Review Trường Đại học Pannonia (Pannon Egyetem)

Trường Đại học Pannonia

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học uy tín, đa dạng và sáng tạo? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại một thành phố lịch sử và văn hóa? Nếu câu trả lời là có, thì trường Đại học Pannonia là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học Pannonia

Trường đại học Pannonia (Pannon Egyetem) là một trường đại học công lập, phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1949. Ngôi trường này nằm ở vùng Tây-Bắc của Hungary, cách thủ đô Budapest khoảng 110 km. Thành phố có lịch sử lâu đời, nhiều danh lam thắng cảnh và là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế của vùng.

Trường có diện tích khoảng 200.000 m2, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà ăn, khu vui chơi, phòng tập thể dục và các cơ sở khác. Ngoài cơ sở chính tại Veszprém, trường còn có các cơ sở phụ tại Keszthely, Nagykanizsa, Pápa và Székesfehérvár. Trường có tổng cộng 5 khoa, 23 bộ môn và 7 viện nghiên cứu.

Dưới đây là một số thông tin liên hệ của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Pannonia (Pannon Egyetem) (PEN)
 • Năm thành lập: 1949
 • Địa chỉ: Egyetem u. 10, Veszprém, 8200, Hungary
 • Email: info@pen.uni-pannon.hu
 • Điện thoại: +36 30 400 1111

Review trường Đại học Pannonia

Trường đại học Pannonia là một trường đại học có truyền thống lâu đời và uy tín tại Hungary. Trường được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế và quốc gia về chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đây là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn khi tham gia vào hành trình du học Hungary.

Trường cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình du học và trao đổi sinh viên, cũng như các dịch vụ hành chính.

Pannon Egyetem là một trường đại học nhiều ngành, có năm khoa, viện và đơn vị nghiên cứu, cung cấp các chương trình đào tạo trong hầu hết các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật và kinh tế. Bạn có thể tìm thấy chương trình đào tạo phù hợp với sở thích, năng lực và mục tiêu của bạn, từ nghệ thuật, kinh tế, kỹ thuật thông tin, giáo dục, xã hội và tự nhiên.

Theo studyineurope.com.vn, Trường đại học Pannonia là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hungary. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật và kinh tế.

Nhiều sinh viên quốc tế đã đăng ký học tập tại Pannon Egyetem

Trường có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, trong đó có khoảng 500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia.

Tỷ lệ nhập học là một chỉ số thể hiện mức độ cạnh tranh và chất lượng của trường.  Tỷ lệ chấp nhận của trường đại học Pannonia là 51%. Điều này có nghĩa là trường chấp nhận khoảng một nửa số đơn xin nhập học. Trường có một chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên thành tích học tập và điểm thi của sinh viên. Các ứng viên quốc tế đều có thể nộp đơn xin nhập học.

Yêu cầu tuyển sinh của trường bao gồm chứng chỉ trung học phổ thông (érettségi bizonyitvány) và kỳ thi tuyển sinh. Lịch học của trường là từ tháng Chín đến tháng Sáu (tháng Chín – tháng Một; tháng Hai – tháng Sáu).

Đại học Pannonia là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến để học tập và phát triển
Đại học Pannonia là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến để học tập và phát triển

Học phí của đại học Pannonia là bao nhiêu?

Mức học phí của trường đại học Pannonia có sự thay đổi tùy vào các cấp độ học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €1,500
Thạc sĩ €2,000
Tiến sĩ €3,000

Chương trình đào tạo và bằng cấp của Pannon Egyetem

Dưới đây là những chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường đại học Pannonia

Đại học Pannonia đã xuất bản 8.190 bài báo khoa học và nhận được 130.583 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường bao gồm Kỹ thuật, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Khoa học Môi trường, Hóa học Hữu cơ, Vật lý lượng tử và Hạt, Khoa học Vật liệu, Hóa sinh, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Pannonia

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào loại hình và cấp độ học tập mà bạn muốn theo học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong các kỳ hạn sau:

– Đại học: từ 15 tháng 1 đến 15 tháng 6 hàng năm.

– Thạc sĩ: từ 15 tháng 1 đến 15 tháng 6 hàng năm.

– Tiến sĩ: từ 1 tháng 3 đến 31 tháng 5 hàng năm.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Pannon Egyetem có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng phổ biến là:

– Học bổng Stipendium Hungaricum: là một chương trình hợp tác giữa chính phủ Hungary và các nước đối tác. Chương trình này cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học Hungary.

– Học bổng Pannonia: là một chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế theo học tại Pannon Egyetem. Học bổng này bao gồm miễn giảm học phí từ 25% đến 100%, tùy thuộc vào thành tích học tập và hoạt động của sinh viên.

 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

Pannon Egyetem có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, nhằm tạo ra một môi trường học tập đa dạng và sôi nổi. Sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động liên quan đến phim ảnh, thiện nguyện, thể thao…

Môi trường học tập tích cực tại trường Đại học Pannonia
Môi trường học tập tích cực tại trường Đại học Pannonia
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Pannon Egyetem có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với các phòng đơn, đôi hoặc tập thể, được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Sinh viên có thể lựa chọn ở trong khuôn viên trường hoặc ở các ký túc xá ngoài trường, tùy thuộc vào sở thích và ngân sách của mình.

 • Trường có cơ sở khác không?

Pannon Egyetem có năm cơ sở đào tạo, bao gồm Veszprém, Nagykanizsa, Zalaegerszeg và Kőszeg.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Pannon Egyetem cũng hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các chương trình thực tập liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham gia các dự án nghiên cứu, sáng tạo và phát triển kỹ năng mềm qua các hoạt động của Hội Sinh viên Pannon Egyetem.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo được giảng dạy dưới hình thức nào? 

Pannon Egyetem áp dụng phương pháp giảng dạy theo chuẩn giáo dục 4.0. Đây là một mô hình giáo dục thông minh, liên kết chủ yếu giữa các yếu tố nhà trường – nhà quản lý – nhà doanh nghiệp, tạo điều kiện cho việc đổi mới, sáng tạo và năng suất lao động trong xã hội tri thức.

Trong quá trình giảng dạy, các giảng viên sử dụng công nghệ thông tin và các công cụ kỹ thuật số để hỗ trợ công việc giảng dạy, kích thích sự tham gia tích cực của sinh viên, khuyến khích sự tự do khám phá và phát triển bản thân.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Pannon Egyetem bao gồm:

– Tiến sĩ Péter Mihalovics là một chính trị gia Hungary, thành viên Quốc hội (MP) từ Danh sách khu vực Quận Fidesz Veszprém từ năm 2010 đến năm 2014.

Kết luận

Trường Đại học Pannonia là một trường đại học có uy tín với chất lượng giảng dạy cao. Môi trường học tập hiện đại và cơ hội nghiên cứu đa dạng mà trường mang đến cũng thu hút đông đảo sinh viên đến học tập và nghiên cứu. Ngôi trường này sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn bắt đầu hành trình du học Hungary. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *