Review Trường Đại học Trung Âu (Közép-Európai Egyetem)

Đại học Trung Âu

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học quốc tế, uy tín và đa dạng văn hóa? Nếu câu trả lời là có thì trường đại học Trung Âu (Közép-Európai Egyetem) là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về trường đại học này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Trung Âu

Trường đại học Trung Âu là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1991, trước đây tọa lạc tại thành phố Budapest, thủ đô của Hungary. Tuy nhiên, hiện nay, trường nằm tại thành phố Viên, thuộc nước Áo. Trường có mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo và học giả trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, với tinh thần tự do, dân chủ và nhân quyền.

Dưới đây là một số thông tin liên hệ của trường:

  • Tên trường: Đại học trung Âu (Közép-Európai Egyetem) (CEU)
  • Địa chỉ: Quellenstr. 51 Room A 609 1100, Viên, Áo
  • Điện thoại: +36 (1) 327 3000
  • Website: https://www.ceu.edu/

Review Trường Đại học Trung Âu

Đại học Trung Âu là một trường đại học quốc tế, có mục tiêu thúc đẩy sự hợp tác và đối thoại giữa các nền văn hóa, các quốc gia và các lĩnh vực khoa học khác nhau. Trường đặt mục tiêu là trở thành một trung tâm nghiên cứu và giáo dục hàng đầu trong khu vực Trung và Đông Âu.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hungary. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

CEU cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật, phi học thuật cho sinh viên, như thư viện, ký túc xá, sân thể thao, hỗ trợ tài chính, chương trình học tập và trao đổi ở nước ngoài cũng như các dịch vụ hành chính.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Trung Âu là một trường đại học có chất lượng đào tạo cao. Trường cung cấp các chương trình học đa ngôn ngữ, khuyến khích sự phát triển cá nhân và tư duy phản biện của sinh viên. Với sự cam kết về tự do học thuật và sự đa dạng, CEU là một địa điểm tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi giáo dục và nghiên cứu trên hành trình du học Hungary.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Közép-Európai Egyetem?

Hằng năm, Trường Đại học Trung Âu (Közép-Európai Egyetem) thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến tham gia học tập và trải nghiệm. Trường có khoảng 1.500 sinh viên từ hơn 100 quốc gia quốc gia và 300 giảng viên từ trên 30 nước. Tỷ lệ nhập học của trường khoảng 50%.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Trung Âu
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Trung Âu

Học phí của trường Đại học Trung Âu là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề mà sinh viên quan tâm khi học tập tại Đại học Trung Âu chính là học phí. Dưới đây là các chương trình đào tạo và mức học phí mà trường cung cấp:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Thạc sĩ Chính sách Công €16.000
Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế €16.000
Thạc sĩ Khoa học Chính trị €16.000
Thạc sĩ Kinh tế €16.000
Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh €16.000
Thạc sĩ Khoa học và Chính sách Môi trường €16.000
Thạc sĩ Nghiên cứu Giới €16.000
Thạc sĩ Nhân quyền €16.000
Thạc sĩ Triết học €16.000
Thạc sĩ Xã hội học và Nhân học Xã hội €16.000

Chương trình đào tạo và bằng cấp của trường Közép-Európai Egyetem

Trường đại học CEU cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số chương trình mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không
Khoa học xã hội và nhân văn
Toán học Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Trung Âu

Trường đại học CEU đã công bố 3.539 bài báo khoa học cũng như nhận được 23.712 lượt trích dẫn. Các công trình nghiên cứu của trường bao gồm nhiều lĩnh vực như Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học chính trị, Luật, Triết học, Xã hội học, Kinh tế, Khoa học môi trường, Kinh doanh, Lịch sử, và Địa lý và Bản đồ học. Ngoài ra, trường cũng có nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu. Bên cạnh đó, trường cũng hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các thông tin thú vị về trường Közép-Európai Egyetem

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Közép-Európai Egyetem cũng cung cấp một số học bổng cho sinh viên nước ngoài như:

– Học bổng Fulbright: Dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong việc học tập và nghiên cứu. Học bổng này được cấp theo chương trình Fulbright, kéo dài từ 9 tháng đến 12 tháng.

– Học bổng Erasmus+: Dành cho sinh viên muốn du học hoặc làm việc tại một trong 33 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu. Học bổng này được cấp theo chương trình Erasmus+, kéo dài từ 3 tháng đến 12 tháng.

– Học bổng CEEHOS Scholarship Program: Dành cho sinh viên muốn du học hoặc làm việc tại một trong 10 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu. Học bổng này được cấp theo chương trình CEEHOS Scholarship Program, kéo dài từ 6 tháng đến 24 tháng.

  • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa như:

– Hội thảo, hội nghị, sự kiện và triển lãm về các chủ đề liên quan đến khoa học xã hội, kinh tế, luật và văn hóa

– Các chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học và tổ chức khác trên thế giới

– Các dự án nghiên cứu và phát triển do sinh viên tự lập hoặc tham gia

– Các câu lạc bộ, tổ chức và nhóm cộng đồng do sinh viên thành lập hoặc tham gia

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Sinh viên không được cung cấp ký túc xá khi theo học tại CEU. Tuy nhiên, sinh viên có thể sử dụng các dịch vụ khách sạn gần khuôn viên của Egyetem để thuận tiện cho việc di chuyển và sinh hoạt.

Đại học Trung Âu luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Đại học Trung Âu luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
  • Các hình thức đào tạo của trường

Dưới đây là một số hình thức đào tạo mà trường cung cấp:

– Bằng Thạc sĩ (Master’s Degree): Đây là bằng cấp cao nhất mà sinh viên có thể theo học tại Egyetem. Sinh viên phải hoàn thành ít nhất ba môn (một môn phải là môn ngôn ngữ) và ít nhất hai dự án nghiên cứu để được nhận bằng này. Thời gian theo học bằng Thạc sĩ là khoảng hai năm.

– Bằng Tiến sĩ (Doctoral Degree): Đây là bằng cấp cao nhất mà sinh viên có thể theo học trong lĩnh vực khoa học xã hội. Sinh viên phải hoàn thành ít nhất ba môn (một môn phải là môn ngôn ngữ) và ít nhất hai dự án nghiên cứu để được nhận bằng này. Thời gian theo học bằng Tiến sĩ là khoảng ba năm.

– Bằng Thạc sĩ Quốc gia (National Master’s Degree): Đây là bằng cấp cao nhất mà sinh viên có thể theo học trong lĩnh vực kinh tế, luật và văn hóa. Sinh viên phải hoàn thành ít nhất ba môn (một môn phải là môn ngôn ngữ) và ít nhất hai dự án nghiên cứu để được nhận bằng này. Thời gian theo học bằng Thạc sĩ Quốc gia là khoảng hai năm.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

CEU hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như:

– Hỗ trợ tài chính cho sinh viên thực tập và làm việc trong các tổ chức đối tác

– Hỗ trợ visa, bảo hiểm y tế cùng các giấy tờ khác cho sinh viên thực tập và làm việc

– Kết nối sinh viên với các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức có liên quan đến lĩnh vực học của họ

– Tạo cơ hội phát triển kỹ năng mềm, giao tiếp, thuyết trình cho sinh viên thực tập và làm việc

  • Các chương trình hợp tác của trường

Trường Đại học Trung Âu cùng tạo dựng chương trình hợp tác với các trường Đại học trên thế giới nhằm tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi, mở mang tri thức. Dưới đây là một số mối quan hệ hợp tác của trường:

– Chương trình hợp tác với Đại học Columbia (Mỹ) : cung cấp các khóa học tiến sĩ về quản lý công nghệ thông tin, quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự và quản lý sáng tạo

– Chương trình hợp tác với Đại học London (Anh) : cung cấp các khóa học tiến sĩ về luật pháp, luật kinh doanh, luật lao động và luật xã hội

– Chương trình hợp tác với Đại học Oxford (Anh) : cung cấp các khóa học tiến sĩ về toán kinh doanh, toán khoa học xã hội, toán máy tính xã hội và toán phân tích dữ liệu

Kết luận

Trường Đại học Trung Âu là một trường đại học có chất lượng giảng dạy chất lượng tại Hungary. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường học tập đa quốc gia. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những ai mong muốn có thêm nhiều trải nghiệm học tập tuyệt vời. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *