Review Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne (Hochschule Luzern)

Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, hiện đại ở Thụy Sĩ? Bạn muốn theo đuổi một chương trình đào tạo chất lượng, đa dạng, và phù hợp với nhu cầu của bạn? Nếu câu trả lời là có, Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé!

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne

Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne (viết tắt là HSLU) là một trường đại học ứng dụng nghệ thuật và khoa học nổi tiếng, được thành lập vào năm 1997. Trường tọa lạc tại Werftestrasse 4, Luzern, 6002, Thụy Sĩ, trong một thành phố có dân số khoảng 82,000 người. Ngôi trường này cung cấp một môi trường giáo dục đa ngành, đa dạng với các chương trình đào tạo chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của sinh viên và nghiên cứu khoa học.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne (Hochschule Luzern)
  • Địa chỉ: Frankenstrasse 9 Lucerne 6002 Lucerne, Thụy Sĩ
  • Số điện thoại: +41 (41) 228 4242
  • Trang web chính thức: www.hslu.ch

Review trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne

Được thành lập vào năm 1997, Hochschule Luzern là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Thụy Sĩ. Trường đại học này cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp với mong muốn của bản thân.

Bên cạnh các chương trình học, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, những khóa thực tập. Đây là dịp để sinh viên học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mẻ. Hơn nữa, thông qua các hoạt động này, các em có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình cùng các sinh viên tài năng đến từ những nơi khác.

Theo studyineurope.com.vn, trường Hochschule Luzern là một cộng đồng học thuật đa dạng và sôi động. Đây là nơi sinh viên có thể phát triển toàn diện cả về mặt học thuật và kỹ năng sống, chuẩn bị cho họ những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Ngôi trường này sẽ là điển đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Thụy Sĩ.

Hơn 8.000 sinh viên tham gia học tập tại Hochschule Luzern

Tổ chức giáo dục đại học Thụy Sĩ này có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên kỳ thi đầu vào. Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 38%, điều đó có nghĩa là chỉ 38 thí sinh được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp hồ sơ.

Sinh viên quốc tế được chào đón để nộp đơn nhập học. Số lượng sinh viên đăng ký học tập tại ngôi trường này lớn hơn 8.000 sinh viên.

HSLU cũng cung cấp nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng, chương trình du học và trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính.

Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne là ngôi trường mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm
Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne là ngôi trường mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm

Học phí của trường Hochschule Luzern

Dưới đây là học phí của một số chương trình học tập tại trường:

Chương trình
Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân Quản trị Kinh doanh CHF 1,500
Cử nhân Khoa học Máy tính CHF 1,500
Cử nhân Kỹ thuật CHF 1,500
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh CHF 2,000
Thạc sĩ Khoa học Máy tính CHF 2,000
Thạc sĩ Kỹ thuật CHF 2,000

Chương trình học tại Hochschule Luzern

Dưới đây là bảng tổng quan về các chương trình đào tạo và bằng cấp mà Đại học Khoa học Ứng dụng Lucerne cung cấp:

Chương trình Cử nhân
Thạc sĩ
Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không
Kinh tế học Không
Kỹ thuật Không
Khoa học Môi trường Không
Khoa học Xã hội & Nhân văn Không
Toán học Không
Y khoa Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không

Nghiên cứu khoa học của Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne

Đại học Khoa học Ứng dụng Lucerne đã xuất bản 3.016 bài báo khoa học và nhận được 29.444 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Chính trị, Kỹ thuật, Triết học, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Vật lý, Kinh doanh, Địa lý và Bản đồ, và Sinh học.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne

Thông tin thú vị về Hochschule Luzern

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ cho tất cả các chương trình học tại Trường Hochschule Luzern là ngày 28 tháng 2 (trong năm nhuận là ngày 29 tháng 2). Đối với sinh viên quốc tế, hạn chót nộp hồ sơ cho học kỳ mùa thu là 15 tháng 4 và cho học kỳ mùa xuân là 15 tháng 10.

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Hochschule Luzern cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên thông qua các học bổng và giải thưởng. Sinh viên trao đổi từ các trường đại học đối tác không thuộc Liên minh Châu Âu nên liên hệ với văn phòng liên quan tại trường đại học của họ để biết cơ hội học bổng cho các kỳ học trao đổi ở nước ngoài. Sinh viên có ý định theo học một chương trình độ quốc tế nên liên hệ với văn phòng liên quan tại trường đại học hiện tại hoặc lãnh sự quán để tìm hiểu về cơ hội học bổng.

Đối với sinh viên từ các trường đại học đối tác trong Liên minh Châu Âu đã ký kết thỏa thuận ERASMUS, họ có thể đủ điều kiện nhận học bổng di động Châu Âu Thụy Sĩ, thay vì học bổng Erasmus.

Ngoài ra, Đại học Lucerne không cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, có các học bổng khác như Học bổng Xuất sắc của Chính phủ Thụy Sĩ dành cho học giả và nghệ sĩ nước ngoài. Để biết thông tin chi tiết và cập nhật, bạn nên tham khảo trực tiếp từ các nguồn thông tin chính thức của trường.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Hochschule Luzern cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, bao gồm:

– Chương trình trao đổi ngắn hạn: Cơ hội học tập ở nước ngoài trong thời gian ngắn giữa các học kỳ, với việc tích lũy tín chỉ có thể chuyển đổi cho bằng cấp của bạn.

– Chương trình trao đổi sinh viên: Dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên của Lucerne muốn trải nghiệm học tập ở nước ngoài.

Những hoạt động này giúp sinh viên có một trải nghiệm giáo dục toàn diện. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập trang web của trường.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Hochschule Luzern cung cấp chỗ ở cho sinh viên và sinh viên trao đổi. Họ có các phòng và căn hộ giá cả phải chăng, nhưng do nhu cầu cao, sinh viên nên tìm kiếm chỗ ở sớm. Có một số lựa chọn khác nhau, bao gồm cả việc sống trong một căn hộ chung cư hoặc một căn hộ riêng. Ngoài ra, có một ngôi nhà sinh viên cung cấp chỗ ở từ 9 m² đến 27 m². Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo trang web của trường hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc nhà ở của họ.

  • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Hochschule Luzern cung cấp nhiều chương trình đào tạo Thạc sĩ trong các lĩnh vực như Kinh doanh, Kỹ thuật và Kiến trúc, Khoa học Máy tính, Công tác Xã hội, Thiết kế, Phim và Nghệ thuật, cũng như Âm nhạc. Các chương trình này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được thiết kế để mở rộng kiến thức chuyên môn và phát triển cá nhân cho sinh viên.

Dưới đây là một số chương trình Thạc sĩ cụ thể mà bạn có thể quan tâm:

– MSc in International Financial Management: Học tập tại Thụy Sĩ và quản lý hiệu suất tài chính toàn cầu.

– MA in Architecture: Chương trình tập trung vào việc hiểu biết rộng hơn về kiến trúc trong lĩnh vực xung đột giữa công nghệ và ngữ cảnh.

– MSc in Engineering: Chương trình học hướng tới tương lai, cung cấp sự phát triển chuyên nghiệp cần thiết cho sự nghiệp tiến triển.

– MA in Design: Ủng hộ thế hệ tiếp theo của những người thay đổi, những người tái tưởng tượng văn hóa vật chất.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Hochschule Luzern không chỉ là nơi đào tạo những sinh viên xuất sắc với kiến thức chuyên môn sâu rộng, mà còn là một môi trường năng động thúc đẩy sự sáng tạo và khám phá. Dưới đây là một số người nổi tiếng từng học tại đây:

– Hans Erni là một nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ, họa sĩ minh họa, thợ khắc và nhà điêu khắc người Thụy Sĩ.

– Thomas Huber là một nghệ sĩ người Thụy Sĩ sống và làm việc tại Mettmann gần Düsseldorf trong nhiều năm và hiện đang cư trú tại Berlin.

Kết luận

Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne đại diện cho sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và đổi mới trong giáo dục đại học tại Thụy Sĩ. Với vị trí đắc địa tại Lucerne và có cơ sở phụ tại Zug, HSLU cung cấp một môi trường học tập độc đáo và quốc tế, nơi sinh viên có cơ hội tham gia vào các khóa học và chương trình đa dạng, từ nghệ thuật và thiết kế đến kỹ thuật, kinh doanh và xã hội học. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để sinh viên chuẩn bị cho hành trang tương lai của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *