Review Trường Đại học Tilburg (Tilburg University)

Trường Đại học Tilburg

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng và đa dạng? Bạn muốn học tập và nghiên cứu trong một môi trường thân thiện, sáng tạo và hợp tác? Nếu câu trả lời là có, thì trường Đại học Tilburg là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học Tilburg

Trường Đại học Tilburg (Tilburg University) là một trường đại học công lập nghiên cứu ở Hà Lan, có trụ sở chính ở Tilburg, một thành phố nằm ở miền nam Hà Lan, cách thủ đô Amsterdam khoảng 100 km. Thành phố có dân số khoảng 220.000 người và là một trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế của khu vực. Thành phố còn nổi tiếng với các lễ hội, nhà thờ và công viên. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến ngôi trường này:

 • Tên trường: Trường Đại học Tilburg (Tilburg University)
 • Địa chỉ: Warandelaan 2, 5037 AB Tilburg, Hà Lan.
 • Số điện thoại: +31 13 466 9111
 • Email: info@tilburguniversity.edu
 • Trang web chính thức: https://www.tilburguniversity.edu/

Review trường đại học Tilburg

Trường đại học Tilburg là một trường đại học công lập phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1927, tọa lạc tại vùng đô thị của thành phố nhỏ Tilburg, North Brabant, Hà Lan. Trường cũng có một cơ sở tại Utrecht.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường đại học Tilburg có lịch sử lâu đời và truyền thống về lĩnh vực xã hội và hành vi, kinh tế, luật, kinh doanh và nhân văn. Trường có nhiều cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, như trung tâm nghiên cứu và phát triển Data Science, trung tâm nghiên cứu và đào tạo về bền vững, trung tâm nghiên cứu và đào tạo về nhân quyền, và nhiều trung tâm khác.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Tilburg là một lựa chọn xuất sắc cho những ai muốn theo đuổi một nền giáo dục chất lượng cao, đa dạng và toàn diện. Trường Đại học Tilburg cũng là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống sinh viên sôi động và thân thiện. Trường cũng có các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế và học bổng cho những ai muốn mở rộng tầm nhìn và kỹ năng toàn cầu. Đây là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập và trải nghiệm khi bắt đầu hành trình du học Hà Lan của bản thân.

Có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại Tilburg University

Số lượng sinh viên của trường là 14.300 sinh viên. Trong đó, số lượng sinh viên quốc tế là 2.100 sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là 65%, được tính dựa trên tỷ lệ giữa số lượng sinh viên được nhận và số lượng đơn xin nhập học cũng như một số dữ liệu nhập học khác.

Điều kiện tuyển sinh của trường là phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (VWO) hoặc tương đương của nước ngoài, và phải đạt điểm số yêu cầu của từng chương trình. Bạn cũng phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh, thường là IELTS 6.0 hoặc tương đương. Bạn có thể nộp đơn xin nhập học qua hệ thống Studielink hoặc trực tiếp với trường.

Lịch học của trường là học kỳ mùa thu: từ tháng Chín đến tháng Mười hai; học kỳ mùa xuân: từ tháng Giêng đến tháng Sáu.

Đại học Tilburg là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Hà Lan
Đại học Tilburg là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Hà Lan

Học phí của trường Đại học Tilburg

Mức học phí của trường có sự thay đổi tùy vào chương trình học và cấp bậc học của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (đối với sinh viên trong nước) Học phí (đối với sinh viên quốc tế)
Cử nhân € 1.951 € 8.300
Thạc sĩ € 1.951 € 14.000

Chương trình đào tạo và bằng cấp của đại học Tilburg

Dưới đây là các chương trình học mà trường đại học này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Tilburg University

Trường đại học Tilburg là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Hà Lan và thế giới, với 17.000 bài báo khoa học được xuất bản và 200.000 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Kinh tế, Kinh doanh, Luật, Nhân văn, Tâm lý học và Khoa học hành vi.

Trường cũng có nhiều trung tâm và viện nghiên cứu chuyên sâu, như Viện Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh, Viện Nghiên cứu Luật, Viện Nghiên cứu Nhân văn, Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Khoa học hành vi, và Viện Nghiên cứu Xã hội và Thống kê.

Đại học Tilburg mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị
Đại học Tilburg mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị

Các thông tin thú vị về trường Đại học Tilburg

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Tilburg phụ thuộc vào chương trình học và quốc tịch của bạn.

Nếu bạn là công dân EU/EEA, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 5 năm 2024. Nếu bạn là công dân ngoài EU/EEA, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 4 năm 2024.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Tilburg University có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship, Orange Knowledge Program và Excellence Scholarship. Hạn nộp hồ sơ cho các học bổng thường là vào ngày 1 tháng 5 năm 2024.

 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ học thuật, thể thao, văn hóa, chính trị và sáng tạo. Bạn có thể tham gia các hoạt động này để phát triển kỹ năng, mở rộng mạng lưới và tận hưởng cuộc sống sinh viên.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Tilburg có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đăng ký ký túc xá khi nộp hồ sơ nhập học trực tuyến. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân thông qua các trang web hoặc tổ chức địa phương.

 • Trường có cơ sở khác không?

Đại học Tilburg chỉ có một cơ sở duy nhất tại thành phố Tilburg, Hà Lan. Địa chỉ của trường là: Warandelaan 2, 5037 AB Tilburg, Hà Lan.

 • Các hình thức đào tạo của trường

Đại học Tilburg cung cấp các chương trình đào tạo ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực như kinh tế, luật, khoa học xã hội, nhân văn và thần học. Các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan, tùy thuộc vào ngành học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Đại học Tilburg hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, trường cũng kết nối với các doanh nghiệp đối tác, tổ chức các sự kiện tuyển dụng và hội thảo nghề nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Đại học Tilburg có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học khác trên thế giới, nhằm tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên và nghiên cứu. Một số trường đại học hợp tác với Tilburg là: Đại học Cambridge (Anh), Đại học Cornell (Mỹ), Đại học Bocconi (Ý), Đại học Mannheim (Đức), Đại học Tsinghua (Trung Quốc) và Đại học Kyoto (Nhật Bản).

 • Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

Tilburg University có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành khác nhau trong các lĩnh vực như kinh tế, quản trị, luật, tâm lý, xã hội, triết học, nghệ thuật và nhân văn.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Guus Meeuwis là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Hà Lan. Là thành viên của ban nhạc Vagant, anh đã ghi được nhiều bản hit ở Hà Lan và Flanders trong những năm 1990 và thập kỷ đầu tiên của những năm 2000. Vào ngày 24 tháng 5 năm 2015, Meeuwis trở thành nghệ sĩ biểu diễn tiếng Hà Lan đầu tiên biểu diễn một buổi hòa nhạc được đặt kín chỗ tại Royal Albert Hall ở London.

– Klaas Henricus Dominicus Maria Dijkhoff là một học giả pháp lý và chính trị gia người Hà Lan, người đã lãnh đạo Đảng Nhân dân vì Tự do và Dân chủ tại Hạ viện từ năm 2017 đến năm 2021. Trước đây ông là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (2017) và Bộ trưởng Ngoại giao về An ninh và Tư pháp (2015– 2017).

– Attje Harma Kuiken là một chính trị gia người Hà Lan và là cựu công chức, giữ chức lãnh đạo Đảng Lao động tại Hạ viện kể từ ngày 22 tháng 4 năm 2022. Bà là nghị sĩ quốc hội từ ngày 30 tháng 11 năm 2006 và bị gián đoạn một thời gian ngắn vào năm 2010. Bà đã phục vụ hai nhiệm kỳ với tư cách là lãnh đạo quốc hội của Đảng Lao động và là lãnh đạo của Đảng Lao động từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2023.

Kết luận

Đại học Tilburg là một trường đại học hàng đầu tại Hà Lan, với sự chuyên môn và danh tiếng vượt trội. Với một môi trường học tập đa quốc gia và đội ngũ giảng viên đẳng cấp, trường tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển cá nhân và nghiên cứu của sinh viên. Đại học Tilburg là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn có một trải nghiệm học tập đẳng cấp và phát triển sự nghiệp trong một trường có tầm quốc tế. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *