Review Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp (AP Hogeschool Antwerpen) 

Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp

Bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đại học nơi mở ra cánh cửa thế giới với những cơ hội nghệ thuật và khoa học ứng dụng? Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp tại Bỉ chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp

Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp được thành lập vào năm 2013 từ sự kết hợp của hai trường đại học danh tiếng là Artesis Hogeschool Antwerpen và Plantijn-Hogeschool van de provincie Antwerpen. Với sứ mệnh đào tạo những chuyên gia có kỹ năng thực tiễn cao, trường đã và đang trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Bỉ. Đây là điểm đến hứa hẹn mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời khi bắt đầu hành trình du học Bỉ. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp (AP Hogeschool Antwerpen)
  • Địa chỉ: Lange Nieuwstraat 101, 2000 Antwerp, Bỉ
  • Số điện thoại: +32 (0)3 220 54 00
  • Email: info@ap.be
  • Trang web chính thức: www.ap.be

Review Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp

Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Bỉ. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội khám phá những kiến thức mới mẻ cũng như tích lũy cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Đây sẽ là điểm đến mang lại các em nhiều trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình du học tại Bỉ.

AP Hogeschool Antwerpen nằm tại thành phố Antwerp, một trong những trung tâm văn hóa, kinh tế và nghệ thuật quan trọng của Bỉ. Với dân số hơn 500.000 người, Antwerp là một thành phố sôi động với nhiều hoạt động vui chơi, mua sắm và khám phá. Thành phố này cũng nổi tiếng với ngành công nghiệp thời trang và truyền thông sôi động, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khám phá và phát triển sự sáng tạo của mình.

Theo studyineurope.com.vn, AP Hogeschool Antwerpen là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao. Không chỉ mang đến cho sinh viên những chương trình học đa dạng, đây còn là nơi giúp các em tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho mình. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập và rèn luyện.

Có bao nhiêu sinh viên tham gia học tập tại AP Hogeschool Antwerpen?

Ngôi trường này có tỷ lệ nhập học khoảng 34%. Điều đó có nghĩa là chỉ có 34 sinh viên được chọn trong số 100 sinh viên nộp đơn. Ngoài ra, con số này có thể thay đổi tùy vào các chương trình học khác nhau.

Bên cạnh đó, AP Hogeschool Antwerpen cũng luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm. Nhờ đó, cộng đồng sinh viên của trường đại học này vô cùng phong phú, tạo điều kiện cho các sinh viên học tập cũng như mở mang kiến thức của bản thân. Số lượng sinh viên đăng ký vào ngôi trường này là khoảng 16.000 sinh viên.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp

Học phí của AP Hogeschool Antwerpen là bao nhiêu?

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên trong nước € 947.20
Sinh viên quốc tế € 947.20

Chương trình học tại AP Hogeschool Antwerpen

Dưới đây là các chương trình đào tạo của ngôi trường này.

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không Không Không
Khoa học Xã hội & Nhân văn Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của AP Hogeschool Antwerpen

AP Hogeschool Antwerpen có một chương trình nghiên cứu khoa học hướng thực tiễn mạnh mẽ. Trường tập trung vào việc tìm kiếm cơ hội để khám phá sự đa dạng này và đã thiết lập mối quan hệ mạnh mẽ với toàn bộ Flanders và xa hơn nữa, nhờ vào sự gần gũi với cảng toàn cầu.

Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng là đối tác đổi mới thực sự cho các tổ chức kiến thức khác, công ty và tổ chức. Trong các dự án nghiên cứu hướng thực tiễn, các chuyên gia của trường cùng nhau làm việc trên các vấn đề đòi hỏi giải pháp mới và đổi mới. Như vậy, nghiên cứu hướng thực tiễn góp phần vào việc xây dựng kiến thức và phát triển đổi mới trong lĩnh vực và xã hội.

Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và nghiên cứu

Thông tin thú vị về Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào ?

Thời hạn nộp hồ sơ cho trường như sau:

– Học kỳ mùa thu (học kỳ thứ nhất): Hạn chót đề cử là 15 tháng 4, và hạn chót nộp hồ sơ là 1 tháng 5. Quá trình lựa chọn và phê duyệt sẽ hoàn tất trước 15 tháng 5.

– Học kỳ mùa xuân (học kỳ thứ hai): Hạn chót đề cử là 15 tháng 10, và hạn chót nộp hồ sơ là 1 tháng 11. Quá trình lựa chọn và phê duyệt sẽ hoàn tất trước 15 tháng 11.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

AP Hogeschool Antwerpen cung cấp một số hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, bao gồm:

– European Project Semester (EPS): Trong chương trình này, từ bốn đến sáu sinh viên làm việc cùng nhau trong một nhóm quốc tế trên một dự án thực tế, đồng thời phát triển kỹ năng hợp tác và giao tiếp.

– Tuần lễ Chào đón: Dành cho sinh viên trao đổi hoặc thực tập, giúp học hỏi về ngôn ngữ Hà Lan và văn hóa Antwerp thông qua một khóa học ngôn ngữ Hà Lan cơ bản (15 giờ) và các chuyến thăm văn hóa tại Antwerp.

Ngoài ra, trường cũng có thể cung cấp các hoạt động khác như tham gia vào các câu lạc bộ, tổ chức sự kiện, và các chương trình giao lưu văn hóa.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

AP Hogeschool Antwerpen cung cấp một số phòng ở dành cho sinh viên, chủ yếu dành cho việc sử dụng ngắn hạn (ít hơn một học kỳ). Sinh viên được khuyến khích tìm kiếm chỗ ở thông qua Kotweb, một cơ sở dữ liệu lớn về chỗ ở sinh viên tại Antwerp.

Ngoài ra, từ tháng 9 năm 2024, trường sẽ chào đón sinh viên tại Campus Hallen, một cơ sở mới với các phòng học hiện đại và khu vực dành cho sinh viên. Đây có thể là một lựa chọn thú vị cho sinh viên tìm kiếm chỗ ở trong thời gian học tại AP Hogeschool Antwerpen.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường cung cấp sự hỗ trợ đa dạng cho sinh viên trong quá trình thực tập và sau khi tốt nghiệp, bao gồm:

– Hỗ trợ tìm kiếm cơ hội thực tập: Sinh viên được giới thiệu và kết nối với các đơn vị đối tác của trường để có cơ hội thực tập phù hợp với chuyên ngành học.

– Tư vấn nghề nghiệp: Trường tổ chức các ngày hội tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ sinh viên trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

– Hỗ trợ khởi nghiệp: Cung cấp thông tin, tư vấn và hỗ trợ cho sinh viên có ý định khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp.

– Phát triển kỹ năng mềm: Qua các buổi workshop và hoạt động ngoại khóa, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trường cũng có các chương trình hỗ trợ việc làm, giúp sinh viên kết nối với các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, nhằm giảm thiểu tình trạng thất nghiệp và tăng cơ hội làm việc trong ngành nghề đã đào tạo.

Kết luận

Trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Antwerp là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế, với một chương trình giáo dục đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại và một cộng đồng học thuật năng động. Trường cam kết cung cấp một môi trường học tập chất lượng cao, chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *