Review trường Đại học Surrey (University of Surrey)

Trường Đại học Surrey

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và châu Âu? Bạn có muốn được tiếp xúc với những nghiên cứu khoa học tiên tiến, những giảng viên uy tín và những sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới? Nếu câu trả lời là có, trường Đại học Surrey (University of Surrey, SUS) là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Surrey

Trường Đại học Surrey (University of Surrey, SUS) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở Guildford, một thành phố xinh đẹp và hiện đại của Anh, với dân số khoảng 200.000 người. Guildford là một thành phố giàu lịch sử, văn hóa và thiên nhiên, nơi có nhiều di tích, bảo tàng, nhà hát, công viên, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Anh và châu Âu, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Surrey (University of Surrey) (SUS)
 • Địa chỉ : Stag Hill Campus, Guildford GU1 4JF.
 • Số điện thoại : +44 (0) 1243 331111.
 • Email : admissions@surrey.ac.uk.
 • Trang web chính thức : https://www.surrey.ac.uk/.

Review trường đại học Surrey

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Surrey (University of Surrey) là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Anh. Nếu bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Anh, ngôi trường này sẽ là điểm đến lý tưởng, mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện sự tự do và đa dạng. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, từ kỹ thuật thông tin cho đến y dược và luật sư, trường còn khuyến khích và khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi sinh viên. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển tiềm năng của bản thân.

Bên cạnh đó, trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các chương trình trao đổi. Điều đó góp phần nâng cao kiến thức cũng như mở rộng tầm nhìn của sinh viên.

Có khoảng 15.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào University of Surrey

Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 36%. Điều đó có nghĩa là chỉ 36 thí sinh được chấp nhận trong số 100 thí sinh đăng ký. Con số này đã phần nào thể hiện sự cạnh tranh khá lớn giữa các thí sinh trong quá trình đăng ký học tập tại ngôi trường này.

Số lượng sinh viên của trường là khoảng 16.900 sinh viên Ngoài ra, Surrey cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với hơn 4.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Surrey cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 100 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Surrey luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và phát triển
Trường Đại học Surrey luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và phát triển

Học phí của trường Đại học Surrey là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này sẽ có sự thay đổi tùy vào chương trình đào tạo cũng như quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £17.400-21.500
Sau Đại học £7.900-12.000 £17.500-23.500

Chương trình học tại University of Surrey

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Surrey

Đại học Surrey là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 61.399 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.380.875 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Sinh học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Hóa học, Khoa học Môi trường, Vật lý lượng tử và Hạt, Y học và Khoa học Vật liệu.

Các giảng viên của trường Đại học Surreyluoon đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu
Các giảng viên của trường Đại học Surreyluoon đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu

Thông tin thú vị về trường Đại học Surrey

 • Thời gian nộp hồ sơ của trường là khi nào ? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho các sinh viên nhập học vào tháng 9 năm 2024 là ngày 31 tháng 1 năm 2024. Bạn có thể nộp hồ sơ qua UCAS hoặc trực tiếp tại trường.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài? 

Trường cung cấp một số loại học bổng cho sinh viên quốc tịch và quốc tế, bao gồm:

– Học bổng Surrey International Masters Scholarship: Dành cho sinh viên nhập học vào các khóa sau đại học, có tổng số tiền lên đến 2500 bảng Anh.

– Học bổng Women in Leadership Scholarship: Dành cho sinh viên ó thành tích xuất sắc trong việc phát triển kỹ năng lãnh đạo và kinh doanh, có tổng số tiền từ 10% đến 50% của chi phí học phí.

– Học bổng Chevening: Dành cho sinh viên quốc tịch muốn theo đuổi các chương trình sau đại học hoặc tiến sĩ tại Anh, có tổng số tiền từ 30.000 đến 50.000 bảng Anh.

– Học bổng Surrey Merit Scholarships: Dành cho sinh viên quốc tịch muốn theo đuổi các khóa sau đại học hoặc tiến sĩ tại Surrey, có tổng số tiền từ 1.000 đến 5.000 bảng Anh.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên không? 

Trường cung cấp một số cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa như:

– Global Graduate Awards: Một loạt các khóa miễn phí về xã hội, ngôn ngữ và bền vững, được tổ chức vào cuối mỗi kỳ học.

– Employability Award: Một khóa miễn phí giúp bạn phát triển kỹ năng cần thiết để thành công trong quá trình tuyển dụng, được tổ chức liên tục trong suốt kỳ học.

– Sports Park: Một khu vực gồm các câu lạc bộ thể thao và giải trí liên quan đến sức khỏe và phát triển cá nhân, được mở rộng vào năm 2018.

– Events: Các sự kiện về âm nhạc, nghệ thuật, khoa học và giáo dục được tổ chức để giới thiệu công việc của trường và cộng đồng.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có hai khuôn viên ký túc xá gần nhau: Stag Hill campus và Manor Park campus. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem danh sách các nhà hàng, quán bar và nhà hàng gần khuôn viên để bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

University of Surrey hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v.

 • Chương trình hợp tác của trường

University of Surrey có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài Anh Quốc và quốc gia khác. Điều đó nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là chương trình Erasmus+, chương trình Commonwealth Scholarship, chương trình Global Excellence Scholarship, chương trình Surrey International Institute, chương trình Surrey Business School, chương trình Surrey Health Sciences, chương trình Surrey Arts and Humanities.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

University of Surrey cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ của các trường đại học khác của Anh Quốc.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại Trường Đại học Surrey được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Ngoài ra, cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia ra như thế nào phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường Đại học Surrey là một trường đại học nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Jeremy Neil Kyle : là một phát thanh viên và nhà văn người Anh. Anh được biết đến với vai trò dẫn chương trình trò chuyện lá cải The Jeremy Kyle Show trên ITV1 từ năm 2005 đến 2019.

– John Carson Lennox : là một nhà toán học, nhà đạo đức sinh học và nhà biện hộ Kitô giáo gốc Bắc Ireland. Ông đã viết nhiều sách về tôn giáo, đạo đức, mối quan hệ giữa khoa học và Chúa

– Jameel Sadik “Jim” Al-Khalili CBE FRS HonFREng FInstP : là nhà vật lý lý thuyết, tác giả và phát thanh viên người Iraq gốc Anh. Ông là giáo sư vật lý lý thuyết và là chủ tịch của tổ chức cộng đồng tham gia khoa học tại Đại học Surrey.

– Hassan Diab là một học giả, kỹ sư và chính trị gia người Lebanon, từng giữ chức thủ tướng Lebanon từ ngày 21 tháng 1 năm 2020 đến ngày 10 tháng 9 năm 2021. Ông được Tổng thống Michel Aoun bổ nhiệm vào năm 2019 để kế nhiệm Saad Hariri làm thủ tướng.

Kết luận

Trường Đại học Surrey (University of Surrey) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Anh Quốc và thế giới. Trường nổi tiếng với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 100 quốc gia trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, hợp tác và phát triển. Nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Anh Quốc, trường Đại học Surrey là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *