Review Trường Đại học Leicester (University of Leicester)

Trường Đại học Leicester

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng và đa dạng tại Anh Quốc? Bạn muốn học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo và thân thiện? Nếu câu trả lời là có, trường đại học Leicester là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học Leicester

Trường đại học Leicester (University of Leicester) được thành lập vào năm 1921. Đây là một trong những trường đại học có truyền thống lịch sử lâu đời ở Vương quốc Anh. Trường tọa lạc tại thành phố Leicester, cách thủ đô London khoảng 75 phút đi tàu. Hiện nay trường có 24.409 sinh viên trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới.

Trường đại học Leicester có khẩu hiệu là “Ut Vitam Habeant” (Để họ có cuộc sống). Điều đó thể hiện sứ mệnh của trường là cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao, một trải nghiệm học tập đầy đủ và một cơ hội phát triển bản thân.

Dưới đây là một số thông tin của trường:

  • Tên trường: Đại học Leicester (University of Leicester)
  • Địa chỉ: University Road, Leicester, LE1 7RH, Anh
  • Trang web chính thức: le.ac.uk

Review trường Đại học Leicester

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Leicester là một trường đại học nổi tiếng và có uy tín mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Anh. Đây cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Anh.

Trường đại học này cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó góp phần giúp sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân.

Đại học Leicester có một môi trường học tập sáng tạo và đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu và đóng góp cho cộng đồng xã hội. Trường cũng coi trọng sự phát triển cá nhân và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Đại học Leicester cũng có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên hồ sơ học tập và điểm số của sinh viên. Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin nhập học. Trường cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên như thư viện, nơi ở, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng, chương trình du học và trao đổi, khóa học trực tuyến và học từ xa, cũng như các dịch vụ hành chính.

Số lượng sinh viên học tập tại University of Leicester

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 36%. Điều đó có nghĩa là chỉ có 36 sinh viên được chọn trong số 100 sinh viên nộp đơn vào trường. Con số này đã thể hiện mức độ cạnh tranh của các sinh viên khi tham gia đăng ký học tập tại ngôi trường này.

Số lượng sinh viên đăng ký vào ngôi trường này là hơn 24.000 sinh viên. Trong đó, số lượng sinh viên quốc tế gia nhập vào ngôi trường này là hơn 4.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia.

Trường Đại học Leicester là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Anh
Trường Đại học Leicester là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Anh

Học phí tại Đại học Leicester

Dưới đây là các thông tin chi tiết liên quan đến học phí của ngôi trường này.

Chương trình Đối tượng Học phí
Cử nhân Kinh doanh và Quản trị Sinh viên Anh £9.250
Cử nhân Khoa học máy tính Sinh viên quốc tế £21.515
Thạc sĩ Kỹ thuật điện tử và viễn thông Sinh viên Anh £9.250
Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng Sinh viên quốc tế £20.825
Tiến sĩ Sinh học phân tử Sinh viên Anh £4.407
Tiến sĩ Vật lý hạt nhân Sinh viên quốc tế £23.875

Chương trình đào tạo và bằng cấp của Đại học Leicester

Trường đại học Leicester cung cấp các chương trình đào tạo và bằng cấp ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, như Sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Khoa học máy tính, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Khoa học xã hội và nhân văn, Toán học, Y học, Vật lý, Tâm lý học. Dưới đây là các chương trình học tại trường:

Lĩnh vực Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường Không
Khoa học xã hội và nhân văn
Toán học Không
Y học
Vật lý Không
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Leicester

Đại học Leicester là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 77.071 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.204.860 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Y học, Hóa học, Vật lý, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Kỹ thuật, Di truyền và Hóa sinh.

Trường Đại học Leicester luôn mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích
Trường Đại học Leicester luôn mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích

Thông tin thú vị về trường Đại học Leicester

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ của Leicester phụ thuộc vào cấp độ và chương trình bạn muốn theo học. Bạn nên nộp hồ sơ trước hạn chót là ngày 15/12 nếu bạn muốn bắt đầu vào học kỳ mùa xuân (tháng Hai), và trước hạn chót là ngày 30/6 nếu bạn muốn bắt đầu vào học kỳ mùa thu (tháng Tám).

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

University of Leicester có nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở cả bậc cử nhân và thạc sĩ. Một số học bổng nổi bật có thể kể đến như:

– Học bổng Công dân Đổi mới (Citizens of Change): 100 suất học bổng trị giá 7.500 bảng Anh cho sinh viên bậc cử nhân.

– Học bổng Chủ tịch (President’s Scholarship Scheme): Học bổng trị giá 2.000 bảng Anh cho sinh viên bậc cử nhân và 3.500 bảng Anh cho sinh viên bậc thạc sĩ.

– Học bổng Khoa Khoa học và Kỹ thuật (College of Science and Engineering Scholarship Scheme): Học bổng giảm từ 22% đến 28% học phí cho sinh viên bậc cử nhân và thạc sĩ thuộc các ngành học liên quan.

  • Hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

University of Leicester có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, hội, thể thao, nghệ thuật và văn hóa. Bạn có thể tham gia vào hơn 250 câu lạc bộ và hội do sinh viên tự quản lý, hoặc tham gia vào các môn thể thao khác nhau từ cạnh tranh đến giải trí. Bạn cũng có thể thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc và hài kịch tại các địa điểm trên và ngoài khuôn viên trường.

  • Các chương trình hợp tác của trường

University of Leicester có hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, trao đổi sinh viên và giảng viên. Một số ví dụ về các đối tác hợp tác của trường là:

– Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông

– Đại học Quốc gia Singapore

– Đại học Harvard

– Tổ chức Y tế Thế giới

  • Chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

Đại học Leicester cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp trong nhiều ngành học khác nhau, như Khoa học, Nhân văn, Luật, Y học, Nghệ thuật và Kinh doanh. Các chương trình này có thể học theo hình thức toàn thời gian, bán thời gian, hay từ xa. Trường cũng có cấp các học bổng cho sinh viên sau đại học, như President’s Postgraduate Scholarship Scheme và College of Science and Engineering Postgraduate Scholarship Scheme.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại University of Leicester là:

– Robert Renwick Mortimer : là một diễn viên hài, tác giả, người dẫn chương trình truyền hình và diễn viên người Anh.

– Mako Komuro, trước đây : là Công chúa Mako của Akishino, là một nhà sử học nghệ thuật Nhật Bản và là cựu thành viên của hoàng gia Nhật Bản.

– Storm Elvin Thorgerson : là nhà thiết kế đồ họa và đạo diễn video âm nhạc người Anh. Anh ấy được biết đến nhiều nhất vì đã hợp tác chặt chẽ với nhóm Pink Floyd trong phần lớn sự nghiệp.

– Atifete Jahjaga : là một chính trị gia người Albania ở Kosovo, từng là Tổng thống thứ ba của Kosovo. Bà là nữ Tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Kosovo, ứng cử viên phi đảng phái đầu tiên và là nữ nguyên thủ quốc gia trẻ nhất được bầu vào chức vụ cao nhất.

Kết luận

Đại học University of Leicester là một trường đại học hàng đầu tại Anh, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Với học phí cạnh tranh và sự tận tâm của đội ngũ giảng viên giỏi, sinh viên có cơ hội nhận được một bằng cấp anh quốc có giá trị và chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp thành công của mình. Đại học Leicester là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm một môi trường học tập đẳng cấp và đạt được sự phát triển cá nhân và chuyên môn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *