Review Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa (Vaasan ammattikorkeakoulu)

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa là ngôi trường uy tín tại Phần Lan, nổi bật với các chương trình giáo dục thực tiễn cao cấp. Với sự mạnh mẽ trong công nghệ năng lượng và năng lực kinh doanh quốc tế, trường đã và đang là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên trong và ngoài nước. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa (Vaasan ammattikorkeakoulu) là một trường đại học ứng dụng quốc tế, nằm tại Palosaari, Vaasa, Phần Lan. VAMK cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Phần Lan, tiếng Thụy Điển và tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu cao của các sinh viên.

Trường tập trung vào giáo dục trong các lĩnh vực công nghệ tiết kiệm năng lượng, chuyên môn kinh doanh xuất khẩu, cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội hiện đại. VAMK cũng cam kết với mục tiêu trở thành một cơ sở giáo dục không carbon vào năm 2030, phát triển các giải pháp sáng tạo thông qua mạng lưới đối tác rộng lớn để hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa (Vaasan ammattikorkeakoulu – VAMK)
  • Năm thành lập: 1996
  • Địa chỉ: Wolffintie 30, 65200 Vaasa, Phần Lan
  • Trang web chính thức của trường: puv.fi

Review trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa được biết đến với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Đây là ngôi trường có uy tín cao trong danh sách các trường đại học tại Phần Lan.

Trường cung cấp các khóa học và chương trình đa dạng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Trường cũng có một hệ thống đánh giá và tiêu chí rõ ràng, đảm bảo rằng sinh viên có thể đạt được kết quả học tập phù hợp với mục tiêu của từng khóa học.

VAMK cung cấp một môi trường học tập hiện đại và được trang bị tốt với các cơ sở vật chất tiên tiến. Hai khuôn viên học xá nằm ở trung tâm thành phố và Palosaari, cách nhau chỉ vài bước chân. Technobothnia, phòng thí nghiệm nghiên cứu và giảng dạy công nghệ, mang đến cho sinh viên ngành kỹ thuật một nền tảng xuất sắc để tham gia vào các dự án giới thiệu công nghệ mới nhất.

Theo studyineurope.com.vn, Vaasan ammattikorkeakoululà ngôi trường sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm học tập đáng nhớ trên hành trình du học Phần Lan. Với một chương trình giáo dục chất lượng và môi trường học tập an toàn và bình đẳng, đây sẽ là nơi giúp bạn tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Hơn 3.000 sinh viên học tập tại Vaasan ammattikorkeakoulu

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 68%. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy vào các chương trình học khác nhau.

Số lượng sinh viên đăng ký học tập tại ngôi trường này là hơn 3.000 sinh viên. Bên cạnh các sinh viên trong nước, trường cũng luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến tham gia học tập và trải nghiệm.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa là ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Phần Lan
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa là ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Phần Lan

Học phí của trường Vaasan ammattikorkeakoulu

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €8.000
Thạc sĩ €10.000
Tiến sĩ Miễn phí

Chương trình đào tạo của Vaasan ammattikorkeakoulu

Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không
Khoa học Môi trường Không Không
Khoa học Nhân văn và Xã hội Không Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của Vaasan ammattikorkeakoulu

Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa đã xuất bản 144 bài báo khoa học và nhận được 1.479 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Kinh doanh, Vật lý, Khoa học Chính trị, Luật, Xã hội học, Khoa học Môi trường và Quản lý.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa luôn tạo điều kiện thuận lợi đê sinh viên giao lưu và học tập
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa luôn tạo điều kiện thuận lợi đê sinh viên giao lưu và học tập

Thông tin thú vị về Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đại học tại Trường Vaasan ammattikorkeakoulu bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2024 lúc 12:00 AM UTC+3 và kết thúc vào ngày 15 tháng 5 năm 2024 lúc 03:00 PM UTC+3.

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Vaasan ammattikorkeakoulu có cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Có các loại học bổng sau:

– Học bổng miễn giảm học phí: Dành cho sinh viên ngoài EU/EEA, giảm từ 50% đến 100% học phí.

– Học bổng thành tích học tập: Dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, được trao hai lần một năm, vào mùa xuân và trước Giáng sinh.

– Học bổng du học: Dành cho sinh viên tham gia chương trình học tập ở nước ngoài do trường tổ chức, với số tiền tối đa là 300 euro.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Vaasan ammattikorkeakoulu cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, bao gồm:

– Các khóa học mở: Cung cấp các khóa học đa dạng trong lĩnh vực công nghệ, quản trị kinh doanh, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội.

– Sự kiện Ngày dịch vụ nghiên cứu: Một sự kiện hàng năm dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực tài trợ nghiên cứu và phát triển, dịch vụ đổi mới, khoa học mở và quản lý nghiên cứu khác tại các trường đại học và viện nghiên cứu.

– Tạp chí trực tuyến Energiaa: Xuất bản các bài viết và quan điểm nhắm đến cộng đồng chuyên nghiệp.

– Chương trình Trách nhiệm và Phát triển bền vững: Phát triển các giải pháp sáng tạo thông qua mạng lưới đối tác rộng lớn để hướng tới một tương lai bền vững.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Vaasan ammattikorkeakoulu có cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Sinh viên có thể tìm kiếm chỗ ở thông qua Quỹ Nhà Ở Sinh Viên Vaasa (VOAS), nơi cung cấp chỗ ở cho khoảng 3.700 sinh viên. Các cơ sở ký túc xá thường nằm ở các khu vực khác nhau của thành phố, dưới dạng nhà liền kề hoặc chung cư. Giá thuê một phòng trong căn hộ sinh viên dao động từ khoảng 230 đến 350 euro mỗi tháng, tùy thuộc vào kích thước và vị trí.

Kết luận

Với những đánh giá tích cực từ cộng đồng học thuật và sinh viên, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa xứng đáng được xem là một lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo đuổi một nền giáo dục ứng dụng hiện đại và quốc tế. VAMK không chỉ là nơi học tập mà còn là bệ phóng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của sinh viên. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *