Review Trường Đại học Bristol (University of Bristol)

Trường Đại học Bristol

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, hiện đại và đa dạng để theo đuổi ước mơ học tập và nghiên cứu của mình? Bạn muốn học tập trong một môi trường sôi động, nơi bạn có thể gặp gỡ và kết nối với những người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới? Nếu vậy, trường Đại học Bristol là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn! Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học Bristol

Trường đại học Bristol nằm ở trung tâm thành phố Bristol, một thành phố có dân số khoảng 567.000 người, cách Luân Đôn khoảng 2 tiếng đi tàu. Bristol là một thành phố giàu lịch sử, văn hóa và nghệ thuật, đồng thời cũng là một trung tâm kinh tế, giáo dục và khoa học, thu hút nhiều doanh nghiệp, tổ chức và nhà nghiên cứu.

Trường có khẩu hiệu là “im promovet insitam”, có nghĩa là “học hỏi để phát triển bản thân”. Trường có màu sắc đại diện là màu đỏ.

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến trường:

 • Tên trường: Đại học Bristol (University of Bristol)
 • Địa chỉ : Beacon House Queens Road Bristol, BS8 1QU Anh
 • Điện thoại: +44 (0)117 928 9000
 • Email: choosebristol-ug@bristol.ac.uk (cho sinh viên cử nhân)
 • Trang web: www.bristol.ac.uk

Review về trường Đại học Bristol

Đại học Bristol là một trong những trường đại học nghiên cứu có chất lượng tốt trong danh sách các trường đại học tại Anh. Trường được thành lập vào năm 1909, là trường đại học đầu tiên ở Anh được trao quyền cấp bằng cho sinh viên nữ.

Trường có 25 khoa và 150 trung tâm nghiên cứu, cung cấp hơn 500 chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ. Trường cũng có hơn 400 câu lạc bộ và xã hội sinh viên, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại, như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng tập thể dục, khu ăn uống và ký túc xá.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Bristol là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Anh. Với lịch sử hơn 100 năm và danh tiếng cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, trường đã thu hút đông đảo sinh viên đến học tập và phát triển. Hơn nữa, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa thú vị. Qua đó, sinh viên sẽ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ cũng như tích lũy cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Điều này góp phần không nhỏ vào quá trình tạo dựng nền tảng sự nghiệp tương lai của sinh viên.

Số lượng sinh viên học tập tại University of Bristol

Trường đại học Bristol có tỷ lệ nhập học là 63%. Con số này có thể thay đổi tùy vào các chương trình học khác nhau.

Lịch học của trường là từ tháng 10 đến tháng 6, được chia thành 3 học kỳ: tháng 10 – tháng 12; tháng 1 – tháng 3; tháng 4 – tháng 6. Mỗi học kỳ có khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ. Bạn cũng có thể chọn học các khóa ngắn hạn, học kỳ trao đổi hoặc học ngoài giờ.

Số lượng sinh viên đăng ký nhập học tại trường là hơn 29.000 sinh viên. Trường không chỉ thu hút sinh viên trong nước mà còn nhận được sự quan tâm đến từ cộng đồng sinh viên quốc tế. Vì vậy, hơn 8.000 sinh viên quốc tế đã lựa chọn ngôi trường này làm điểm đến để học tập và phát triển.

Trường Đại học Bristol là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Anh
Trường Đại học Bristol là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Anh

Học phí của Đại học Bristol

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch của sinh viên. Ngoài ra, các chương trình học khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £24.700-28.100
Sau Đại học (chương trình Giảng dạy) £6.900-13.000 £18.900-28.100
Sau Đại học (chương trình Nghiên cứu) £4.410-24.000 £19.000-23.700

Chương trình đào tạo và bằng cấp của trường Đại học Bristol

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Bristol

Đại học Bristol là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 155.066 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 5.103.868 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Hóa học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Y học, Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Hóa sinh và Di truyền học.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Bristol
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Bristol

Thông tin thú vị về University of Bristol

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm chương trình Think Big, học bổng chuyên ngành, học bổng đối tác và học bổng cộng đồng. Bạn chỉ cần nộp một đơn duy nhất để được xem xét cho tất cả các loại học bổng mà bạn đủ điều kiện. Học bổng sẽ được dùng để giảm chi phí học phí của bạn. Bạn cũng có thể được nhận thêm bổng sinh hoạt trong năm đầu tiên học tập.

 • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

University of Bristol có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, từ tham gia các câu lạc bộ, đội thể thao, nhóm hỗ trợ đến tình nguyện trong cộng đồng. Bạn có thể khám phá hơn 350 hội sinh viên, tham gia các chương trình cố vấn, đại diện, lãnh đạo và đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện, buổi nói chuyện, triển lãm và hội chợ do trường và sinh viên tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Đại học Bristol có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, bao gồm các loại phòng khác nhau, có ăn uống hoặc tự nấu, có điều chỉnh hoặc không. Trường có một chính sách bảo đảm chỗ ở cho sinh viên năm nhất, nếu bạn đáp ứng các điều kiện nhất định. Bạn cần nộp đơn xin chỗ ở trước khi bắt đầu khóa học. Nếu bạn không muốn ở ký túc xá, bạn cũng có thể tìm chỗ ở tư nhân ở Bristol, với sự hỗ trợ của trường.

 • Trường có cơ sở khác không?

Đại học Bristol có địa chỉ chính là Beacon House, Queens Road, Bristol, BS8 1QU, Vương quốc Anh. Trường có nhiều cơ sở khác nhau, bao gồm một số tòa nhà biểu tượng của thành phố, như Wills Memorial Building, Goldney House, Victoria Rooms, Royal Fort House, cũng như một số tòa nhà hiện đại và tiên tiến, như Life Sciences Building, Nanoscience and Quantum Information Building, Fry Building. Trường cũng có một khuôn viên mới đang được xây dựng ở trung tâm thành phố, mang tên Temple Quarter Enterprise Campus, sẽ là nơi tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh, kỹ thuật số và sáng tạo.

 • Các hình thức đào tạo của trường

Các hình thức đào tạo tại Đại học Bristol bao gồm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, trong nhiều lĩnh vực học tập khác nhau. Bạn có thể học theo hình thức toàn thời gian hoặc bán thời gian, tùy theo khóa học và quốc tịch của bạn. Bạn cũng có thể tham gia các chương trình học tập và trao đổi nước ngoài, học tập kết hợp làm việc, hoặc học tập trực tuyến.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Đại học Bristol hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng nhiều cách, bao gồm cung cấp tư vấn nghề nghiệp, phản hồi về hồ sơ xin việc, huấn luyện phỏng vấn, cung cấp các công cụ và tài nguyên để giúp bạn lên kế hoạch cho sự nghiệp, cập nhật các cơ hội việc làm, học bổng, thực tập, cũng như hỗ trợ bạn khởi nghiệp. Bạn có thể truy cập các dịch vụ hỗ trợ này trong vòng ba năm sau khi tốt nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

University of Bristol có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, từ các nhóm cộng đồng địa phương đến các công ty đa quốc gia, trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, giáo dục, kinh doanh, sáng tạo và đổi mới. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác của trường là: Bristol Futures, Bristol City Office, Bristol and Bath Creative R&D, Bristol Health Partners, Bristol Poverty Institute, Bristol Quantum Information Institute, Bristol Vision Institute, Cabot Institute for the Environment,….

 • Một số người nổi tiếng từng học tại trường 

– Simon John Pegg : Là một diễn viên, diễn viên hài và nhà biên kịch người Anh. Anh trở nên nổi tiếng ở Anh với tư cách : Là người đồng sáng tạo bộ phim sitcom Channel 4 Spaced (1999–2001), do Edgar Wright đạo diễn.

– Jason Isaacs : Là một diễn viên người Anh có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai diễn Lucius Malfoy trong loạt phim Harry Potter (2002–2011).

– Joseph Matthew Alwyn : Là một diễn viên người Anh. Alwyn đã ra mắt bộ phim điện ảnh của mình với tư cách là nhân vật chính trong bộ phim chiến tranh năm 2016 của Ang Lee, Billy Lynn’s Long Halftime Walk, và từ đó đã đóng các vai phụ trong các bộ phim như The Favourite (2018), Boy Erased (2018), Mary Queen of Scots ( 2018) và Harriet (2019).

– David Edward Williams : Được biết đến với nghệ danh David Walliams, là một diễn viên hài, diễn viên, nhà văn và nhân vật truyền hình người Anh.

Kết luận

Đại học Bristol là một trường đại học hàng đầu tại Anh, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đa dạng. Trường cũng tự hào về môi trường năng động và sáng tạo, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và phát triển kỹ năng xã hội. Với tầm nhìn đổi mới và cam kết với chất lượng, University of Bristol là một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn trải nghiệm một môi trường học tập đẳng cấp và theo đuổi sự phát triển toàn diện. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *