Review Trường Đại học Quốc gia Novosibirsk (Novosibirsk State University)

Trường Đại học Quốc gia Novosibirsk

Bạn có biết Đại học Quốc gia Novosibirsk là một trong những trường đại học hàng đầu của Nga trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật không? Bạn có muốn trở thành một phần của cộng đồng học thuật năng động và sáng tạo này không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Quốc gia Novosibirsk

Đại học Quốc gia Novosibirsk (Novosibirsk State University) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1958. Trường nằm trong khu vực Akademgorodok, một trung tâm khoa học của Nga, và được biết đến với việc tích hợp giáo dục và nghiên cứu.

Đại học Quốc gia Novosibirsk có mục tiêu trở thành một trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và nhân văn, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua trên hành trình du học Nga của bản thân.

Trường có trụ sở chính tại thành phố Novosibirsk, một trung tâm văn hóa và công nghiệp của Siberia, với dân số khoảng 1.6 triệu người. Novosibirsk là một thành phố hiện đại, năng động, được biết đến với các công trình kiến trúc độc đáo, các viện bảo tàng, nhà hát và là một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và giải trí của khu vực.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Quốc gia Novosibirsk (Novosibirsk State University)
 • Địa chỉ: d. 2 ул. Пирогова, Горад Навасібірск, 6300902
 • Số điện thoại: 8 (383) 363-43-002

Review trường Đại học Quốc gia Novosibirsk

Đại học Quốc gia Novosibirsk là một trường đại học có truyền thống lâu đời, với mục tiêu tạo ra những tri thức sâu sắc và những giải pháp tiên tiến cho xã hội. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như Vật lý và Thiên văn học, Khoa học Tự nhiên, và Y học. Trường cũng nằm trong top 150 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Vật lý và Thiên văn học.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Quốc gia Novosibirsk là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng của Nga. Đây cũng là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Nga. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn mà còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Trường cũng đang xây dựng một trung tâm trí tuệ nhân tạo “Smart City” để nghiên cứu và phát triển các giải pháp cho các thành phố thông minh.

Có hơn 2.000 sinh viên quốc tế học tập tại trường Đại học Quốc gia Novosibirsk

Hằng năm, Đại học Quốc gia Novosibirsk chào đón nhiều sinh viên quốc tế tạo nên một môi trường đa văn hóa và sáng tạo. Với chính sách tuyển sinh cạnh tranh và chất lượng giáo dục hàng đầu, trường là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đại học Quốc gia Novosibirsk có tổng số 7.200 sinh viên, trong đó có 2.100 sinh viên quốc tế, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Với chính sách tuyển sinh khá linh hoạt và tỷ lệ nhập học của trường là 30%, tức là trong 100 hồ sơ nộp vào trường thì có 30 hồ sơ được chấp nhận.

Trường Đại học Quốc gia Novosibirsk luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên
Trường Đại học Quốc gia Novosibirsk luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên

Học phí của trường Novosibirsk State University

Học phí của trường Đại học Quốc gia Novosibirsk có sự thay đổi tùy vào các chương trình học và cấp độ học khác nhau. Dưới đây là các thông tin về học phí của ngôi trường này:

Khoa Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Toán học và Cơ học 150,000 RUB 200,000 RUB 250,000 RUB
Vật lý 150,000 RUB 200,000 RUB 250,000 RUB
Công nghệ thông tin 200,000 RUB 250,000 RUB 300,000 RUB
Sinh học 150,000 RUB 200,000 RUB 250,000 RUB
Địa chất và Địa vật lý 150,000 RUB 200,000 RUB 250,000 RUB

Chương trình học và bằng cấp tại trường Novosibirsk State University

Dưới đây là các chương trình học trong các lĩnh vực khác nhau mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế học
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội & Nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Công trình nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Novosibirsk

Đại học Quốc gia Novosibirsk là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 30,258 bài báo khoa học được công bố và nhận được 316,727 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật, Vật lý lượng tử và Hạt nhân, Sinh học, Hóa học Hữu cơ, Khoa học Vật liệu, Khoa học Môi trường, Sinh hóa học, và Kỹ thuật Quang học.

Trường Đại học Quốc gia Novosibirsk tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Quốc gia Novosibirsk tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và nghiên cứu

Các thông tin thú vị về Novosibirsk State University

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thông thường hạn nộp đơn cho sinh viên quốc tế sẽ rơi vào các tháng như tháng 10, tháng 5 và tháng 9 hàng năm. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đúng hạn để không bỏ lỡ cơ hội là sinh viên của trường.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Ngôi trường này thường cung cấp các loại học bổng cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này có thể dựa trên thành tích học tập xuất sắc, nghiên cứu, hoặc các tiêu chí khác. Thông tin chi tiết về các học bổng này thường được cung cấp trên trang web chính thức của trường.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Quốc gia Novosibirsk thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên như các câu lạc bộ học thuật, văn hóa, thể thao, du lịch, tình nguyện và nhiều sự kiện văn hóa khác. Sinh viên có thể tham gia vào những hoạt động này để mở rộng kiến thức, kỹ năng và tạo ra mối quan hệ xã hội.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp các phòng ký túc xá cho sinh viên. Các phòng ký túc xá thường được trang bị đầy đủ tiện nghi và thuận tiện cho sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày. Nhưng số lượng phòng có hạn, bạn cần nhanh chóng đăng kí để được cơ hội vào ở ký túc xá của trường.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Đại học Quốc gia Novosibirsk có nhiều cơ sở trải dài khắp thành phố Novosibirsk. Một số cơ sở chính bao gồm:

– Cơ sở chính: ul. Pirogova, 1, Novosibirsk, Nga.

– Cơ sở Tài nguyên tự nhiên: ul. Pirogova, 2, Novosibirsk, Nga.

– Cơ sở Số hóa: ul. Pirogova, 3, Novosibirsk, Nga.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ cấp độ đại học đến sau đại học, bao gồm các ngành khoa học tự nhiên, xã hội, kỹ thuật, y tế và nghệ thuật.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, hội thảo. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các chương trình giao lưu với doanh nghiệp và xây dựng các mối liên kết với các tổ chức nghiên cứu và công nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường thường hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới trong việc phát triển và thực hiện các dự án nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

Israel Shamir là một nhà văn và nhà báo người Thụy Điển.

Efim Isaakovich Zelmanov là nhà toán học người Mỹ gốc Nga, nổi tiếng với công trình nghiên cứu các vấn đề tổ hợp trong đại số không kết hợp và lý thuyết nhóm, bao gồm cả lời giải của ông cho bài toán Burnside bị giới hạn.

Stepan Alexandrovich Pachikov là người đồng sáng lập ParaGraph Intl., Parascript, Evernote Corp. cùng với các công ty phần mềm khác đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của công nghệ nhận dạng chữ viết tay và VRML.

Kết luận

Trường Đại học Quốc gia Novosibirsk (NSU) là một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu tại Nga, nổi tiếng với môi trường học thuật chất lượng cao và cơ sở vật chất hiện đại. Với đội ngũ giáo viên là các nhà khoa học hàng đầu, ngôi trường này cam kết đào tạo ra các chuyên gia có trình độ cao cho ngành khoa học, giáo dục và công nghiệp dựa trên khoa học. Đây là điểm đến tuyệt vời, nơi sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *