Review Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ (Scuola universitaria professionale della Svizzera italiana)

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ (SUPSI) nổi bật tại châu Âu và Thụy Sĩ với lịch sử lâu đời, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình giáo dục chất lượng cao. Đây là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để phát triển bản thân và nâng cao kiến thức trở nên vô cùng quan trọng. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá xem SUPSI có phải là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp và tương lai của bạn không.

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ (Scuola Universitaria Professionale della Svizzera Italiana – SUPSI) là một trong những trường đại học chuyên nghiệp hàng đầu tại Thụy Sĩ. Được thành lập vào năm 1997, SUPSI cung cấp các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, từ kỹ thuật, công nghệ thông tin, kiến trúc, thiết kế, kinh doanh, kinh tế, xã hội học, công tác xã hội, sức khỏe, nghệ thuật và âm nhạc. Đặc biệt, trường cũng nhấn mạnh vào việc học tập thông qua dự án thực tế, nơi sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn thông qua dự án, thực tập và nghiên cứu.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ (University of Applied Sciences and Arts of Southern Switzerland)
 • Địa chỉ: Le Gerre, Via Pobiette 11 Manno 6928 Ticino, Thụy Sĩ
 • Số điện thoại: +41 (58) 666 6014
 • Trang web chính thức: supsi.ch

Review trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ

Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ (SUPSI) được thành lập vào năm 1997, là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận, tọa lạc tại thị trấn Manno, Ticino với quy mô dân số từ 2,500 đến 9,999 người. SUPSI còn có các cơ sở tại Brig và Landquart. Đây là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Thụy Sĩ.

Đến với trường đại học này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, trường còn cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ học thuật cũng như phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, nhà ở, hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng, chương trình du học và trao đổi sinh viên, cùng các dịch vụ hành chính.

Theo studyineurope.com.vn, Scuola Universitaria Professionale della Svizzera Italiana được biết đến là một môi trường học thuật phong phú và năng động. Tại đây, sinh viên được nuôi dưỡng và phát triển không chỉ về khía cạnh kiến thức mà còn về các kỹ năng sống cần thiết, giúp họ chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ hội nghề nghiệp mở ra trước mắt trong tương lai. Nếu bạn đang chuẩn bị du học tại Thụy Sĩ, ngôi trường này sẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

Hơn 3.000 sinh viên đăng ký học tập tại Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 64%, nghĩa là có 64 sinh viên được nhận trong số 100 sinh viên nộp hồ sơ. Số lượng sinh viên đến tham gia học tập tại trường là hơn 3.000 sinh viên.

Về yêu cầu tuyển sinh, sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: hoặc là một chứng chỉ chuyên nghiệp (maturità professionale) sau khi hoàn thành học nghề; hoặc là một chứng chỉ chung (học thuật) (maturità liceale), cộng thêm một năm kinh nghiệm làm việc hoặc thực tập. Đối với một số ngành (công tác xã hội, sức khỏe, nghệ thuật hoặc âm nhạc), ứng viên cần vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Những ứng viên trên 25 tuổi có thể chứng minh được kinh nghiệm và đào tạo liên quan đáng kể cũng có thể được nhận.

Lịch trình học tập của trường diễn ra từ tháng chín đến tháng mười hai và từ tháng hai đến tháng năm. Đây là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi một nền giáo dục đại học chất lượng cao trong một môi trường quốc tế và đa ngành nghề.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục và đào tạo
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục và đào tạo

Học phí của Scuola universitaria professionale della Svizzera italiana

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí mà tại trường:

Đối tượng Học phí (mỗi học kỳ)
Sinh viên trong nước Cử nhân CHF 4.000
Thạc sĩ CHF 4.000

Chương trình học tại Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà trường cung cấp cho sinh viên:

Chương Trình Cử Nhân  Thạc Sĩ Tiến Sĩ 
Nghệ Thuật & Thiết Kế Không
Sinh Học Không Không Không
Kinh Doanh Không
Hóa Học Không Không Không
Khoa Học Máy Tính Không
Kinh Tế Học Không
Kỹ Thuật Không
Khoa Học Môi Trường Không
Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Không
Toán Học Không Không Không
Y Khoa Không Không Không
Vật Lý Không Không Không
Tâm Lý Học Không

Nghiên cứu khoa học của Scuola universitaria professionale della Svizzera italiana

Trường Scuola universitaria professionale della Svizzera italiana đã xuất bản 3.337 bài báo khoa học và nhận được 64.157 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Vật lý, Khoa học Môi trường, Sinh học, Hóa học, Vật lý Lượng tử và Hạt nhân, Y học, cũng như Địa lý và Bản đồ học. Sự đa dạng trong các ngành nghiên cứu này cho thấy trường có một môi trường học thuật đa ngành, nơi sự hợp tác và đổi mới có thể phát triển, hướng tới việc mở rộng kiến thức và giải quyết các thách thức toàn cầu.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu

Thông tin thú vị về trường Scuola universitaria professionale della Svizzera italiana

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Scuola Universitaria Professionale della Svizzera Italiana (SUPSI) cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú và đa dạng cho sinh viên. Các hoạt động này bao gồm các sự kiện về sự bền vững, như Settimana della sostenibilità, và các chương trình liên quan đến sức khỏe cộng đồng, như chương trình hiến máu. Ngoài ra, SUPSI cũng có các chương trình nghiên cứu và đổi mới, cung cấp cơ hội cho sinh viên tham gia vào các dự án thực tế và phát triển giải pháp sáng tạo.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường cung cấp nhiều hỗ trợ cho sinh viên trong việc thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. SUPSI có mối quan hệ chặt chẽ với thế giới công việc, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc trong các dự án thực tế. Họ cũng khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, qua đó sinh viên có thể phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sự nghiệp tương lai.

Ngoài ra, SUPSI còn hỗ trợ sinh viên quốc tế thông qua các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho các kỳ thực tập ở nước ngoài, giúp sinh viên mở rộng kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường?

Trường Scuola universitaria professionale della Svizzera italiana (SUPSI) có nhiều chương trình hợp tác đa dạng, bao gồm:

 • Chương trình hợp tác quốc tế: SUPSI tham gia vào chương trình “Swiss -European mobility programme” (SEMP), tài trợ cho sinh viên di chuyển từ và đến Thụy Sĩ với các trường đại học ở các quốc gia tham gia Erasmus+.
 • Ricerca e innovazione: Các hoạt động nghiên cứu ứng dụng của SUPSI nhằm cung cấp giải pháp sáng tạo để cải thiện cả sự cạnh tranh của doanh nghiệp và chất lượng cuộc sống.
 • Formazione continua: SUPSI cung cấp các khóa học liên tục, nhờ vào mối quan hệ chặt chẽ với thế giới công việc và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

SUPSI cũng cung cấp các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực như kiến trúc, thiết kế, kinh tế, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, công tác xã hội, âm nhạc và sân khấu.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Scuola universitaria professionale della Svizzera italiana (SUPSI) cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực như kiến trúc, thiết kế, kinh tế, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, công tác xã hội, âm nhạc và sân khấu. Tuy nhiên, thông tin từ kết quả tìm kiếm không chỉ ra rằng SUPSI cung cấp chương trình Tiến sĩ.

Kết luận

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ (SUPSI) là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu ở Thụy Sĩ, được biết đến với chương trình đào tạo đa dạng, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nhằm chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai. Cung cấp một loạt các khóa học từ kỹ thuật đến nghệ thuật, SUPSI khuyến khích một môi trường học thuật đa dạng và sôi động, nơi sinh viên có thể phát triển toàn diện. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *