Review Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda (Breda University of Applied Sciences)

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda

Có phải bạn đang tìm kiếm một trường đại học có chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao tại Hà Lan? Có phải bạn mong muốn học tập trong một môi trường hiện đại, nơi mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp? Nếu câu trả lời là có thì Trường Đại học Đại học Khoa học Ứng dụng Breda ( Breda University of Applied Sciences) là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé!

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda

Được thành lập vào năm 1966, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda là một cơ sở giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận  nằm trong bối cảnh đô thị của thành phố nhỏ Breda-Bắc Brabant. Với dân số khoảng 183.000 người. Breda được biết đến là thành phố lớn thứ 9 của Hà Lan và là trung tâm của khu vực Noord-Brabant. Thành phố nổi tiếng với lịch sử phong phú, văn hóa sôi động và nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Khoa học Ứng dụng Breda – Breda University of Applied Sciences
  • Tên viết tắt: BUAS
  • Địa chỉ: Mgr. Hopmansstraat 2, Breda, 4817 JS North Brabant, Hà Lan.
  • Số điện thoại: +31 (76) 533 2203
  • Trang web chính thức: www.buas.nl 

Review trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda là một trong những trường đại học ứng dụng uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và công nghiệp, cũng như thể hiện tầm nhìn theo tiêu chí “Discover your world ”.

Với lịch sử 58 năm kinh nghiệm đào tạo cùng với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn thì các bạn sinh sinh không cần phải lo lắng về độ uy tín cũng như chất lượng giảng dạy của trường. BUAS cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng, giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong một môi trường học tập sáng tạo và toàn diện.

Nếu bạn đang chuẩn bị kế hoạch cho hành trình du học Hà Lan của mình, ngôi trường này sẽ là điểm đến mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Breda University of Applied Sciences

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh linh hoạt. Tỷ lệ nhập học của trường vào là khoảng 57%, nghĩa là có khoảng 57 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường là khoảng 8.800 sinh viên. Ngoài ra, Breda cũng chào đón hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau. Trường còn có các chương trình trao đổi sinh viên với hơn 100 trường đại học đối tác trên toàn thế giới.

Học phí của Breda University of Applied Sciences là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch và chương trình học của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của trường:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân € 2.170 – 8.000
Thạc sĩ € 11.000 – 15.000
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập

Chương trình học tại Breda University of Applied Sciences

Dưới đây là những chương trình học do trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không
Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của Đại học Khoa học Ứng dụng Breda

Trường có nhiều nghiên cứu ứng dụng và đáp ứng nhu cầu của xã hội thông qua các dự án hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ.

Đại học Khoa học Ứng dụng Breda đã xuất bản 988 bài báo khoa học với 18.428 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Chính trị, Luật, Khoa học Môi trường, Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Triết học, Địa lý và Bản đồ, Lịch sử và Xã hội học.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda

Thông tin thú vị về Breda University of Applied Sciences

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của Breda phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Đối với các chương trình cử nhân, bạn có thể nộp hồ sơ vào kỳ nhập học tháng 2 (ngày 1 tháng 11) hoặc tháng 9 (ngày 1 tháng 5) hàng năm và nộp hồ sơ vào ngày 1 tháng 12 và 1 tháng 6 tương ứng với chương trình thạc sĩ.

Tuy nhiên hạn chót nộp hồ sơ tuyển có thể sớm hơn hạn chót nộp hồ sơ chính thức nên các bạn sinh viên quốc tế nên sắp xếp thời gian sớm hơn một xíu để có thêm thời gian hoàn thành các thủ tục xin visa du học và tìm trọ hay ký túc xá nha !

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường với hơn 50 câu lạc bộ và hội nhóm như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, khoa học và công nghệ.

BUAS cũng rất hay tổ nhiều hoạt động trong suốt năm học, bao gồm hội chợ, lễ hội, hội thảo và một số sự kiện như tuần lễ chào đón tân sinh viên, lễ hội văn hóa, lễ hội âm nhạc. Bạn có thể tham gia để góp phần vào việc tổ chức các sự kiện năng động như thế này ở trường nha!

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

BUAS có cung cấp ký túc xá cho sinh viên thông qua Công ty Nhà ở Sinh viên Quốc tế Breda (International Student Accommodation Breda – ISAB). Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể với đầy đủ tiện nghi. Chi phí ký túc xá thay đổi tùy theo loại phòng và vị trí nên bạn có thể tham khảo bảng giá ký túc xá trên trang web của ISAB nha!

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên quốc tế không?

Dưới đây là một số chương trình học bổng phổ biến mà trường hỗ trợ cho các bạn sinh viên quốc tế:

– Học bổng BUAS Cử nhân: Học bổng toàn phần dành cho sinh viên xuất sắc không thuộc EU/EEA theo học chương trình cử nhân tại BUAS.

– Học bổng Holland: Học bổng €5.000 dành cho sinh viên xuất sắc từ các quốc gia ngoài EU/EEA theo học chương trình cử nhân tại một trường đại học Hà Lan.

– Học bổng Oranje Fonds: Học bổng €3.000 dành cho sinh viên xuất sắc từ các quốc gia đang phát triển theo học chương trình cử nhân tại một trường đại học Hà Lan.

– Học bổng Huy chương Vàng: Học bổng €7.500 dành cho sinh viên xuất sắc từ các quốc gia đang phát triển theo học chương trình thạc sĩ tại một trường đại học Hà Lan.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Breda University of Applied Sciences bao gồm:

– Max Verstappen: Nhà vô địch thế giới F1 2021 và 2022. Verstappen theo học ngành Kỹ thuật Cơ khí tại BUas từ năm 2013 đến năm 2015, nhưng sau đó bỏ học để theo đuổi sự nghiệp đua xe.

– Dafne Schippers: Vận động viên điền kinh Hà Lan, huy chương vàng Olympic 2016 nội dung 200m. Schippers theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại BUas từ năm 2015 đến năm 2017.

– Sharon Doorson: Diễn viên và ca sĩ người Hà Lan. Doorson theo học ngành Nghệ thuật Sân khấu tại BUas từ năm 2007 đến năm 2010.

Kết luận

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Breda (BUAS) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu. Trường có một mạng lưới quốc tế mạnh mẽ với hơn 100 đối tác trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên để phát huy tiềm năng trong môi trường đào tạo uy tín nhất có thể. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *