Review Trường Đại học Loughborough (Loughborough University)

Trường Đại học Loughborough

Bạn có đam mê với các ngành học liên quan đến kỹ thuật, khoa học, kinh doanh và thể thao? Bạn muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học hàng đầu của Anh Quốc, với uy tín quốc tế và thành tích xuất sắc? Nếu vậy, trường đại học Loughborough là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học Loughborough

Trường Đại học Loughborough (Loughborough University) là một trường đại học công lập nghiên cứu ở Anh. Trường có hai cơ sở, một ở thị trấn Loughborough, Leicestershire và một ở Công viên Olympic Nữ hoàng Elizabeth ở London.

Trường được thành lập vào năm 1909 với tên Loughborough Technical Institute. Ngôi trường này được trao quyền đại học vào năm 1966. Trường có danh tiếng cao về lĩnh vực thể thao và kỹ thuật, và có một cộng đồng quốc tế đa dạng và sôi nổi.

Dưới đây là các thông tin liên quan đến trường:

 • Tên trường: Đại học Loughborough (Loughborough University)
 • Địa chỉ: Loughborough University, Loughborough, Leicestershire, LE11 3TU, Anh.
 • Điện thoại: +44 (0)1509 263171
 • Email: admissions@lboro.ac.uk
 • Trang web chính thức: https://www.lboro.ac.uk/

Review trường đại học Loughborough

Trường Đại học Loughborough (Loughborough University) là một trong những trường đại học hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Anh. Trường đại học Loughborough cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực học tập.

Trường có nhiều cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, như trung tâm nghiên cứu và phát triển, trung tâm nghiên cứu và đào tạo thể thao quốc gia… Trường đại học Loughborough cũng là một nơi lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy màu sắc, văn hóa và hoạt động khi sinh viên du học tại Anh.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Loughborough là một lựa chọn xuất sắc cho những ai muốn theo đuổi một nền giáo dục chất lượng cao, đa dạng và toàn diện. Trường Đại học Loughborough cũng là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống sinh viên sôi động và thân thiện. Trường có các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế và học bổng cho những ai muốn mở rộng tầm nhìn và kỹ năng toàn cầu.

Hơn 19.000 sinh viên học tập tại Loughborough University

Tỷ lệ nhập học của trường là 33%, được tính dựa trên tỷ lệ giữa số lượng sinh viên được nhận và số lượng đơn xin nhập học cũng như một số dữ liệu nhập học khác.

Điều kiện tuyển sinh của trường là phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (A-levels) hoặc tương đương của nước ngoài, và phải đạt điểm số yêu cầu của từng chương trình. Một số chương trình cũng có yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh, bài luận, phỏng vấn hoặc bài kiểm tra.

Lịch học của trường là học kỳ mùa thu: từ tháng Chín đến tháng Mười hai; học kỳ mùa xuân: từ tháng Giêng đến tháng Sáu.

Số lượng sinh viên của trường là hơn 19.000 sinh viên. Số lượng nhân viên toàn thời gian là 3.590 người. Tỷ lệ giữa sinh viên và nhân viên là 5:1.

Trường Đại học Loughborough là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn khi du học tại Anh
Trường Đại học Loughborough là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn khi du học tại Anh

Học phí của Đại học Loughborough

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của trường:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân £9,250
Thạc sĩ Phụ thuộc vào chương trình
Tiến sĩ Phụ thuộc vào chương trình

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Loughborough University

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Loughborough

Đại học Loughborough là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 59.251 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.277.787 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Hóa học, Sinh học, Vật lý lượng tử và Hạt, Khoa học Vật liệu và Khoa học Chính trị.

Trường Đại học Loughborough luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Loughborough luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu

Thông tin thú vị về Đại học Loughborough

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Loughborough phụ thuộc vào khóa học và cấp độ mà bạn muốn theo học. Hạn nộp an toàn sẽ là 31/1/2024. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về các khóa học và yêu cầu tuyển sinh tại website của trường.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Loughborough có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Một số học bổng nổi bật là: Học bổng 100% học phí bậc tiến sĩ từ trường, Học bổng Quốc tế Loughborough (LIS) giảm 10-25% học phí bậc cử nhân và thạc sĩ, Học bổng Quốc tế Loughborough London (LIS) giảm 20% học phí bậc thạc sĩ.

 • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, xã hội, thể thao, nghệ thuật, tình nguyện và học thuật. Bạn có thể tham gia vào hơn 100 câu lạc bộ và xã hội khác nhau, từ âm nhạc, văn học, nấu ăn, đến chính trị, tôn giáo, ngôn ngữ và văn hóa.

Bạn cũng có thể thể hiện tài năng thể thao của mình qua hơn 50 môn thể thao khác nhau, từ bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, đến cầu lông, quần vợt, bơi lội và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động nghệ thuật như hát, nhảy, đóng kịch, chơi nhạc cụ, hoặc các hoạt động tình nguyện như giúp đỡ trẻ em, người già, người khuyết tật, hoặc bảo vệ môi trường.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Loughborough có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Có 16 ký túc xá của trường – 7 khu kèm dịch vụ, 6 khu tự phục vụ và 3 khu nằm trong chương trình đối tác với nhà cung cấp dịch vụ – dành cho sinh viên trong quá trình học. Nhà ở trong ký túc xá của trường được đảm bảo cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân trong tối đa 02 năm.

 • Trường có cơ sở khác không?

Loughborough University có hai cơ sở: một ở thị trấn Loughborough, Leicestershire và một ở Here East, Queen Elizabeth Olympic Park, phía đông London.

– Cơ sở Loughborough: Students Union Building Union Way, Loughborough LE11 3TU

– Cơ sở London: 3 Lesney Avenue, The Broadcast Centre, Here East, Queen Elizabeth Olympic Park, London E15 2GZ

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Loughborough hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các phương án làm việc, cho phép sinh viên thu được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Những vị trí này sẽ đưa sinh viên vào làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Anh Quốc và toàn cầu trong quá trình theo học, kết nối người học với các nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai.

Tất cả các chương trình học thuật cũng được thiết kế nhằm phát triển các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Loughborough với một nền tảng giáo dục toàn diện cũng như các kỹ năng trọng điểm, hữu ích cho việc gặt hái thành công tại bất kỳ chuyên ngành mà mình lựa chọn.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại  trường được giảng dạy dưới hình thức nào? 

Các khóa học và chương trình đào tạo được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm:

– Học tập trực tiếp tại khuôn viên trường, với sự hướng dẫn của giảng viên và các hoạt động thực hành.

– Học tập trực tuyến, với sự hỗ trợ của công nghệ giáo dục và các tài nguyên học tập trực tuyến.

– Học tập kết hợp, với sự kết hợp giữa học tập trực tiếp và trực tuyến.

– Học tập theo yêu cầu, với sự linh hoạt về thời gian, địa điểm và nội dung học tập.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Những người nổi tiếng đã từng bước chân vào các trường học không chỉ là những biểu tượng của thành công, mà còn là nguồn cảm hứng không ngừng cho thế hệ sau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tại đại học Loughborough :

– Jill Louise Scott là một cựu cầu thủ bóng đá người Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ.

– Sebastian Newbold Coe là Nam tước Coe, thường được gọi là Seb Coe. Ông là một chính trị gia người Anh và cựu vận động viên điền kinh. Là một vận động viên chạy cự ly trung bình, Coe đã giành được bốn huy chương Olympic, trong đó có huy chương vàng nội dung 1500 mét tại Thế vận hội Olympic năm 1980 và 1984.

– Paula Jane Radcliffe MBE là cựu vận động viên chạy đường dài người Anh.

– Ore Oduba là người dẫn chương trình truyền hình và đài phát thanh người Anh, đồng thời cũng từng là diễn viên. Từ năm 2008 đến năm 2013, ông dẫn chương trình tin tức Newsround của CBBC.

Kết luận

Đại học Loughborough là một trường đại học nổi tiếng với sự tập trung mạnh mẽ vào giảng dạy chất lượng và nghiên cứu đột phá. Với một mạng lưới rộng lớn về cựu sinh viên thành công và liên kết hàng đầu với các ngành công nghiệp, Loughborough University là một trường đại học đáng xem xét cho những người tìm kiếm sự phát triển nghề nghiệp và thành công trong tương lai tại Anh. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *