứ mệnh ban đầu là cung cấp giáo dục đại học cho những người làm việc và những người không thể tham gia vào giáo dục toàn thời gian vào ban ngày. Cho đến ngày nay, trường tiếp tục cam kết với sứ mệnh này bằng cách cung cấp các chương trình giảng dạy vào buổi tối, giúp sinh viên có thể kết hợp công việc, học tập và cuộc sống cá nhân.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Birkbeck (Birkbeck, University of London)
  • Địa chỉ: Malet Street, Bloomsbury London WC1E 7HX Luân Đôn, Anh
  • Số điện thoại: +44 (20) 7631 6000
  • Trang web chính thức: www.bbk.ac.uk

Review trường Đại học Birkbeck

Đại học Birkbeck, Luân Đôn (Birkbeck, University of London) là một cơ sở giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1823. Đây là một trường đại học trung bình kích thước, tập trung đào tạo nam và nữ sinh viên tại Vương quốc Anh. Hơn nữa, ngôi trường này cũng góp mặt trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Anh.

Theo studyineurope.com.vn, trường cung cấp các khóa học và chương trình đa dạng ở các cấp bậc đào tạo khác nhau. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa với các chủ đề khác nhau. Nhờ đó, sinh viên có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mẻ cũng như tích lũy cho bản thân thêm những kinh nghiệm thực tiễn.

Hơn nữa, Đại học Birkbeck, được trang bị các tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình học tập, nghiên cứu và cuộc sống sinh viên. Với những ưu điểm này, ngôi trường này chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một trải nghiệm du học tại Anh.

Hơn 13.000 sinh viên đến học tập tại Birkbeck University of London

Trường đại học này không chỉ có sức hút đối với sinh viên trong nước mà còn nhận được sự quan tâm của các sinh viên quốc tế. Số lượng sinh viên đăng ký học tập tại ngôi trường này đã vượt qua con số 13.000 sinh viên.

Với hơn 201 năm lịch sử, Birkbeck là một trong những trường đại học có tiêu chí tuyển sinh khá nghiêm ngặt, dựa trên hồ sơ học tập và điểm số của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 55%. Điều đó có nghĩa là chỉ 55 sinh viên được lựa chọn trong số 100 sinh viên nộp đơn. Sinh viên quốc tế được chào đón để nộp đơn nhập học.

BBK cũng cung cấp nhiều tiện ích học tập và phi học tập cho sinh viên, bao gồm thư viện và các dịch vụ hành chính. Ngoài ra, trường có lịch học từ tháng 9 đến tháng 7 (chia thành các kỳ học: tháng 9 – tháng 12, tháng 1 – tháng 3, và tháng 4 – tháng 7).

Trường Đại học Birkbeck là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến khi du học Anh
Trường Đại học Birkbeck là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến khi du học Anh

Học phí của Đại học Birkbeck

Học phí của trường Đại học Birkbeck phụ thuộc vào chương trình học và quốc tịch của bạn. Học phí không bao gồm chi phí nhà ở, sách vở, hay sinh hoạt.

Chương trình Sinh viên trong nước/ thuộc EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £14.000 – £15.000
Sau đại học £7.200 – £10.200 £14.000 – £15.000
Nghiên cứu sau đại học £4.410 – £5.410 £14.000 – £15.000

Chương trình học Đại học Birkbeck

Dưới đây là bảng các lĩnh vực học với các chương trình và khóa học dẫn đến bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ được cung cấp bởi Birkbeck, Đại học London:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Birkbeck

Đại học Birkbeck là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 27.294 bài báo khoa học được công bố và 744.225 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật tự do & Khoa học Xã hội, Sinh học, Khoa học Máy tính, Triết học, Khoa học Môi trường, Vật lý, Khoa học Chính trị, Kỹ thuật, Luật, và Hóa học.

Đến với trường Đại học Birkbeck, sinh viên sẽ được hòa mình vào bầu không khí học tập sôi động và tích cực
Đến với trường Đại học Birkbeck, sinh viên sẽ được hòa mình vào bầu không khí học tập sôi động và tích cực

Thông tin thú vị về Birkbeck University of London

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ tại Đại học Birkbeck khác nhau tùy theo loại khóa học:

– Khóa học sau đại học (Postgraduate): Thời hạn nộp hồ sơ cho sinh viên quốc tế cần xin visa học sinh đã được công bố.

– Khóa học nghiên cứu MPhil/PhD: Bạn có thể chọn bắt đầu vào tháng 9/10, tháng 1 hoặc tháng 4.

– Khóa học sau đại học bán thời gian (Part-time undergraduate): Nộp hồ sơ trực tuyến.

– Khóa học chứng chỉ (Certificates of Higher Education): Nộp hồ sơ cho các khóa học bán thời gian.

– Khóa học ngắn hạn (Short courses): Nộp hồ sơ trực tuyến.

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Đại học Birkbeck cung cấp một số học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế:

– Khóa học sau đại học (Full-time undergraduate): Giảm 500 bảng Anh cho mỗi năm học trong tối đa 3 năm (tổng cộng 1.500 bảng Anh).

– Khóa học thạc sĩ (Full-time master’s): Giảm 1.500 bảng Anh cho năm học đầu tiên.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Tại đây, sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như:

– Chương trình mooting: Mooting là hình thức huấn luyện luận tố từ thời cổ đại. Sinh viên luật được khuyến khích tham gia chương trình mooting, bao gồm cả phần tư pháp và phần tòa án giả lập. Chương trình này giúp chuẩn bị đội tuyển để thi đấu với các trường khác.

– Chương trình Writer in Residence: Chương trình này hỗ trợ sinh viên nghiên cứu về viết lách. Các học giả đã đạt danh tiếng trong lĩnh vực lý thuyết phản biện sẽ tham gia để hỗ trợ viết một tác phẩm nghiên cứu lớn.

– Các hoạt động ngoại khóa khác: Birkbeck cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả lớp Pilates trực tuyến, lớp tập thể dục HIIT, tham quan London và các chuyến du lịch ngày

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Sinh viên có thể trải nghiệm nhiều lựa chọn về ký túc xá:

– Ký túc xá đối tác: Sinh viên có thể đăng ký ở các ký túc xá đối tác của Đại học Luân Đôn. Tuy nhiên, việc đăng ký này đã đóng cửa cho năm học 2023-24. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm kiếm các lựa chọn ký túc xá khác sớm nhất có thể, vì ký túc xá tại Luân Đôn đang trong tình trạng cao cầu.

– Hỗ trợ tìm ký túc xá: Để tìm hiểu thêm về các lựa chọn ký túc xá khác, bạn có thể tham khảo Dịch vụ Nhà ở của Đại học Luân Đôn (ULHS). ULHS cung cấp hướng dẫn về thuê nhà riêng và kiểm tra hợp đồng ký túc xá.

– Ký túc xá riêng: Ngoài ra, Luân Đôn còn có nhiều ký túc xá riêng, từ phòng ngủ chung đến căn hộ.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Tại Đại học Birkbeck (Birkbeck, University of London), đã có nhiều người nổi tiếng học tập và góp phần vào lịch sử của trường. Dưới đây là một số cái tên đáng chú ý:

– Daisy Jazz Isobel Ridley là một nữ diễn viên người Anh.

– Marcus Mosiah Garvey Jr. là một nhà hoạt động chính trị người Jamaica.

– Alfred Russel Wallace là một nhà tự nhiên học, nhà thám hiểm, nhà địa lý, nhà nhân chủng học, nhà sinh vật học và họa sĩ minh họa người Anh.

– Annie Besant là một nhà xã hội chủ nghĩa, nhà thần học, hội tam điểm, nhà hoạt động vì quyền phụ nữ và nhà hoạt động Nội quy người Anh, nhà giáo dục và nhà vận động cho chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ.

Kết luận

Trường Đại học Birkbeck, một thành viên của Đại học Luân Đôn, nổi bật với mô hình giáo dục linh hoạt, đặc biệt thiết kế cho những người đi làm. Không chỉ cung cấp cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao trong một loạt ngành học, Birkbeck còn tạo điều kiện cho sinh viên cân bằng giữa công việc, cuộc sống cá nhân và việc học thông qua các khóa học tối và trực tuyến. Với một đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, cùng một môi trường học tập đa dạng và thân thiện, Đại học Birkbeck giúp sinh viên không chỉ phát triển về mặt kiến thức mà còn về kỹ năng sống và làm việc. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *