Review Trường Đại học Miskolc (Miskolci Egyetem)

Trường Đại học Miskolc

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học có lịch sử lâu đời, đa ngành và hiện đại? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại một thành phố đầy sôi động, văn minh và thân thiện? Nếu câu trả lời là có, thì Trường Đại học Miskolc (Miskolci Egyetem) là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học Miskolc

Trường Đại học Miskolc được thành lập vào năm 1949, là trường đại học lớn nhất của miền Bắc Hungary. Trường nằm ở thành phố Miskolc, một thành phố công nghiệp và du lịch ở miền đông bắc Hungary, gần biên giới với Slovakia và România. Thành phố này có dân số khoảng 160.000 người. Trường có diện tích khoảng 850.000 m2, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà ăn, khu vui chơi, phòng tập thể dục và các cơ sở khác. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Miskolc (Miskolci Egyetem)
 • Địa chỉ: 3515 Miskolc-Egyetemváros, Hungary
 • Email: info@uni-miskolc.hu
 • Số điện thoại: +36 46 565 111
 • Trang web chính thức: www.uni-miskolc.hu

Review Đại học Miskolc

Đại học Miskolc là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử và kinh nghiệm ở Hungary, với hơn 70 năm giảng dạy và nghiên cứu. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hungary. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Ngoài ra, trường đại học Miskolc còn có nhiều cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và an toàn, như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy, ký túc xá, phòng thể dục, phòng y tế. Trường cung cấp một môi trường học tập hiện đại và kỷ luật, khuyến khích sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa.

Theo studyineurope.com.vn, Trường đại học Miskolc không chỉ cung cấp các chương trình học đa dạng, trường luôn nỗ lực tạo điều kiện để sinh viên học hỏi, rèn luyện kinh nghiệm và phát triển bản thân. Đây chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những sinh viên đang mong muốn trau dồi kiến thức và kỹ năng trên hành trình du học Hungary.

Khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đã đăng ký học tập tại Miskolci Egyetem

Trường có khoảng 14.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia. Trường cũng có hơn 800 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà nghệ thuật và nhà hoạt động nổi tiếng.

Tỷ lệ nhập học của trường Đại học Miskolc năm 2023 là 67,8%, nghĩa là trên mỗi 100 đơn xin nhập học, có gần 68 đơn được chấp nhận.

Trường Đại học Miskolc luôn tạo dựng nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên
Trường Đại học Miskolc luôn tạo dựng nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên

Học phí của trường đại học Miskolc là bao nhiêu?

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân HUF 400.000
Thạc sĩ HUF 500.000
Tiến sĩ HUF 600.000

Tiền tệ: Forint Hungary (HUF)

Chương trình đào tạo và bằng cấp của trường đại học Miskolc

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này tạo dựng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học tại trường Miskolci Egyetem

Đại học Miskolc đã xuất bản 7.021 bài báo khoa học và nhận được 41.962 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của ngôi trường này bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Hóa học, Khoa học Môi trường, Khoa học Vật liệu, Sinh học, Vật lý lượng tử và Hạt, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính và Hóa học Hữu cơ.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Miskolc

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Đại học Miskolc phụ thuộc vào chương trình học và hình thức tuyển sinh mà bạn chọn. Hạn chót nộp hồ sơ cho các chương trình tiến sĩ là 15 tháng 6 năm 2024, còn cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ là 15 tháng 6 năm 2024 hoặc 1 tháng 11 năm 2024, tùy thuộc vào kỳ nhập học.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

ME có một số học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm:

– Học bổng Stipendium Hungaricum: Đây là chương trình học bổng do Chính phủ Hungary tài trợ, nhằm thu hút các sinh viên quốc tế có năng lực cao đến học tập tại các trường đại học và viện nghiên cứu của Hungary. Học bổng này dành cho các sinh viên theo học các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bằng tiếng Hungary hoặc tiếng Anh.

– Học bổng Campus Mundi: Đây là chương trình học bổng do Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Hungary (Tempus Public Foundation) quản lý. Chương trình này nhằm khuyến khích các sinh viên Hungary và nước ngoài tham gia các chương trình trao đổi sinh viên và thực tập trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ và các chương trình hợp tác song phương.

– Học bổng của Miskolci Egyetem: Đây là học bổng do chính trường cấp cho các sinh viên nước ngoài có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Học bổng này bao gồm một khoản tiền mặt hàng năm, tùy thuộc vào ngành học và điểm trung bình của sinh viên.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường đại học Miskolc
Bầu không khí học tập tích cực tại trường đại học Miskolc
 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm, sự kiện, chuyến đi và dịch vụ hỗ trợ. Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, nghệ thuật, khoa học, tình nguyện và nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tham dự các sự kiện như Ngày định hướng, Ngày quốc tế, Trại giao lưu, Sự kiện tạm biệt,…

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, đặc biệt là cho sinh viên quốc tế. Bạn cũng có thể tìm kiếm các loại nhà ở khác ngoài khuôn viên trường, nhưng bạn cần thông báo cho nhân viên phụ trách nếu bạn không muốn ở trong ký túc xá của trường.

 • Các hình thức đào tạo của trường

Trường cung cấp các hình thức đào tạo như sau:

– Đại học (BA/BSc) – 6-8 học kỳ

– Thạc sĩ (MA/MSc) – 4 học kỳ

– Tiến sĩ (PhD) – 6 học kỳ

– Chuyên ngành (MSc) – 2-4 học kỳ

– Chứng chỉ (OKJ) – 1-2 học kỳ

– Khóa học ngắn hạn và trao đổi sinh viên

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách:

– Cung cấp tư vấn nghề nghiệp và hướng dẫn viết CV

– Tìm kiếm và công bố các cơ hội thực tập chuyên nghiệp

– Tham gia các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước

– Tham gia các chương trình trao đổi quốc tế như Erasmus+9 và CEEPUS

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có các chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong nhiều lĩnh vực như:

– Khoa học và kỹ thuật môi trường, vật liệu, hóa học, cơ khí và thông tin

– Luật, kinh tế, nhân văn và xã hội

– Sức khỏe, âm nhạc và giáo dục

– Năng lượng, giao thông, an ninh và bảo vệ môi trường

– Văn hóa, ngôn ngữ, nghệ thuật và du lịch

– Hợp tác phát triển và hỗ trợ cộng đồng

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

Trường cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Nhân văn, Nghệ thuật và Y tế. Các chương trình đào tạo Thạc sĩ thường kéo dài từ 2 đến 4 năm, còn các chương trình đào tạo Tiến sĩ thường kéo dài từ 3 đến 8 năm. Các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Hungary hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào ngành học và yêu cầu của sinh viên.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Ngoài các giảng viên nổi tiếng mà chúng tôi đã kể ở trên, một số người nổi tiếng khác đã từng học tập tại trường là:

– Judit Varga là một luật sư và chính trị gia người Hungary. Bà giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp từ khi được bổ nhiệm vào tháng 7 năm 2019 cho đến khi từ chức vào tháng 6 năm 2023. Năm 2022, bà được bầu vào Quốc hội.

– Péter Jakab là một chính trị gia Hungary và là thành viên Quốc hội. Ông giữ chức chủ tịch của Jobbik cánh hữu từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 6 năm 2022. Ông từng là lãnh đạo nhóm nghị viện của Jobbik từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2022.

– Ildikó Pelczné Gáll là một chính trị gia người Hungary và là cựu Thành viên Nghị viện Châu Âu (MEP) người Hungary. Cô là thành viên của Fidesz, một thành viên của Đảng Nhân dân Châu Âu.

– Csaba János Tóth là một kỹ sư, doanh nhân và chính trị gia đã nghỉ hưu người Hungary, cựu thành viên Quốc hội.

Kết luận

Trường Đại học Miskolc là một trường có uy tín và đáng xem xét cho những ai quan tâm đến việc học tập tại Hungary. Với chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất hiện đại và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, trường mang đến một môi trường học tập đáng giá cho sinh viên quốc tế. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *