Review Trường Đại học Jyväskylän (Jyväskylän yliopisto)

Đại học Jyväskylän

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng và đa dạng? Bạn muốn học tập và nghiên cứu trong một môi trường thân thiện, sáng tạo và hợp tác? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Jyväskylän là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học Jyväskylä

Trường Đại học Jyväskylän có trụ sở chính ở Jyväskylä, một thành phố nằm ở miền trung Phần Lan, cách thủ đô Helsinki khoảng 270 km. Thành phố có dân số khoảng 142.000 người, là một trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế của khu vực. Thành phố còn nổi tiếng với kiến trúc của Alvar Aalto, một trong những kiến trúc sư hàng đầu của Phần Lan.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Jyväskylän (Jyväskylän yliopisto)
 • Địa chỉ: Ahlmaninkatu 2, Jyväskylä, Keski-Suomi, 40600, Phần Lan
 • Số điện thoại: +358 14 260 1211
 • Email: admissions@jyu.fi
 • Trang web chính thức: https://www.jyu.fi/en

Review trường đại học Jyväskylä

Theo studyineurope.com.vn, trường đại học Jyväskylän (University of Jyväskylä) là một trường đại học công lập phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1934, nằm ở khu vực đô thị của thành phố nhỏ Jyväskylä, Phần Lan. Trường được công nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan, là một trường đại học có quy mô lớn.

Trường cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực học tập. Trường cũng có nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ hỗ trợ sinh viên, như thư viện, ký túc xá, sân thể thao, học bổng, chương trình du học và trao đổi. Điều đó đã góp phần khiến cho nơi đây trở thành một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Phần Lan.

Ngoài ra, trường cũng có các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế và học bổng cho những ai muốn mở rộng tầm nhìn và kỹ năng toàn cầu. Trường là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi một nền giáo dục chất lượng cao, đa dạng và toàn diện. Đây chính là một ngôi trường lý tưởng để sinh viên trải nghiệm cuộc sống sinh viên sôi động và thân thiện. Đây là điểm đến không thể bỏ qua đối với sinh viên mong muốn bắt đầu hành trình du học Phần Lan của bản thân.

Số lượng sinh viên quốc tế nhập học tại trường Jyväskylän yliopisto là bao nhiêu?

Trường có 14.300 sinh viên với tỷ lệ nhập học là 60%, được tính dựa trên tỷ lệ giữa số lượng sinh viên được nhận và số lượng đơn xin nhập học cũng như một số dữ liệu nhập học khác, các ứng viên quốc tế đều có thể nộp đơn xin nhập học. Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại ngôi trường này là 1.500 sinh viên. Lịch học của trường là học kỳ mùa thu: từ tháng Chín đến tháng Mười hai; học kỳ mùa xuân: từ tháng Giêng đến tháng Sáu.

Hệ thống cơ sở vật chất tại Đại học Jyväskylä khá hiện đại
Hệ thống cơ sở vật chất tại Đại học Jyväskylä khá hiện đại

Học phí của trường đại học Jyväskylä

Tại trường Đại học Jyväskylä, mức học phí có thể thay đổi tùy thuộc vào đối tượng học tập. Dưới đây là các thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này tại trường Đại học Jyväskylä:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc EU/EEC Miễn phí
Sinh viên quốc tế €8.000 – €12.000

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Jyväskylän yliopisto

Bảng sau đây liệt kê các lĩnh vực học tập với các chương trình và khóa học dẫn do trường đại học Jyväskylä cung cấp. Lưu ý rằng bảng này chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quan và có thể không bao gồm tất cả các chuyên ngành cụ thể có sẵn tại trường:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường đại học Jyväskylä

Trường đại học Jyväskylä là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với nhiều đóng góp quan trọng cho các lĩnh vực như giáo dục, thể dục thể thao, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu và hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Trường cũng khuyến khích sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các nguồn tài nguyên và cơ sở vật chất hiện đại.

Đại học Jyväskylä luôn khơi dậy niềm đam mê học tập của sinh viên
Đại học Jyväskylä luôn khơi dậy niềm đam mê học tập của sinh viên

Các thông tin thú vị về trường Jyväskylän yliopisto

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Theo trang web chính thức của trường, thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh là vào ngày 17 tháng 1 năm 2024.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường đại học Jyväskylän có một hệ thống học bổng để hỗ trợ việc học tập của các sinh viên phải trả học phí. Học sinh nhận học bổng 50% học phí cho năm đầu, năm 2 duy trì 55 ECTS để nhận học bổng 50% và học bổng Finland scholarship 100% học phí + 5000E cho năm đầu.

 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

Trường đại học Jyväskylän có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ, hội, đội nhóm, tổ chức sinh viên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham gia các sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật hay các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế và tình nguyện.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần phải nộp đơn xin ở ký túc xá trước khi nhập học. Bạn có thể liên hệ với các công ty cung cấp ký túc xá của trường, như KOAS, Kortepohja Student Village và Central Finland Student Housing Foundation (SOA) để biết thêm thông tin và đăng ký.

 • Trường có cơ sở khác không?

Jyväskylän yliopisto có ba cơ sở chính là Seminaarinmäki, Mattilanniemi và Ylistönrinne, nằm ở trung tâm thành phố Jyväskylä, bên bờ hồ Jyväsjärvi. Ngoài ra, trường còn có một cơ sở ở Kokkola, cách Jyväskylä khoảng 200 km. Địa chỉ của các cơ sở là:

– Seminaarinmäki: Seminaarinkatu 15, 40100 Jyväskylä

– Mattilanniemi: Mattilanniemi 2, 40100 Jyväskylä

– Ylistönrinne: Survontie 9, 40500 Jyväskylä

– Kokkola: Talonpojankatu 2 B, 67100 Kokkola

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có một trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên, cung cấp các dịch vụ như:

– Tư vấn nghề nghiệp và hướng nghiệp;

– Hỗ trợ tìm kiếm thực tập và việc làm;

– Tổ chức các sự kiện, hội thảo và khóa học liên quan đến nghề nghiệp;

– Cung cấp các tài liệu và thông tin về thị trường lao động;

– Hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều hợp tác quốc tế với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu khác trên thế giới, như Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Đại học Tokyo, Viện Công nghệ California, Viện Hàn lâm Khoa học Phần Lan.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại trường

Một số giảng viên nổi tiếng tại trường là:

– Uno Cygnaeus (1810-1888): Người được coi là “cha đẻ của hệ thống trường tiểu học Phần Lan”. Ông là người sáng lập trường cao đẳng đào tạo giáo viên Jyväskylä, tiền thân của Jyväskylän yliopisto.

– Alvar Aalto (1898-1976): Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và ngoại thất nổi tiếng thế giới. Ông thiết kế nhiều công trình cho Jyväskylän yliopisto, bao gồm khuôn viên trường, thư viện, nhà ăn và nhà hát.

– Eino Leino (1878-1926): Nhà thơ, nhà văn và nhà phê bình văn học lớn của Phần Lan. Ông là giáo sư văn học Phần Lan tại Jyväskylän yliopisto từ năm 1912 đến 1914.

– Pekka Himanen (sinh năm 1973): Nhà triết học, nhà nghiên cứu và nhà hoạt động xã hội. Ông là giáo sư danh dự tại Jyväskylän yliopisto và là tác giả của nhiều sách về triết học, công nghệ và xã hội.

Kết luận

Nhìn chung, Trường đại học Jyväskylä là một trường đại học uy tín và chất lượng, mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất và nhiều cơ hội phát triển. Trường cũng có một bầu không khí văn hóa đa dạng và thân thiện, giúp sinh viên giao lưu và hòa nhập với các bạn bè quốc tế. Đại học Jyväskylä là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn học tập và nghiên cứu ở một môi trường chất lượng cao, quốc tế và sáng tạo. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *