Review Trường Đại học Sopron (Soproni Egyetem)

Trường Đại học Sopron

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, đa dạng và sáng tạo ở Hungary? Bạn muốn học tập trong một môi trường năng động, lãnh đạo và quốc tế? Nếu câu trả lời là có, Trường Đại học Sopron là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Sopron

Trường Đại học Sopron là một trong những trường đại học lâu đời và lớn nhất ở Hungary. Trường có lịch sử từ năm 1808, có trụ sở tại Sopron. Trường có diện tích khoảng 100 ha, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà ăn, khu vui chơi, phòng tập thể dục và các cơ sở khác.

Trường nằm ở thành phố Sopron, một thành phố cổ kính và yên bình. Đây là một trong những thành phố có di sản văn hóa cao nhất ở Hungary, với nhiều công trình kiến trúc cổ điển. Sopron cũng là một thành phố có khí hậu ôn hoà và thiên nhiên xanh mát, với nhiều công viên, rừng thông và sông.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Sopron (Soproni University, Soproni Egyetem)
 • Địa chỉ: 9400 Sopron, Bajcsy-Zsilinszky u. 4.
 • Số điện thoại: +36 (99) 518 100
 • Fax: +36 (99) 312 240
 • Email: info@soproni.hu
 • Trang web chính thức: www.uni-sopron.hu

Review trường Đại học Sopron

Đại học Sopron là một trong những trường đại học tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hungary. Trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo chất lượng cao, đa ngành và bài bản trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh doanh, giáo dục và nghệ thuật.

Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo liên ngành, liên trường và liên quốc gia, cũng như các khóa học ngắn hạn và trao đổi sinh viên. Đây là điểm đến lý tưởng để sinh viên trau dồi và phát triển bản thân trong hành trình du học Hungary.

Theo studyineurope.com.vn, trường đại học này có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học tiên tiến, có nhiều cơ hội học bổng, du học và thực tập cho sinh viên quốc tế. Không chỉ cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao trong các lĩnh vực khác nhau, trường luôn nỗ lực tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng.

Có bao nhiêu sinh viên quốc tế đã đăng ký học tập tại Soproni Egyetem

Soproni Egyetem có khoảng 4.700 sinh viên, trong đó có khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia. Trường cũng có hơn 1.000 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà nghệ thuật và nhà hoạt động nổi tiếng.

Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là khoảng 60%, nghĩa là trên mỗi 100 đơn xin nhập học, có 60 đơn được chấp nhận. Tỷ lệ này được ước tính dựa trên số đơn đăng ký nhập học và dữ liệu tuyển sinh khác. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như ngành học, cấp độ, phương thức và thời gian nộp hồ sơ.

Trường Đại học Sopron là điểm đến mang lại nhiều trải nghiệm học tập tuyệt vời cho sinh viên
Trường Đại học Sopron là điểm đến mang lại nhiều trải nghiệm học tập tuyệt vời cho sinh viên

Học phí của trường Đại học Sopron là bao nhiêu?

Mức học phí tại ngôi trường này có thể thay đổi tùy vào các chương trình và cấp bậc đào tạo khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân €1,500
Thạc sĩ €2,000
Tiến sĩ €2,500

Chương trình đào tạo và bằng cấp của trường đại học Sopron

Dưới đây là các chương trình học do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của Soproni Egyetem

Đại học Sopron đã xuất bản 2.157 bài báo khoa học và nhận được 25.157 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Khoa học Môi trường, Sinh học, Sinh thái, Kỹ thuật, Hóa học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Địa lý và Bản đồ, Vật lý, Địa chất và Thực vật học.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Sopron

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào ngành học, cấp độ và hình thức học tập. Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là vào ngày 15 tháng 6 hàng năm. Tuy nhiên, bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có thời gian chuẩn bị các giấy tờ khác như visa, bảo hiểm, chỗ ở, v.v.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Stipendium Hungaricum, học bổng Campus Mundi, học bổng Erasmus+, học bổng DAAD, học bổng Fulbright, v.v.

Đến với Đại học Sopron, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm quen cùng nhiều sinh viên tài năng khác
Đến với Đại học Sopron, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm quen cùng nhiều sinh viên tài năng khác
 • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, bao gồm: các cuộc thi tài năng, lễ hội ẩm thực kết hợp với âm nhạc, buổi biểu diễn nghệ thuật. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia vào các Talk show với sự hiện diện của các gương mặt có sức ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Địa chỉ của ký túc xá là Bajcsy-Zsilinszky utca 4, Sopron, 9400. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về số lượng và điều kiện ký túc xá.

 • Trường có cơ sở khác không?

Trường có nhiều khuôn viên và cơ sở khác nhau. Dưới đây là danh sách các cơ sở và địa chỉ của chúng:

– Erdőmérnöki Kar: Bajcsy-Zsilinszky utca 4, Sopron, 9400.

– Faipari Mérnöki és Kreatívipari Kar: Bajcsy-Zsilinszky utca 4, Sopron, 9400.

– Közgazdaságtudományi Kar: Bajcsy-Zsilinszky utca 4, Sopron, 9400.

– Pedagógiai Kar: Bajcsy-Zsilinszky utca 4, Sopron, 9400.

 • Các hình thức đào tạo của trường

Trường cung cấp các hình thức đào tạo sau:

– Đào tạo lấy bằng đại học thứ hai (Văn bằng 2).

– Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học.

– Liên thông từ Trung cấp lên Đại học.

– Liên kết đào tạo quốc tế.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Đại học Sopron hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, tổ chức các buổi hội thảo, hội chợ việc làm, tham gia các chương trình hợp tác quốc tế, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học, hỗ trợ khởi nghiệp, cung cấp các thông tin học bổng và du học, v.v.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng. Một số chương trình hợp tác tiêu biểu của trường là: Erasmus+, Campus Mundi, Stipendium Hungaricum, CEEPUS, DAAD, Fulbright, v.v.

 • Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

Đại học Sopron cung cấp chương trình đào tạo Thạc sĩ trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và kinh tế theo hướng nghiên cứu. Chương trình này tập trung vào lý thuyết chuyên môn sâu để học viên sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện công tác nghiên cứu hoặc giảng dạy, hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Lívia Járóka là một chính trị gia người Hungary. Bà là Thành viên của Nghị viện Châu Âu, lần đầu tiên được bầu vào danh sách Fidesz vào năm 2004. Járóka là người Romani thứ hai (và là người phụ nữ Romani đầu tiên) từng được bầu vào Nghị viện Châu Âu.

– Nhà kinh tế học Ilona Dávid, Chủ tịch Hội đồng quản trị của GYSEV Zrt. kể từ năm 2010. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Đường sắt Nhà nước Hungary Zrt. từ năm 2012 đến 2018, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Volánbusz và DAKK Zrt. cũng như Chủ tịch Hội đồng quản trị của năm trung tâm vận tải xe buýt khu vực khác. Kể từ năm 2017, năm thứ 4 liên tiếp, bà được Forbes xếp hạng trong danh sách những phụ nữ Hungary có ảnh hưởng nhất.

– Gábor István Harangozó là một chính trị gia người Hungary và là thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) của Đảng Xã hội Hungary, một phần của Đảng Xã hội Châu Âu.

– István Géza Bebes là một chính trị gia người Hungary. Ông là Thị trưởng Körmend từ năm 2002.

Kết luận

Đại học Sopron là một trường đại học tuyệt vời cho những ai muốn có một trải nghiệm học tập đa quốc gia và đa ngành. Với môi trường học tập đa dạng, giảng viên tận tâm và cơ hội hợp tác công nghiệp, đây là ngôi trường góp phần giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *