Review Trường Đại học Đông Phần Lan (Itä-Suomen yliopisto)

Trường Đại học Đông Phần Lan

Bạn có biết Trường Đại học Đông Phần Lan là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu của Phần Lan và Châu Âu? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học này nổi tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Đông Phần Lan

Trường Đại học Đông Phần Lan (Itä-Suomen yliopisto) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 2010 từ sự hợp nhất của Trường Đại học Joensuu và Trường Đại học Kuopio. Trường Đại học Đông Phần Lan là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học quốc tế, đổi mới và có trách nhiệm xã hội.

Trường có ba cơ sở tại Joensuu, Kuopio và Savonlinna, cùng hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức khác nhau, như Trường Đại học Helsinki, Trường Đại học Jyväskylä, Trường Đại học Oulu…

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến ngôi trường này:

 • Tên trường: Trường Đại học Đông Phần Lan (Itä-Suomen yliopisto)
 • Năm thành lập: 2010
 • Địa chỉ: Yliopistonranta 1 P.O. Box 1627, Kuopio, 70211, Phần Lan

Review Trường Đại học Đông Phần Lan

Trường Đại học Đông Phần Lan (Itä-Suomen yliopisto) là một trường đại học tiên tiến, với mục tiêu tạo ra những tri thức mới, những giải pháp sáng tạo cho xã hội và môi trường. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Đồng thời, trường còn có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như khoa học, công nghệ, nhân văn, xã hội, giáo dục, y tế, môi trường, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Đông Phần Lan là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Phần Lan. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự đa ngành và đa dạng.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là ngôi trường mang lại cho sinh viên những cơ hội học tập và khám phá những điều mới mẻ khi bắt đầu hành trình du học Phần Lan của bản thân.

Hằng năm có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Itä-Suomen yliopisto

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 15.000. Ngoài ra, Trường còn chào đón khoảng 1.500 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Trường cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Đông Phần Lan có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 15%, nghĩa là có khoảng 15 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Đại học Đông Phần Lan là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến để tham gia học tập và rèn luyện
Đại học Đông Phần Lan là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến để tham gia học tập và rèn luyện

Học phí của trường Itä-Suomen yliopisto là bao nhiêu?

Khi tham gia vào hành trình du học Phần Lan, một trong những vấn đề mà sinh viên quan tâm đến chính là học phí. Dưới đây là bảng học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €9.000 – €12.000
Thạc sĩ €10.000 – €16.000
Tiến sĩ Miễn phí

Chương trình học và bằng cấp của Trường Đại học Đông Phần Lan

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Tin học
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Itä-Suomen yliopisto

Đại học Đông Phần Lan là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với hơn 33.000 bài báo khoa học được xuất bản và gần 1 triệu lượt trích dẫn. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, bao gồm Sinh học, Y học, Hóa học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Sinh hóa, Kỹ thuật, Tin học, Di truyền học, Khoa học Môi trường và Bệnh lý học.

Các thông tin thú vị về đại học Đông Phần Lan

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh là từ ngày 1/12/2023 đến ngày 15/1/2024. Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình tiến sĩ dạy bằng tiếng Anh là từ ngày 1/9/2023 đến ngày 15/10/2023.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Ngôi trường này cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm các học bổng miễn giảm học phí từ 50% đến 100%, hỗ trợ sinh hoạt phí từ €6.000 đến €10.000 một năm. Ngoài ra, trường cũng có học bổng nghiên cứu cho các sinh viên tiến sĩ.

Môi trường học tập tích cực tại Đại học Đông Phần Lan
Môi trường học tập tích cực tại Đại học Đông Phần Lan
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Ngôi trường này có nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tham gia, như các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, các buổi sinh hoạt, workshop, giao lưu, tư vấn và các cuộc thi. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia vào các sự kiện trong và ngoài trường học, như lễ hội, triển lãm, hội thảo và các chương trình trao đổi quốc tế.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho sinh viên quốc tế. Sinh viên cần nộp đơn xin ở ký túc xá khi đăng ký nhập học và trả phí đặt cọc trước khi nhận phòng. Nếu không có phòng trống, sinh viên có thể tìm kiếm các căn hộ cho thuê ở gần khu học xá hoặc liên hệ với các công ty quản lý nhà ở sinh viên.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có ba cơ sở chính, đó là Joensuu, Kuopio, và Savonlinna nằm ở phía đông Phần Lan. Mỗi cơ sở có những đặc điểm và lợi thế riêng, cũng như cung cấp các chương trình học khác nhau.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp và ngày hội việc làm để giúp sinh viên tìm kiếm thông tin, kỹ năng và cơ hội liên quan đến sự nghiệp của mình. Sinh viên cũng có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu, hợp tác và đổi mới của trường với các đối tác trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên quốc tế được phép ở lại Phần Lan đến hai năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm và có thể thực hiện điều này trong vòng năm năm sau khi tốt nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có quan hệ hợp tác quốc tế rộng rãi với hơn 100 trường đại học ở các nước khác nhau. Trường tham gia vào nhiều mạng lưới và chương trình quốc tế, như Erasmus+, Nordplus, FIRST, ISEP, và Fulbright. Trường cũng có các chương trình hợp tác song phương, liên kết và liên kết đôi với các trường đại học ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ, và châu Phi.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Đông phần Lan? 

Trường có nhiều cựu sinh viên thành công và nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, như chính trị, kinh doanh, nghệ thuật, và thể thao. Một số ví dụ là:

– Maria Karoliina Ohisalo là một chính trị gia và nhà nghiên cứu người Phần Lan, từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ từ năm 2019 đến năm 2021. Cựu chủ tịch Liên đoàn Xanh, bà là Nghị sĩ Quốc hội từ năm 2019.

– Kimmo Kalevi Tiilikainen là một chính trị gia người Phần Lan. Ông từng là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường từ năm 2015 đến 2019. Ông cũng là cựu Bộ trưởng Bộ Môi trường Phần Lan từ năm 2007 đến 2008.

– Kristiina Maria Brask là một ca sĩ nhạc pop người Phần Lan. Cô lọt vào vòng chung kết mùa thứ ba của Idols năm 2007. Cô đứng thứ ba sau Ari Koivunen và Anna Abreu.

Kết luận

Trường Đại học Đông Phần Lan là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng và chất lượng. Trường cung cấp nhiều chương trình học và khóa học trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Trường là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai mong muốn theo đuổi học vấn cao và nghiên cứu khoa học tại Phần Lan. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *