Review Trường Đại học PXL (Hogeschool PXL)

Trường Đại học PXL

Trường Đại học PXL là ngôi trường có chất lượng giáo dục và uy tín cao tại Bỉ. Đến với nơi đây, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển trong một môi trường năng động và sáng tạo. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học PXL

Trường Đại học PXL là một tổ chức giáo dục đại học được thành lập vào năm 2013 tại Bỉ. Ngôi trường này có nguồn gốc từ năm 1995 thông qua sự sáp nhập của XIOS Hogeschool Limburg và Provinciale Hogeschool Limburg. PXL không chỉ là một biểu tượng của sự đổi mới và chất lượng trong giáo dục mà còn là một phần quan trọng của cộng đồng Hasselt. Được biết đến với chữ viết tắt PXL, trường này đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên trong và ngoài nước nhờ vào chương trình đào tạo đa dạng và môi trường học thuật năng động.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học PXL (Hogeschool PXL)
 • Địa chỉ: Elfde-Liniestraat 24 Hasselt 3500 Limburg Belgium
 • Số điện thoại: +32 (11) 775 555
 • Trang web chính thức: www.pxl.be

Review trường Đại học PXL

Trường Đại học PXL là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Bỉ. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ trên hành trình du học tại Bỉ.

Được công nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Flanders, Bỉ, Hogeschool PXL là một tổ chức giáo dục đại học nhỏ tại Bỉ. Trường cung cấp các khóa học và chương trình trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Ứng viên quốc tế cũng đủ điều kiện để nộp đơn nhập học.

Đại học PXL cũng cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, cơ sở vật chất thể thao, hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng, chương trình du học và trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính. Điều đó tạo nên một môi trường thuận lợi để sinh viên học tập và rèn luyện.

Theo studyineurope.com.vn, Hogeschool PXL cung cấp các chương trình học đa dạng, từ kỹ thuật, nghệ thuật, y tế đến kinh doanh, phản ánh cam kết mạnh mẽ trong việc đào tạo sinh viên trở thành chuyên gia có khả năng sáng tạo và thích ứng trong môi trường làm việc đa dạng và thay đổi nhanh chóng của thế giới hiện đại. Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, bao gồm phòng lab, thư viện, và không gian học tập tương tác, cung cấp môi trường lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu.

Có bao nhiêu sinh viên đăng ký vào Đại học PXL?

Tỷ lệ nhập học của trường là 48%, nghĩa là có 48 sinh viên được lựa chọn trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy vào các chương trình đào tạo khác nhau.

Bên cạnh đó, số lượng sinh viên đăng ký học tập tại ngôi trường này là hơn 9.000 sinh viên. Điều đó đã thể hiện sức hút vô cùng lớn của trường đại học này đối với cộng đồng sinh viên trong và ngoài nước.

Trường Đại học PXL là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm
Trường Đại học PXL là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm

Học phí của Hogeschool PXL

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của trường đại học này:

Chương trình Thời gian Học phí
Cử nhân Ứng dụng CNTT 3 năm € 6.000
Cử nhân Quản trị Kinh doanh 3 năm € 6.000
Cử nhân Xây dựng 3 năm € 6.000
Cử nhân Nghệ thuật Điện tử và Giải trí 3 năm € 6.000
Cử nhân Giáo dục: Giáo dục Tiểu học 3 năm € 6.000
Cử nhân Điện cơ khí 3 năm € 6.000
Cử nhân Quản lý Năng lượng 1 năm € 2.000
Cử nhân Quản lý Y tế 1 năm € 2.000
Cử nhân Báo chí 3 năm € 6.000
Cử nhân Tiếp thị 3 năm € 6.000
Cử nhân Kinh doanh Truyền thông và Giải trí 3 năm € 6.000
Cử nhân Quản lý Văn phòng 3 năm € 6.000
Cử nhân Quản lý Bán lẻ 1 năm € 2.000
Cử nhân Công tác Xã hội 3 năm € 6.000
Cử nhân Đào tạo Giáo viên: Giáo dục Trung học 2 năm € 4.000
Cử nhân Quản lý Du lịch và Giải trí 3 năm € 6.000

Chương trình học tại trường Hogeschool PXL

Dưới đây là các chương trình đào tạo do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không
Kinh tế học Không
Kỹ thuật Không
Khoa học Môi trường Không
Khoa học Xã hội & Nhân văn Không
Toán học Không Không Không
Y học Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không
Trường Đại học PXL luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu
Trường Đại học PXL luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu

Thông tin thú vị về Hogeschool PXL

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ cho Trường Hogeschool PXL phụ thuộc vào chương trình và loại học sinh bạn là. Dưới đây là một số thời hạn quan trọng:

Sinh viên châu Âu:

 • Hạn nộp đơn cho học kỳ mùa thu hoặc cả năm học: 1/6
 • Hạn nộp đơn cho học kỳ mùa xuân: 1/11

Sinh viên không phải châu Âu:

 • Hạn nộp đơn cho học kỳ mùa thu hoặc cả năm học: 1/5
 • Hạn nộp đơn cho học kỳ mùa xuân: 1/10

Nếu bạn đang xem xét chương trình trao đổi như Erasmus, Magellan Exchange, hoặc các chương trình học bổng khác, có những thời hạn cụ thể cho từng chương trình.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Hogeschool PXL có các chương trình dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả sinh viên trao đổi từ các trường đại học đối tác. Sinh viên có thể theo học từ ba đến mười tháng và phải là sinh viên của một trong những trường đại học đối tác của PXL.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Hogeschool PXL cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, bao gồm:

– Infodag: Ngày thông tin, nơi bạn có thể tìm hiểu về các chương trình học và gặp gỡ sinh viên cũng như giảng viên.

– Openlesdag: Ngày học mở, cho phép sinh viên tham gia vào các lớp học thực tế.

– Summer School: Các khóa học mùa hè như Wilderness and Adventure Therapy, nơi sinh viên phát triển kỹ năng huấn luyện và giao tiếp thông qua trải nghiệm thực tế.

Ngoài ra, có các sự kiện như Updating personenbelasting AJ 2024 deel 1, PXL-MAD: Democratie & Verkiezingen, và Alumni-avond PXL-Vroedkunde. Để biết thông tin chi tiết và cập nhật về các hoạt động ngoại khóa, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Hogeschool PXL.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Hogeschool PXL không cung cấp ký túc xá trên khuôn viên trường. Sinh viên sẽ cần phải thuê phòng trên thị trường tư nhân. Sinh viên thường thuê phòng trong một ngôi nhà sinh viên chung với từ 5 đến 60 sinh viên khác. Các phòng thường được trang bị đầy đủ và có diện tích tối thiểu là 12 m².

 • Trường có cơ sở khác không?

Hogeschool PXL có nhiều cơ sở tại các địa điểm khác nhau, bao gồm Hasselt và Diepenbeek. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng và có một mạng lưới rộng lớn.

Kết luận

Trường Đại học PXL không chỉ là một biểu tượng của sự xuất sắc trong giáo dục ứng dụng tại Bỉ mà còn là một ngôi nhà chung cho sự đa dạng và sáng tạo. Với các chương trình học phong phú, cơ sở vật chất tiên tiến và một cộng đồng sinh viên năng động, Hogeschool PXL mang đến một môi trường học tập lý tưởng, nơi sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn được khuyến khích phát triển kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *