Review Trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha (Universidade Católica Portuguesa)

Trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Bồ Đào Nha và châu Âu? Bạn có muốn được tiếp xúc với những nền giáo dục chất lượng cao, những giảng viên giỏi và những sinh viên năng động từ khắp nơi trên thế giới? Nếu câu trả lời là có, thì trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha (UCP) là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha

Trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha (UCP) là một trường đại học tư thục, phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1967, bởi Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha. Mục tiêu của ngôi trường này là tạo ra một nơi học tập theo tinh thần Công giáo, nhưng cũng tôn trọng sự đa dạng và tự do của các sinh viên và giáo viên.

UCP có nhiều cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn của Bồ Đào Nha, như Lisbon, Porto, Braga và Viseu, cũng như một số trung tâm nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha (Universidade Católica Portuguesa, UCP)
 • Địa chỉ : Palma de Cima, Lisbon, 1649-023, Bồ Đào Nha.
 • Số điện thoại : +351 217 214 000.
 • Email : info@ucp.pt.
 • Trang web chính thức : https://www.ucp.pt/en.

Review trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha

Đại học Công giáo Bồ Đào Nha (UCP) là một trường đại học tư thục, có lịch sử và truyền thống lâu đời, với sự gắn kết với giáo hội Công giáo. Ngoài ra, ngôi trường này cũng mở rộng và hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức khác trên thế giới. Đây là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến khi bắt đầu hành trình du học Bồ Đào Nha của bản thân.

UCP là một trong những trường đại học có chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, với nhiều ngành học từ cử nhân đến tiến sĩ, cũng như nhiều khóa học ngắn hạn, chuyên nghiệp và trao đổi sinh viên. Đây cũng là một trong những trường đại học có môi trường học tập và sinh hoạt tốt, với nhiều cơ sở vật chất hiện đại, như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng tập thể dục, nhà ăn, ký túc xá, v.v.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bồ Đào Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Đại học Công giáo Bồ Đào Nha (UCP) là ngôi trường có uy tín cao của Bồ Đào Nha và châu Âu. Trường có nhiều ưu điểm về chất lượng giáo dục, nghiên cứu và đổi mới, cũng như thể hiện tinh thần Công giáo và đa dạng. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và khích lệ cho sinh viên học tập và phát triển bản thân. Ngoài ra, trường cũng mang đến cho sinh viên một môi trường sống và học tập thân thiện và sôi nổi.

Hơn 2.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Universidade Católica Portuguesa

UCP là một trường đại học tư thục và Công giáo, với bốn trung tâm khu vực ở Lisboa, Porto, Braga và Viseu. UCP có một chính sách tuyển sinh linh hoạt, dựa trên năng lực và đam mê của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 50%, nghĩa là có khoảng 50 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 14.000 sinh viên. Ngoài ra, UCP cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với hơn 2.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Ngôi trường này cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng để học tập và phát triển
Trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng để học tập và phát triển

Học phí của Đại học Công giáo Bồ Đào Nha là bao nhiêu?

Mức học phí của trường đại học này có sự thay đổi tùy vào các cấp bậc học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân € 6.000-8.000
Thạc sĩ € 6.000-12.000
Tiến sĩ € 3.000-6.000

Chương trình học tại trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha

Dưới đây là các chương trình học tập mà trường đại học này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không
Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội
Toán học Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha

Đại học Công giáo Bồ Đào Nha đã xuất bản 9.968 bài báo khoa học và nhận được 152.156 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Sinh học, Khoa học Môi trường, Triết học, Y học, Hóa học, Khoa học Chính trị, Kỹ thuật, Luật và Khoa học Máy tính.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào ? 

Thời hạn nộp hồ sơ của UCP phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Theo trang web chính thức của trường, bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu, v.v. Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng 100 Euro.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Trường đại học này có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Santander, học bổng EDP, học bổng Fundação Amélia de Mello, học bổng Fundação Oriente, học bổng Calouste Gulbenkian, v.v.

Đại học Công giáo Bồ Đào Nha thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên học hỏi và giao lưu
Đại học Công giáo Bồ Đào Nha thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên học hỏi và giao lưu
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 250 đến 500 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

Trường có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Lisbon, bao gồm: cơ sở Porto (chuyên về Kinh tế, Quản trị, Luật, Nhân văn, Xã hội, Biotecnologia, Y tế và Enfermagem), cơ sở Braga (chuyên về Nhân văn, Xã hội, Giáo dục, Tâm lý học và Thần học), cơ sở Viseu (chuyên về Nhân văn, Xã hội, Giáo dục và Thần học), cơ sở Figueira da Foz (chuyên về Thần học).

 • Các hình thức đào tạo tại trường 

Các hình thức đào tạo tại trường là: bài giảng, thực hành, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 10 đến 50, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Đại học Công giáo Bồ Đào Nha hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v. Ngoài ra, UCP còn có một mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp, giúp sinh viên kết nối với nhau và với trường.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình EIT Health, chương trình Santander Universidades, chương trình Fulbright, chương trình EU Horizon 2020, v.v.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

UCP cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại UCP được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Ngoài ra, cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia ra như thế nào phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó. Dưới đây là một số yếu tố chung:

– Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (credit points) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 25 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

– Mỗi khóa học thường có một số giờ học trên lớp (contact hours) tương ứng với thời gian sinh viên tiếp xúc với giảng viên hoặc trợ giảng. Số giờ học trên lớp có thể bao gồm bài giảng, phòng thực hành, seminar, hội thảo, hội nghị, v.v.

– Mỗi khóa học thường có một hình thức đánh giá để kiểm tra kiến thức và kỹ năng của sinh viên. Hình thức đánh giá có thể bao gồm bài kiểm tra, bài thi, bài luận, báo cáo, thuyết trình, v.v.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Universidade Católica Portuguesa là một trường đại học uy tín với nhiều cựu sinh viên và giảng viên nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– António Luís Santos da Costa là một luật sư và chính trị gia người Bồ Đào Nha, từng giữ chức thủ tướng thứ 119 của Bồ Đào Nha kể từ ngày 26 tháng 11 năm 2015.

– Vasco Maria Palmeirim Peres Gomes là phát thanh viên và người dẫn chương trình truyền hình người Bồ Đào Nha.

– Ricardo Artur de Araújo Pereira là một diễn viên hài, nhà bình luận chính trị và nhà báo người Bồ Đào Nha. Pereira lần đầu tiên nổi tiếng toàn quốc vào đầu những năm 2000 với tư cách là thành viên của nhóm hài Bồ Đào Nha, Gato Fedorento.

– Carlos Filipe Ximenes Belo là một giám mục Đông Timor của Giáo hội Công giáo. Ngài trở thành giám mục năm 1988 và phục vụ với tư cách là giám quản tông tòa của Giáo phận Díli từ năm 1988 đến năm 2002. Năm 1996, ngài chia sẻ Giải Nobel Hòa bình với José Ramos-Horta vì đã nỗ lực “hướng tới một giải pháp công bằng và hòa bình cho cuộc xung đột ở Đông Timor”.

Kết luận

Trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha (UCP) là một trong những trường đại học hàng đầu Bồ Đào Nha với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu, đổi mới và chất lượng cao. Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong một môi trường đa dạng và thân thiện, đây sẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *