Review trường Đại học Coimbra (Universidade de Coimbra)

Đại học Coimbra

Trường Đại học Coimbra (UC) là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Bồ Đào Nha. Nơi đây sẽ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tập và rèn luyện. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Coimbra

Trường Đại học Coimbra (UC) được thành lập vào năm 1290, là một trong những trường đại học cổ nhất của châu Âu và thế giới. Trường có trụ sở chính và các cơ sở khác nằm ở thành phố Coimbra, một thành phố lịch sử và văn hóa của Bồ Đào Nha, với dân số khoảng 143.000 người.

Coimbra là một thành phố xinh đẹp, thanh bình và thân thiện, nơi có nhiều di sản, bảo tàng, nhà thờ, lâu đài, sông và cầu để bạn khám phá và tận hưởng. Đây cũng là một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo của Bồ Đào Nha, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và làm việc cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Coimbra (Universidade de Coimbra) (UC)
 • Địa chỉ: Rua Larga, Coimbra, 3004-531, Bồ Đào Nha
 • Số điện thoại: +351 239 859 900
 • Email: geral@uc.pt
 • Trang web chính thức: https://www.uc.pt/

Review trường đại học Coimbra

Đại học Coimbra có tám khoa khác nhau đào tạo cấp cử nhân, thạc sĩ cho đến tiến sĩ trong gần như tất cả các lĩnh vực chính. Trường có các thư viện và phòng đọc hiện đại, hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học tập. Phòng thí nghiệm và cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên và giảng viên.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bồ Đào Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Coimbra (UC) là một trường đại học uy tín và chất lượng tại châu Âu. Trường có nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo, cũng như thể hiện tinh thần truyền thống và hiện đại. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học phong phú, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng, kiến thức và năng lực của mình. Ngoài ra, trường cũng luôn mở rộng quan hệ hợp tác và trao đổi quốc tế với hơn 500 đối tác trên toàn thế giới. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Bồ Đào Nha.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Universidade de Coimbra?

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 24.000. Trong đó có hơn 8.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Ngôi trường này cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 500 đối tác trên toàn thế giới. Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt, dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng loại hình sinh viên.

Đại học Coimbra luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và trải nghiệm
Đại học Coimbra luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và trải nghiệm

Học phí của trường Đại học Coimbra là bao nhiêu?

Các chương trình đào tạo tại Đại học Coimbra (UC) có mức học phí khác nhau. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €697 – €1063
Thạc sĩ €697 – €2990
Tiến sĩ €1063 – €2990

Chương trình học tại trường Universidade de Coimbra

Đại học Coimbra mang đến cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em. Dưới đây là các chương trình học tập mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Coimbra

Đại học Coimbra là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 42.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.000.000 trích dẫn. Nghiên cứu khoa học của trường xuất hiện ở nhiều lĩnh vực như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Sức khỏe, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Giáo dục, Khoa học Môi trường,…

Bên cạnh đó, Trường có nhiều nghiên cứu uy tín, đóng góp cho sự phát triển của khoa học xã hội thông qua các dự án hợp tác quốc tế và liên ngành. Trường cũng có nhiều viện nghiên cứu chất lượng cao như Viện Nghiên cứu Liên ngành, Viện Nghiên cứu Khoa học Hạt nhân Ứng dụng vào Y tế, Viện Nghiên cứu Khoa học Vật liệu,…

Các thông tin thú vị về Universidade de Coimbra

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của ngôi trường này phụ thuộc vào từng chương trình học và bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 3) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu. Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng €50.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

Trường đại học này có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Santander, học bổng Erasmus+, học bổng FCT, học bổng Marie Skłodowska-Curie, học bổng Fulbright.

Thư viện rộng lớn của trường Đại học Coimbra
Thư viện rộng lớn của trường Đại học Coimbra
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 150 đến 300 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường

UC có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Coimbra, bao gồm:

– Cơ sở Polo I: đây là cơ sở chính của trường, nằm ở khu vực Alta và Sofia, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các khoa Nghệ thuật, Luật, Giáo luật, Y khoa, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội và Nhân văn.

– Cơ sở Polo II: là cơ sở mới được xây dựng vào năm 1992, nằm ở khu vực Pinhal de Marrocos, cách cơ sở Polo I khoảng 5 km. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các khoa Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, bao gồm Khoa học Máy tính, Khoa học Vật liệu, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Hóa học.

– Cơ sở Polo III: đây là cơ sở được xây dựng vào năm 2004, nằm ở khu vực Azinhaga de Santa Comba, cách cơ sở Polo I khoảng 3 km. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các khoa Khoa học Sức khỏe, bao gồm Khoa Y, Khoa Răng, Khoa Dược, Khoa Khoa học Thể thao và Khoa Khoa học Sinh học. Cơ sở này có nhiều bệnh viện, phòng khám, phòng thí nghiệm, thư viện và khu vực sinh hoạt cho sinh viên.

– Cơ sở Colégio das Artes: đây là cơ sở được thành lập vào năm 2011, nằm ở khu vực Rua dos Estudos, gần cơ sở Polo I. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các khoa Nghệ thuật và Thiết kế, bao gồm Khoa Kiến trúc, Khoa Mỹ thuật, Khoa Thiết kế và Khoa Âm nhạc. Cơ sở này có nhiều phòng triển lãm, phòng biểu diễn, phòng thí nghiệm, thư viện và khu vực sinh hoạt cho sinh viên.

– Cơ sở Colégio da Graça: là cơ sở được thành lập vào năm 2015, nằm ở khu vực Largo da Portagem, gần cơ sở Polo I. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các khoa Giáo dục và Thể thao, bao gồm Khoa Giáo dục, Khoa Khoa học Thể thao và Khoa Khoa học Giáo dục.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình FCT, chương trình Santander, chương trình Coimbra Group, chương trình EU Horizon 2020.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Coimbra có nhiều cựu sinh viên và giảng viên nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như văn học, khoa học, chính trị. Dưới đây là một số ví dụ:

– António de Oliveira Salazar: Là một chính trị gia và nhà kinh tế người Bồ Đào Nha. Ông được biết đến với tư cách là Thủ tướng Bồ Đào Nha đầu tiên từ năm 1932 đến 1968.

– Luís de Camões: Là một trong những nhà thơ lớn của thời kỳ cổ điển tại Bồ Đào Nha.

– Agostinho Neto: Là một chính trị gia và nhà thơ người Angola. Ông được biết đến với tư cách là Tổng thống Angola đầu tiên từ năm 1975 đến 1979.

Kết luận

Trường Đại học Coimbra (UC) là một trường đại học lâu đời và uy tín ở châu Âu, với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao. Trường cũng là một di sản văn hóa thế giới với nhiều công trình kiến trúc đẹp và quý giá. Nếu bạn muốn học tập tại một trường đại học giàu truyền thống, đa dạng và sáng tạo, ngôi trường này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *