Review Trường Đại học Mỹ thuật Hungary (Magyar Képzomuvészeti Egyetem)

Trường Đại học Mỹ thuật Hungary

Trường Đại học Mỹ thuật Hungary là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây là nơi khởi nguồn của những ước mơ, nơi bản lĩnh và đam mê được rèn giũa qua từng nét vẽ, từng bức tượng, hứa hẹn mở ra những chân trời mới cho nghệ thuật hiện đại. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Mỹ thuật Hungary

Trường Đại học Mỹ thuật Hungary là trung tâm nghệ thuật hàng đầu của Hungary, tọa lạc tại Đại lộ Andrássy, Budapest. Trường được thành lập vào năm 1871 dưới tên gọi Hungarian Royal Drawing School và đã chính thức mang tên University of Fine Arts từ năm 2001. Với mục tiêu cung cấp giáo dục nghệ thuật ở mức độ xuất sắc nhất, trường đã trở thành điểm tham chiếu quan trọng cho giáo dục nghệ thuật trên khắp lưu vực Carpathian.

Trường không chỉ duy trì những truyền thống nghệ thuật sống động của Hungary mà còn liên tục phản ánh và đổi mới theo các dòng chảy nghệ thuật đương đại. Từ năm 1871, Magyar Képzomuvészeti Egyetem đã nuôi dưỡng và đào tạo ra các nghệ sĩ chuyên nghiệp, sẵn sàng đương đầu với những thách thức của thời đại mới.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Mỹ thuật Hungary (Magyar Képzomuvészeti Egyetem – MKE)
  • Năm thành lập: 1871
  • Địa chỉ: Budapest, Andrássy út 69-71, 1062 Hungary
  • Trang web chính thức của trường: mke.hu

Review trường Đại học Mỹ thuật Hungary

Trường Đại học Mỹ thuật Hungary là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong danh sách các trường đại học tại Hungary.

Magyar Képzomuvészeti Egyetem cung cấp một môi trường nghệ thuật đa dạng với các không gian triển lãm như Barcsay Hall, thư viện và bộ sưu tập mở cửa cho khách thăm quan quanh năm. Các studio tại Epreskert, Feszty House, tòa nhà Intermedia, Labor Gallery ở trung tâm thành phố và Trại Nghệ thuật Tihany cũng là một phần không thể tách rời của trường.

Được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Giáo dục Đại học Hungary, trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem có chất lượng giảng dạy được đánh giá cao, với sự kết hợp giữa truyền thống và đổi mới, cũng như thích ứng với sự thay đổi liên tục – bản chất của mọi hình thức nghệ thuật. Trường cung cấp các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp giáo dục đại học được công nhận chính thức như bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu.

Theo studyineurope.com.vn, trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem là điểm đến lý tưởng để sinh viên trau dồi kiến thức khi du học tại Hungary. Bên cạnh các kiến thức hữu ích, sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu, khám phá những điều mới mẻ, cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Điều đó góp phần giúp các em tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Khoảng 400 sinh viên đăng ký vào Magyar Képzomuvészeti Egyetem

Tại Đại học Mỹ thuật Hungary, tỷ lệ nhập học đạt mức 14%. Điều này nghĩa là chỉ có 14 sinh viên được lựa chọn trong số 100 sinh viên nộp đơn. Con số này đã thể hiện tính chọn lọc khá cao của ngôi trường này đối với quá trình tuyển sinh đầu vào.

Bên cạnh đó, trường luôn chào đón các sinh viên trong và ngoài nước đến tham gia học tập và trải nghiệm. Số lượng sinh viên đăng ký học tập tại ngôi trường này là khoảng 400 sinh viên.

Trường Đại học Mỹ thuật Hungary luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường phát triển nghệ thuật
Trường Đại học Mỹ thuật Hungary luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường phát triển nghệ thuật

Học phí của Magyar Képzomuvészeti Egyetem

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (hàng năm)
Cử nhân Mỹ thuật HUF 600.000
Thạc sĩ Mỹ thuật HUF 800.000
Tiến sĩ Mỹ thuật HUF 1.000.000

Chương trình đào tạo tại Đại học Mỹ thuật Hungary

Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không Không Không
Khoa học Nhân văn và Xã hội Không Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu của trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem

Magyar Képzomuvészeti Egyetem (Hungarian University of Fine Arts) có một lịch sử lâu dài trong việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và sáng tạo nghệ thuật. Trường không chỉ chú trọng vào việc giảng dạy và phát triển các kỹ năng nghệ thuật truyền thống mà còn đặc biệt quan tâm đến việc nghiên cứu và áp dụng các phương pháp tiếp cận mới trong nghệ thuật, như sử dụng công nghệ số và truyền thông đa phương tiện.

Ngoài ra, trường còn có các chương trình nghiên cứu và phát triển (R&D) như “K+F+I Kutatás, Fejlesztés és Innováció” (Research, Development and Innovation), cung cấp cơ hội cho sinh viên và giảng viên tham gia vào các dự án nghiên cứu tiên tiến. Các chủ đề nghiên cứu bao gồm từ nghệ thuật cổ điển đến hiện đại, từ thực hành nghệ thuật truyền thống đến các dự án nghệ thuật thực nghiệm và đổi mới.

Trường Đại học Mỹ thuật Hungary luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Mỹ thuật Hungary luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và nghiên cứu

Thông tin thú vị về trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ tuyển sinh của Trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem cho năm 2024 là ngày 20 tháng 5.

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem cung cấp một số học bổng cho sinh viên nước ngoài. Dưới đây là một số thông tin về học bổng tại trường:

Stipendium Hungaricum: Học bổng này miễn phí học phí. Sinh viên có thể nhận trợ cấp HUF 43.700/tháng để hỗ trợ chi phí sinh hoạt, trong 12 tháng một năm, cho đến khi hoàn thành khóa học.

Hungarian Diaspora Scholarship: Học bổng này bao gồm miễn phí học phí tại các trường đại học có sẵn, bảo hiểm y tế và (nếu yêu cầu) trợ cấp hàng tháng, đóng góp cho việc ở trọ và hỗ trợ đi lại.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem cung cấp ký túc xá cho sinh viên trong thời gian học tập. Dưới đây là thông tin về ký túc xá tại trường:

– Ký túc xá Stróbl Alajos:

– Địa chỉ: 1087 Budapest, Stróbl Alajos u. 3/A.

– Số điện thoại: +36 1 303 1121.

– Sức chứa: Ký túc xá có 70 phòng đôi trên 5 tầng. Tổng cộng có 140 giường, cho phép cân bằng số lượng nam và nữ theo nhu cầu. Mỗi tầng có 2 phòng bếp ăn, phòng xem TV, phòng tập thể dục và phòng giặt sấy.

  • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

⇒ Trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem (Magyar University of Fine Arts) cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là chi tiết về các chương trình:

Chương trình Thạc sĩ (Masters): Hiện tại, các chương trình Thạc sĩ tại Trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem chỉ được giảng dạy bằng tiếng Hungary. Để đăng ký, ứng viên cần có kiến thức tiếng Hungary tối thiểu đạt chuẩn B2 theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR). Các chương trình Thạc sĩ bao gồm: Hội họa (Painting), Đồ họa (Graphics)

Chương trình Tiến sĩ (Doctoral Programme):

– Trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem có Chương trình Tiến sĩ trong lĩnh vực Mỹ thuật. Chương trình này kéo dài 2+2 năm.

– Trong suốt 6 tháng, học viên phải trình bày tổng kết về dự án nghệ thuật và nghiên cứu của họ.

– Kế hoạch nghiên cứu nên tập trung vào lĩnh vực Mỹ thuật.

– Sau khi hoàn thành 3 năm đầu, học viên có thể nộp đơn cho luận án tiến sĩ và dự án nghệ thuật cuối cùng để nhận bằng DLA (Doctor of Liberal Arts).

– Ứng viên cần chọn một giáo sư hướng dẫn cho nghiên cứu tiến sĩ. Mỗi năm vào tháng 1, giáo sư công bố các chủ đề nghiên cứu hiện tại. Ứng viên liên hệ với giáo sư để thống nhất kế hoạch nghiên cứu.

– Ngoài việc có giáo sư hướng dẫn, ứng viên cần nộp một hồ sơ nghệ thuật (ít nhất 5 tác phẩm) và chứng chỉ chứng minh khả năng sử dụng tiếng Hungary.

– Quyết định về việc nhận học viên tiến sĩ dựa trên hồ sơ nộp, tính phù hợp, sự sáng tạo và chất lượng kế hoạch nghiên cứu. Phỏng vấn sẽ được tổ chức để thảo luận thêm về hồ sơ và kế hoạch nghiên cứu.

– Chương trình tiến sĩ tập trung vào việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật và viết luận văn về lĩnh vực này.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

Một số cựu sinh viên đáng chú ý của ngôi trường này:

– Brassaï là một nhiếp ảnh gia, nhà điêu khắc, nhà văn và nhà làm phim người Hungary gốc Pháp, người đã trở nên nổi tiếng quốc tế ở Pháp vào thế kỷ 20.

– Győző Szabó là một diễn viên người Hungary. Anh xuất hiện trong hơn 60 bộ phim kể từ năm 1994.

– George Pal là một nhà làm phim hoạt hình, đạo diễn và nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Hungary, chủ yếu gắn liền với thể loại giả tưởng và khoa học viễn tưởng. Ông trở thành công dân Mỹ sau khi di cư từ châu Âu.

Kết luận

Trường Magyar Képzomuvészeti Egyetem không chỉ là một biểu tượng của nghệ thuật tinh túy Hungary mà còn là nơi ươm mầm cho những tài năng sáng tạo, nơi truyền thống và đổi mới hòa quyện không ngừng. Trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong việc đào tạo nghệ sĩ chuyên nghiệp, sẵn sàng đối mặt với thách thức của thời đại mới. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *