Review Trường Đại học Neuchâtel (University of Neuchâtel)

Trường Đại học Neuchâtel

Trường Đại học Neuchâtel (Université de Neuchâtel) tự hào là một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu, mang đến một trải nghiệm học thuật độc đáo và chất lượng. Được biết đến với sự chú trọng vào nghiên cứu và môi trường học tập quốc tế, ngôi trường này đã thu hút nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Neuchâtel

Đại học Neuchâtel, tọa lạc tại thành phố Neuchâtel, Thụy Sĩ, là một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín và có lịch sử lâu đời tại quốc gia này. Trường được thành lập vào năm 1838, ban đầu là một học viện và sau đó phát triển thành một đại học đầy đủ các chức năng vào năm 1909. Ngôi trường này nổi tiếng với môi trường học thuật chất lượng cao, sự chú trọng vào nghiên cứu và một cộng đồng học thuật quốc tế.

Đại học Neuchâtel cung cấp các chương trình học đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong những điểm nổi bật của trường là sự chú trọng vào nghiên cứu đa ngành, khuyến khích sự hợp tác giữa các bộ môn khác nhau để tạo ra những hiểu biết mới và giải pháp sáng tạo cho các vấn đề toàn cầu.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Neuchâtel (University of Neuchâtel)
 • Địa chỉ: Avenue du 1er-Mars 26 Neuchâtel 2000 NeuNeuchâl, Thụy Sĩ
 • Số điện thoại: +41 (32) 718 1000
 • Trang web chính thức: unine.ch

Review trường Đại học Neuchâtel

Đại học Neuchâtel là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Thụy Sĩ.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó góp phần mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn trong quá trình học tập tập và nghiên cứu. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất của trường khá hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và phát triển.

Ngoài ra, trường còn chú trọng đến quá trình học hỏi kinh nghiệm của sinh viên. Vì vậy, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em học hỏi cũng như giao lưu, mở rộng quan hệ.

Theo studyineurope.com.vn, với vị trí đẹp nhìn ra Hồ Neuchâtel và dãy núi Jura, trường không chỉ mang lại một môi trường học thuật lý tưởng mà còn cung cấp cho sinh viên và giảng viên cơ hội tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và hoạt động ngoại khóa phong phú. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ lỡ khi tham gia vào hành trình du học Thụy Sĩ.

Số lượng sinh viên học tập tại University of Neuchâtel

Yêu cầu nhập học bao gồm chứng chỉ trung học phổ thông (Baccalauréat hoặc Maturité) hoặc tương đương được công nhận. Lịch trình học từ tháng chín đến tháng sáu với tổng số sinh viên đăng ký là 4.282 sinh viên.

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 25%. Điều đó có nghĩa là chỉ có 25 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Con số này đã thể hiện sự cạnh tranh giữa các sinh viên khi đăng ký vào ngôi trường này.

Trường Đại học Neuchâtel là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và phát triển
Trường Đại học Neuchâtel là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và phát triển

Học phí của Đại học Neuchâtel

Dưới đây là thông tin về học phí của trường:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên trong nước CHF 4.800

Chương trình học tại University of Neuchâtel

Dưới đây là bảng tổng quan về các chương trình đào tạo và bằng cấp mà Đại học Neuchâtel cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ 
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế học
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội & Nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Neuchâtel

Đại học Neuchâtel được biết đến là một trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu với 17.037 bài báo khoa học đã được xuất bản và nhận được 391.804 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Sinh học, Hóa học, Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa học Môi trường, Vật lý lượng tử và Hạt nhân, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật liệu và Địa chất. Sự đa dạng này phản ánh cam kết của trường trong việc thúc đẩy kiến thức và đổi mới thông qua nghiên cứu đa ngành, đặt nền móng vững chắc cho các phát kiến khoa học trong tương lai.

Trường Đại học Neuchâtel luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Neuchâtel luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu

Thông tin thú vị về University of Neuchâtel

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Đại học Neuchâtel cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, nhằm phát triển kỹ năng mềm và cá nhân. Các hoạt động này thường bao gồm:

– Hoạt động thể thao: Tham gia các câu lạc bộ và đội tuyển thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông.

– Hoạt động văn nghệ: Tham gia vào các nhóm nhảy, nhóm diễn, dàn đồng ca, và các lớp học nghệ thuật.

– Hoạt động tổ chức: Tham gia vào công tác đoàn trường, tổ chức các dạ hội, và chương trình giao lưu.

– Hoạt động tình nguyện: Tham gia vào các hoạt động cộng đồng, từ hiến máu đến hỗ trợ các nhóm cần giúp đỡ.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường không có khuôn viên trường học truyền thống, và sinh viên thường ở trong các ký túc xá, nhà ở gia đình hoặc chung cư. Trường không thể đảm bảo nhà ở cho toàn bộ sinh viên, nhưng họ nỗ lực để đảm bảo càng nhiều chỗ ở càng tốt. Trường duy trì một cơ sở dữ liệu về nhà ở dành cho sinh viên, chỉ có thể truy cập bởi sinh viên đã đăng ký.

Giá thuê trung bình cho một phòng dao động từ CHF 450 đến CHF 800 mỗi tháng. Ngoài ra, có một chương trình gọi là Appart-Âges, nhằm tạo mối liên kết giữa các thế hệ, nơi sinh viên có thể đăng ký để nhận phòng ở đổi lấy việc giúp đỡ trong nhà.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Neuchâtel cung cấp sự hỗ trợ cho sinh viên trong việc thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các chương trình và dịch vụ hướng nghiệp. Các chương trình này có thể bao gồm việc kết nối sinh viên với mạng lưới cựu sinh viên, tổ chức các sự kiện nghề nghiệp, và cung cấp tư vấn nghề nghiệp cá nhân.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Đại học Neuchâtel cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học bao gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ. Các chương trình này được thiết kế để phát triển kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghiên cứu cho sinh viên, chuẩn bị họ cho sự nghiệp học thuật hoặc chuyên môn cao trong tương lai.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Đại học Neuchâtel ở Thụy Sĩ có một số cựu sinh viên nổi tiếng, bao gồm:

 • Jean William Fritz Piaget là nhà tâm lý học người Thụy Sĩ nổi tiếng với công trình nghiên cứu về sự phát triển của trẻ em.
 • Giovanni Vincenzo Infantino là quản lý câu lạc bộ bóng đá người Thụy Sĩ gốc Ý và là chủ tịch FIFA từ tháng 2 năm 2016. Ông được bầu lại vào tháng 6 năm 2019 và tháng 3 năm 2023. Tháng 1 năm 2020, ông cũng được bầu làm thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế.
 • Mohammad Mosaddegh là một chính trị gia, tác giả và luật sư người Iran, từng giữ chức Thủ tướng thứ 30 của Iran từ năm 1951 đến năm 1953, được bầu bởi Majlis thứ 16.
 • Alain Berset là một chính trị gia người Thụy Sĩ, từng là Thành viên của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ từ năm 2012 đến năm 2023.

Kết luận

Đại học Neuchâtel là một biểu tượng của sự xuất sắc học thuật tại Thụy Sĩ. Nơi đây còn là một môi trường nơi sinh viên có thể phát triển toàn diện, không chỉ trong lĩnh vực học thuật mà còn trong kỹ năng sống và hiểu biết văn hóa quốc tế. Với cơ sở vật chất hiện đại, một chương trình giáo dục đa dạng và một cộng đồng học thuật năng động, Đại học Neuchâtel mở ra cánh cửa cho sinh viên hướng tới sự nghiệp thành công và ý nghĩa. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *