Review Trường Đại học Đông Anglia (University of East Anglia)

Trường Đại học Đông Anglia

Trường Đại học Đông Anglia (University of East Anglia) là ngôi trường uy tín tại Anh. Đến với nơi đây, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và phát triển trong một môi trường năng động, sáng tạo. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Đông Anglia

Trường Đại học Đông Anglia (tiếng Anh: University of East Anglia, viết tắt là UEA) là một trường đại học công lập phi lợi nhuận tại Anh, được thành lập vào năm 1963. Trường có khẩu hiệu là “Do Different” (Làm khác biệt) và có màu sắc đại diện là đen và xanh.

University of East Anglia (UEA) có trụ sở chính ở Norwich, một thành phố sôi động và đa dạng văn hóa ở Đông Anh. Thành phố có dân số khoảng 213.000 người và là một trung tâm lịch sử, nghệ thuật và khoa học của khu vực. Dưới đây là các thông tin liên quan đến ngôi trường này:

 • Tên trường: Đại học Đông Anglia (University of East Anglia)
 • Địa chỉ: University Road Belfast, BT7 1NN, Anh
 • Số điện thoại: +44 (0) 1603 456161
 • Email: admissions@uea.ac.uk
 • Trang web chính thức: https://www.uea.ac.uk/

Review trường Đại học Đông Anglia

Trường đại học Đông Anglia (UEA) là một trong những trường đại học có chất lượng hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Anh. Trường được thành lập vào năm 1963 tại thành phố Norwich, miền Đông nước Anh.

Trường đại học UEA cung cấp hơn 300 khóa học đại học và hơn 200 khóa học sau đại học, bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ nghiên cứu, và các khóa học phát triển chuyên nghiệp.

Trường cũng có nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ hỗ trợ sinh viên, như thư viện, ký túc xá, sân thể thao, học bổng, chương trình du học và trao đổi. Trường đại học UEA là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với nhiều đóng góp quan trọng cho khoa học và xã hội.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học UEA là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi một nền giáo dục chất lượng cao, đa dạng và toàn diện khi du học tại Anh. Trường Đại học UEA cũng là một nơi lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy hấp dẫn và thân thiện. Trường có các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế và học bổng cho những ai muốn mở rộng tầm nhìn và kỹ năng toàn cầu.

Hơn 19.000 sinh viên đăng ký học tập tại University of East Anglia

Trường đại học Đông Anglia có tỷ lệ nhập học khoảng 22%. Đây là một trong những trường đại học khá cạnh tranh tại Anh. Lịch học của trường theo hệ thống năm học châu Âu, bắt đầu từ tháng Chín và kết thúc vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

Số lượng sinh viên trong và ngoài nước đăng ký học tập tại ngôi trường này là hơn 19.000 sinh viên. Điều đó thể hiện sức hút mạnh mẽ của ngôi trường này đối với cộng đồng sinh viên.

Trường Đại học Đông Anglia là nơi giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai
Trường Đại học Đông Anglia là nơi giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai

Học phí của Đại học Đông Anglia

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào các chương trình mà sinh viên lựa chọn. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân £9,250
Thạc sĩ £7,950 – £19,800
Tiến sĩ £4,410 – £19,800

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Đại học Đông Anglia

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Đông Anglia

Đại học Đông Anglia là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 54.112 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.761.769 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của ngôi trường này bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Sinh học, Khoa học Môi trường, Hóa học, Y học, Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Khoa học Chính trị và Luật.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Đông Anglia
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Đông Anglia

Thông tin thú vị về University of East Anglia

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của trường đại học Đông Anglia phụ thuộc vào chương trình đào tạo và cấp độ học bạn muốn theo học. Theo một số nguồn tin12, thời hạn nộp hồ sơ cho bậc cử nhân là 31 tháng 1 năm 2024 qua UCAS, ngoại trừ chương trình Y học là 16 tháng 10 năm 2023. Thời hạn nộp hồ sơ cho bậc thạc sĩ là 31 tháng 7 năm 2024.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường đại học Đông Anglia có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả bậc cử nhân và thạc sĩ. Bạn có thể tìm kiếm học bổng phù hợp với bạn qua trang web của trường hoặc một số nguồn khác. Học bổng có thể dựa trên điểm số, lĩnh vực học, quốc tịch, hoặc nhu cầu tài chính của bạn. Một số học bổng có thể yêu cầu bạn nộp đơn riêng, trong khi một số học bổng khác sẽ tự động xét cho bạn khi bạn nộp hồ sơ vào trường.

 • Hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Trường đại học Đông Anglia có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm hơn 60 câu lạc bộ thể thao và 160 hội sinh viên. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, xã hội, từ thiện, chính trị, tôn giáo, hoặc chuyên môn tùy theo sở thích và đam mê của bạn. Bạn cũng có thể tham gia vào các sự kiện và hoạt động do Hội sinh viên tổ chức, bao gồm các buổi biểu diễn, tiệc tùng, hội chợ, và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường đại học Đông Anglia có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Bạn có thể lựa chọn sống trong các phòng đơn, đôi, hoặc nhóm, với hoặc không có phòng tắm riêng, và với hoặc không có bữa ăn. Bạn cũng có thể sống trong các khu nhà gọi là Ziggurats, có kiến trúc độc đáo và tầm nhìn ra hồ nước. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại phòng và cách nộp đơn vào ký túc xá trên trang web của trường hoặc một số nguồn khác. Nếu bạn không muốn sống trong ký túc xá, bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở ngoài khuôn viên qua dịch vụ HomeRun của Hội sinh viên.

 • Trường có cơ sở khác không?

University of East Anglia có bốn cơ sở, bao gồm:

– Cơ sở chính ở Norwich, một thành phố sôi động và đa dạng văn hóa ở Đông Anh.

– Cơ sở London ở trung tâm thủ đô, gần các điểm du lịch nổi tiếng và các cơ hội nghề nghiệp.

– Cơ sở INTO UEA ở Norwich, cung cấp các khóa học chuẩn bị cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại UEA hoặc các trường đại học khác ở Anh.

– Cơ sở UEA Broadview Lodge ở Norwich, cung cấp chỗ ở cho du khách, hội nghị và sự kiện.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại East Anglia bao gồm:

– Đại học: UEA cung cấp hơn 300 khóa học đại học trong nhiều lĩnh vực học thuật, từ khoa học tự nhiên, y tế và dược phẩm, đến khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn.

– Sau đại học: UEA cung cấp hơn 200 khóa học sau đại học, bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ nghiên cứu, và các khóa học phát triển chuyên nghiệp.

– Khóa học ngắn hạn / phát triển chuyên nghiệp: UEA cung cấp nhiều khóa học ngắn hạn và phát triển chuyên nghiệp cho các cá nhân và tổ chức muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức, và năng lực. Các khóa học này bao gồm các lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, y tế, luật, và nghệ thuật sáng tạo.

– Khóa học hè: UEA cung cấp các khóa học hè cho sinh viên quốc tế muốn trải nghiệm học tập và sống ở Anh, cũng như cải thiện kỹ năng tiếng Anh và khám phá văn hóa Anh. Các khóa học hè bao gồm các chủ đề như kinh doanh quốc tế, an ninh mạng, sáng tạo truyền thông, và nghệ thuật.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

East Anglia hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách:

– Cung cấp các dịch vụ nghề nghiệp và tư vấn cho sinh viên và cựu sinh viên, bao gồm lên kế hoạch sự nghiệp, tìm kiếm việc làm, chuẩn bị hồ sơ xin việc, và tham gia các buổi phỏng vấn.

– Tổ chức các sự kiện nghề nghiệp và tuyển dụng, bao gồm các hội thảo, triển lãm, hội nghị, và các buổi gặp gỡ với các nhà tuyển dụng và các tổ chức đối tác.

– Hỗ trợ sinh viên tìm kiếm và tham gia các cơ hội thực tập, dự án, và tình nguyện, cả trong và ngoài nước, để phát triển kỹ năng, kinh nghiệm, và mạng lưới quan hệ.

– Cung cấp các nguồn lực và cơ sở dữ liệu về các cơ hội việc làm, học bổng, và học tập ở nước ngoài, cũng như các thông tin về các lĩnh vực nghề nghiệp và thị trường lao động.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại UEA bao gồm:

– Matthew Robert Smith : là một diễn viên người Anh.

– John Rhys-Davies : là một diễn viên người xứ Wales được biết đến với vai Sallah trong loạt phim “Indiana Jones” và Gimli trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

– Kazuo Ishiguro : là một tiểu thuyết gia, nhà biên kịch, nhạc sĩ và nhà văn viết truyện ngắn người Anh. Ông là một trong những tác giả tiểu thuyết đương đại viết bằng tiếng Anh được giới phê bình đánh giá cao và ca ngợi nhất, từng được trao giải Nobel Văn học năm 2017.

– Jack Arthur Davenport : là một diễn viên người Anh. Ông được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong loạt phim truyền hình This Life and Coupling, và vai Đô đốc James Norrington trong loạt phim Cướp biển vùng Caribbean.

Kết luận

Đại học Đông Anglia (UEA) là một trường đại học đẳng cấp với sự tập trung mạnh vào nghiên cứu và sự phát triển cá nhân của sinh viên. UEA đã xây dựng một môi trường học tập tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại và cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu động lực. Với sự hỗ trợ từ giảng viên xuất sắc và mạng lưới cựu sinh viên thành công, UEA là một trường đại học đáng xem xét cho những ai muốn xây dựng một tương lai sáng sủa và có ảnh hưởng. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *