Review Trường Đại học Vrije Brussels (Vrije Universiteit Brussel)

Trường Đại học Vrije Brussels

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng và hiện đại châu Âu? Bạn có muốn được tham gia vào những nghiên cứu khoa học đột phá, làm việc cùng những giảng viên xuất sắc và sinh viên năng động từ nhiều nước trên thế giới? Nếu câu trả lời là có thì trường Đại học Vrije Brussels là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Vrije Brussels

Đại học Vrije Brussels (Université Libre de Bruxelles – ULB) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Bỉ. Được thành lập vào năm 1834, ngôi trường này đã trở thành điểm đến mà nhiều sinh viên mong muốn đặt chân đến khi tham gia vào hành trình du học Bỉ.

Trường có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Brussels, thủ đô của Bỉ, với dân số khoảng 1,2 triệu người. Brussels là một thành phố phong phú, đa văn hóa và sáng tạo, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, bảo tàng, nhà hát, công viên, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và trải nghiệm. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Vrije Brussels (Vrije Universiteit Brussel) (VUB)
 • Địa chỉ: Pleinlaan 2, Brussels, 1050, Bỉ
 • Số điện thoại: +32 2 629 20 10
 • Email: info@vub.ac.be
 • Trang web chính thức: https://www.vub.be/en

Review trường Đại học Vrije Brussels

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bỉ. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Đại học Vrije Brussels có một hệ thống ngành học phong phú trong các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Trường cung cấp hơn 40 ngành học chính, bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật, kinh tế, y tế, công nghệ và luật.

Ngoài ra, Đại học Vrije Brussels cũng có các trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm, cũng như tích lũy cho bản thân thêm nhiều điều mới mẻ và thú vị.

Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đạt được tiến bộ trong học tập và phát triển cá nhân. Các sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và giao lưu văn hóa. Điều đó góp phần rất lớn vào sự phát triển toàn diện của sinh viên.

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, nhằm phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Bên cạnh các tòa giảng đường phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, nhà trường còn xây dựng các dịch vụ đa dạng nhằm đáp ứng các nhu cầu khác của sinh viên.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Vrije Brussels là một trong những trường đại học hàng đầu và tiên tiến của châu Âu. Trường có nhiều thành tựu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và xã hội, cũng như thể hiện tinh thần tự do và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học phong phú, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng sáng tạo.

Hằng năm có khoảng 5.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Vrije Universiteit Brussel

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 16.400. Trong đó có khoảng 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. VUB cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 25%, nghĩa là có khoảng 25 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Môi trường học tập thân thiện tại trường Đại học Vrije Brussels
Môi trường học tập thân thiện tại trường Đại học Vrije Brussels

Học phí của trường Đại học Vrije Brussels là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng học phí cho các chương trình học tại trường Đại học Vrije Brussels:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €940
Thạc sĩ €940
Tiến sĩ €940

Chương trình học tại trường Vrije Universiteit Brussel

Trường Đại học Vrije Brussels mang đến nhiều chương trình học đa dạng cho sinh viên. Dưới đây là những chương trình đào tạo của ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn và Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Vrije Brussels

Đại học Vrije Brussels là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 28.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.000.000 trích dẫn. Nghiên cứu khoa học bao gồm nhiều lĩnh vực như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Y tế, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Khoa học Nhân văn, Khoa học Giáo dục, Khoa học Luật, Khoa học Kinh tế và Quản trị.

Ngôi trường này là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở châu Âu với nhiều dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế và liên ngành. Trường có nhiều viện nghiên cứu uy tín như Viện Nghiên cứu Vật lý Hạt nhân và Lượng tử, Viện Nghiên cứu Sinh học Phân tử và Tế bào, Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn,…

Các thông tin thú vị về Vrije Universiteit Brussel

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

– Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

– Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

– Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

VUB có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng VUB Scholarships, học bổng Erasmus Mundus, học bổng VLIR-UOS, học bổng Marie Skłodowska-Curie, học bổng EUTOPIA.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

VUB có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 250 đến 500 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường

VUB có hai cơ sở chính ở Brussels, là cơ sở Etterbeek và cơ sở Jette:

– Cơ sở Etterbeek: là nơi học tập và nghiên cứu của hầu hết các khoa và viện, cũng như các dịch vụ sinh viên và các tiện ích khác.

– Cơ sở Jette: là nơi học tập và nghiên cứu của Khoa Y tế và Dược, cũng như Bệnh viện Đại học Brussels.

Trường Đại học Vrije Brussels là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và phát triển
Trường Đại học Vrije Brussels là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và phát triển
 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại VUB là: bài giảng, thực hành, seminar, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 10 đến 50, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các đơn vị học tập (module), mỗi module bao gồm một hoặc nhiều môn học liên quan đến nhau. Mỗi môn học có một số tín chỉ (credit) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ để hoàn thành chương trình học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

VUB hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng,…

Trường cũng có một trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (VUB Start-up Hub), giúp sinh viên và cựu sinh viên phát triển ý tưởng kinh doanh, tìm kiếm nguồn vốn, tham gia các cuộc thi và chương trình đào tạo về khởi nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

VUB có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình EUTOPIA, chương trình Marie Skłodowska-Curie, chương trình EU Horizon Europe. Trường cũng là thành viên của một số mạng lưới hợp tác quốc tế, như: European University Association, European Consortium of Innovative Universities, International Association of Universities.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường Đại học Vrije Brussels được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Ngoài ra, cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia ra như thế nào phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó. Dưới đây là một số yếu tố chung:

– Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (credit points) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 25 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

– Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh. Sinh viên có thể chọn học một hoặc hai ngôn ngữ.

– Các khóa học được thiết kế theo phương pháp học tập chủ động, tập trung vào sự tham gia và tương tác của sinh viên.

– Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được cập nhật thường xuyên để phù hợp với nhu cầu của xã hội và thị trường lao động.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Vrije Brussels là một trường đại học nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

 • Maggie Celine Louise De Block : là một chính trị gia người Bỉ, người đã giữ chức chủ tịch nhóm đảng của mình tại Hạ viện kể từ năm 2020.
 • Alexander De Croo : là một chính trị gia và doanh nhân người Bỉ, giữ chức thủ tướng Bỉ kể từ tháng 10 năm 2020.
 • Fabienne Demal : được biết đến với nghệ danh Axelle Red, là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Bỉ. Cô đã phát hành 12 album.
 • Jan Jambon : là một chính trị gia người Bỉ của Liên minh Flemish Mới (N-VA), người đã giữ chức Bộ trưởng-Chủ tịch Flanders kể từ năm 2019.

Kết luận

Trường Đại học Vrije Brussels (VUB) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 120 quốc gia trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, hợp tác và phát triển. Nếu bạn muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học tự do, đa văn hóa và đổi mới, ngôi trường này là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *