Review Trường Đại học Roskilde (Roskilde Universitet)

Trường Đại học Roskilde

Bạn có biết Trường Đại học Roskilde là một trong những trường đại học nổi tiếng về nghiên cứu và giảng dạy tại Đan Mạch không? Bạn có muốn trở thành một phần của cộng đồng sinh viên đa dạng và sáng tạo tại trường này không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Roskilde

Trường Đại học Roskilde (Roskilde Universitet) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1972. Đây là một trường đại học nghiên cứu với mục tiêu cung cấp giáo dục và nghiên cứu ở cấp độ cao nhất trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

Trường có một hệ thống tổ chức gồm sáu khoa, cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc cử nhân đến tiến sĩ. Nhiều chương trình học hiện đang được cung cấp bằng tiếng Anh, tạo ra một môi trường học tập thú vị và truyền cảm hứng cho cả sinh viên Đan Mạch và sinh viên quốc tế.

Dưới đây là một số thông tin về ngôi trường này:

 • Tên trường: Trường Đại học Roskilde (Roskilde Universitet)
 • Địa chỉ: Universitetsvej 1, P.O. Box 260, 4000 Roskilde, Đan Mạch
 • Số điện thoại: +45 46 74 20 00
 • Email: ruc@ruc.dk

Review Trường Đại học Roskilde

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Roskilde (Roskilde Universitet) là trường đại học có chất lượng giáo dục cao. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc và cung cấp các cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng cho sinh viên.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Đan Mạch. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường cũng là thành viên của nhiều tổ chức và mạng lưới quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu theo phương pháp dựa trên dự án và vấn đề.

Theo những đánh giá từ sinh viên và giảng viên, trường Đại học Roskilde luôn nỗ lực tạo dựng một môi trường học tập năng động và tích cực. Điều đó đã góp phần khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường cũng luôn nhiệt huyết và hỗ trợ hết mình cho sinh viên trên con đường học tập. Ngôi trường này sẽ là điểm đến mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm học tập quý giá trên hành trình du học Đan Mạch.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế nhập học vào Trường Đại học Roskilde?

Trường có hơn 7.600 sinh viên, trong đó có khoảng 800 sinh viên quốc tế, cùng hơn 4.000 nhân viên. Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 27%, nghĩa là có khoảng 27 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Trường Đại học Roskilde là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao tại Đan Mạch
Trường Đại học Roskilde là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao tại Đan Mạch

Học phí của trường Roskilde Universitet

Học phí tại Đại học Roskilde có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình học và mức độ hỗ trợ tài chính mà sinh viên có thể nhận được. Đối với sinh viên quốc tế ngoài EU/EEA, có các học bổng miễn học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên trong nước DKK 9.000
Sinh viên quốc tế € 3.900

Chương trình đào tạo của trường đại học Roskilde

Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học Không
Khoa học Máy tính Không
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không
Tâm lý học

Công trình nghiên cứu khoa học của trường đại học Roskilde

Đại học Roskilde là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 14.480 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 195.045 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Triết học, Khoa học Môi trường, Khoa học Chính trị, Sinh học, Xã hội học, Hóa học, Luật, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật.

Các thông tin thú vị về trường Roskilde Universitet

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Đối với chương trình Thạc sĩ, thời hạn nộp hồ sơ cho công dân EU/EEA, Thụy Sĩ và Đan Mạch là ngày 1 tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 và ngày 15 tháng 10 cho kỳ nhập học tháng 2.

Đối với công dân không thuộc EU/EEA, thời hạn là ngày 15 tháng 1 cho kỳ nhập học tháng 9 và ngày 1 tháng 9 cho kỳ nhập học tháng 2

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường cung cấp một số học bổng từ ngân sách của nhà nước Đan Mạch cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia ngoài EU/EEA và cần phải trả học phí tại Đại học Roskilde.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều cơ sở vật chất cho các hoạt động thể thao và giải trí, bao gồm sân bóng đá, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và nhiều câu lạc bộ khác nhau.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của đại học Roskilde tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của đại học Roskilde tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có một quỹ nhà ở quốc tế cung cấp 182 phòng cho sinh viên trao đổi và sinh viên đầy đủ bằng cấp cũng như sinh viên Đan Mạch.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Trường cung cấp các chương trình đào tạo ở bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm khoa học xã hội, nhân văn, công nghệ nhân văn và khoa học tự nhiên.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có một mạng lưới cựu sinh viên (RUC Alumni) nơi sinh viên có thể kết nối với trường từ xa và tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua cổng thông tin việc làm và dự án của RUC.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có các chương trình hợp tác quốc tế, bao gồm đối tác trao đổi sinh viên và giảng viên, cũng như các chương trình cấp bằng chung với các tổ chức giáo dục khác.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Robert Habeck là một chính trị gia và nhà văn người Đức theo chủ nghĩa Xanh, từng giữ chức Phó Thủ tướng Đức, Bộ trưởng Liên bang về các vấn đề kinh tế và hành động khí hậu.

– Jeppe Sebastian Kofod là cựu chính trị gia Đan Mạch của Đảng Dân chủ Xã hội. Ông từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đan Mạch từ ngày 27 tháng 6 năm 2019 đến ngày 15 tháng 12 năm 2022.

– Trine Bramsen là chính trị gia người Đan Mạch của Đảng Dân chủ Xã hội, là thành viên của Folketing từ năm 2011. Bà giữ chức bộ trưởng giao thông từ tháng 2 đến tháng 12 năm 2022 và bộ trưởng quốc phòng từ năm 2019 đến tháng 2 năm 2022.

– Johanne Schmidt-Nielsen là cựu thành viên quốc hội Đan Mạch. Hiện cô đang giữ chức vụ tổng thư ký của “Save the Children”.

Kết luận

Trường Đại học Roskilde là một cơ sở giáo dục đại học có uy tín, cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng từ bậc cử nhân đến tiến sĩ. Trường có thể hỗ trợ sinh viên thông qua các chương trình học bổng, hoạt động ngoại khóa phong phú, và dịch vụ hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là ngôi trường sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *