Review Trường Kinh tế Hanken (Hanken Svenska handelshögskolan)

Trường Kinh tế Hanken

Trường Kinh tế Hanken là một trường đại học có uy tín tại Phần Lan. Trường cung cấp một môi trường học tập quốc tế và chuyên nghiệp, tạo cơ hội phát triển cho sinh viên. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Kinh tế Hanken

Trường Kinh tế Hanken là một trong những trường kinh doanh hàng đầu với hơn 110 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giáo dục về kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường cung cấp các chương trình học từ cấp độ cử nhân đến tiến sĩ, với một môi trường học tập quốc tế và nhiều cơ hội cho sinh viên. Trường cũng tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động nhằm thúc đẩy sự gắn kết và phát triển chuyên môn cho cả sinh viên và giảng viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Kinh tế Hanken (Hanken Svenska handelshögskolan)
  • Năm thành lập: 1909
  • Địa chỉ: Arkadiankatu 22, 00100 Helsinki, Phần Lan
  • Trang web chính thức của trường: www.hanken.fi

Review trường Kinh tế Hanken

Trường Kinh tế Hanken là một trường đại học có uy tín cao với lịch sử hơn 100 năm trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu kinh tế. Đây là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục cao trong danh sách các trường đại học tại Phần Lan.

Trường có chất lượng giảng dạy được công nhận rộng rãi, nhờ vào việc sở hữu ba trong số các chứng chỉ quốc tế uy tín nhất: EQUIS, AACSB và AMBA. Điều này chứng tỏ một chương trình giáo dục đạt chuẩn mực quốc tế và một đội ngũ giảng viên xuất sắc.

Về cơ sở vật chất, Hanken cung cấp một môi trường học tập hiện đại và tiện nghi, với các cơ sở tại Helsinki và Vaasa. Trường cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như thư viện, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và các dịch vụ hành chính.

Không chỉ chú trọng đến kiến thức, trường cũng quan tâm đến việc tích lũy kinh nghiệm của sinh viên. Vì vậy, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng để sinh viên giao lưu và mở rộng kiến thức của mình.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho hành trình du học Phần Lan của mình, ngôi trường này sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Hơn 2.000 sinh viên đăng ký vào Hanken Svenska handelshögskolan

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 20%, nghĩa là chỉ có 20 sinh viên được chọn lựa trong số 100 sinh viên nộp đơn. Điều đó đã thể hiện phần nào mức độ cạnh tranh của ngôi trường này trong quá trình tuyển sinh.

Số lượng sinh viên đăng ký vào ngôi trường này là hơn 2.000 sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến tham gia học tập tại trường. Nhờ vậy, cộng đồng sinh viên tại ngôi trường này càng thêm đa dạng.

Khuôn viên rộng lớn của trường Kinh tế Hanken
Khuôn viên rộng lớn của trường Kinh tế Hanken

Học phí của trường Hanken Svenska handelshögskolan

Dưới đây là các chương trình học tập của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €12.000
Thạc sĩ €15.000
Tiến sĩ Miễn phí

Chương trình đào tạo của Hanken Svenska handelshögskolan

Dưới đây là các chương trình học mà trường cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không Không Không
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không Không Không
Khoa học Nhân văn và Xã hội Không Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của Hanken Svenska handelshögskolan

Trường Kinh tế Hanken đã xuất bản 3.235 bài báo khoa học và nhận được 83.024 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Kinh doanh, Khoa học Chính trị, Luật, Khoa học Máy tính, Kinh tế, Khoa học Môi trường, Xã hội học, Triết học và Tài chính.

Trường Kinh tế Hanken thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên giao lưu và học tập
Trường Kinh tế Hanken thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên giao lưu và học tập

Thông tin thú vị về trường Hanken Svenska handelshögskolan

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ cho Trường Hanken Svenska handelshögskolan bắt đầu từ ngày 3 tháng 1 năm 2024 và kết thúc vào ngày 17 tháng 1 năm 2024 lúc 15:00 (GMT+2). Bạn cần nộp tất cả các tài liệu cần thiết trước ngày 24 tháng 1 năm 2024 lúc 15:00 (GMT+2). Nếu bạn được nhận sau ngày 11 tháng 7 năm 2024, bạn sẽ có hạn chót là ngày 15 tháng 8 năm 2024 lúc 15:00 (GMT+3) để hoàn tất thủ tục.

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Hanken Svenska handelshögskolan có cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Có một số loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ, bao gồm:

– Hanken Premium Waiver: Miễn giảm 50% học phí cho thời gian đầu tiên tại Hanken, có hiệu lực trong 2 năm.

– Hanken Waiver: Miễn giảm 25% học phí cho năm học đầu tiên của việc nhập học.

– Hanken Premium GBSN Scholarship: Miễn giảm 100% học phí cho thời gian đầu tiên tại Hanken và 8000 EUR/năm cho chi phí sinh hoạt.

– Finland Scholarship: Miễn giảm 100% học phí cho năm học đầu tiên của việc nhập học và 5000 EUR tiền hỗ trợ tái định cư.

Học bổng được cấp dựa trên thành tích học tập xuất sắc và/hoặc điểm số trong quá trình tuyển sinh. Số lượng học bổng có hạn và yêu cầu sinh viên nhận học bổng phải duy trì tiến độ học tập tốt trong suốt quá trình học.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Hanken Svenska handelshögskolan cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Các hoạt động này bao gồm:

– Hanken Day: Một sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 22 tháng 5, là một sự kiện kết hợp trực tiếp và trực tuyến từ Hanken ở Vasa.

– Blog và Podcast: Hanken có các blog và podcast cung cấp thông tin về nghiên cứu mới nhất và các chủ đề thú vị khác.

– MOOCs: Hanken cung cấp các khóa học trực tuyến mở rộng (MOOCs) toàn cầu, cho phép bất kỳ ai cũng có thể đăng ký và tham gia.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Hanken Svenska handelshögskolan có cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Sinh viên có thể ở trong căn hộ do Quỹ Nhà ở Sinh viên tại khu vực Helsinki/Vaasa (HOAS/VOAS) cung cấp hoặc tìm chỗ ở trên thị trường tư nhân. Tuy nhiên, số lượng phòng của HOAS tại Helsinki không đáp ứng đủ nhu cầu trong học kỳ mùa thu và chỉ khoảng 60% sinh viên quốc tế đến Helsinki có thể nhận được chỗ ở qua HOAS. Trường ưu tiên cấp phòng cho sinh viên từ ngoài châu Âu. Vì vậy nếu bạn đến từ châu Âu và đăng ký học kỳ mùa thu, bạn nên chuẩn bị tìm chỗ ở trên thị trường tư nhân.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường?

Một số cựu sinh viên từng học tại trường:

– Harry Juhani “Hjallis” Harkimo là một doanh nhân, vận động viên thể thao người Phần Lan và là thành viên của Quốc hội Phần Lan. Trước đây là nghị sĩ của Đảng Liên minh Quốc gia, hiện ông làm chủ tịch đảng chính trị của riêng mình, Phong trào Hiện hành.

– Björn Arne Christer “Nalle” Wahlroos là một chủ ngân hàng, nhà đầu tư người Phần Lan và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Sampo và UPM-Kymmene. Trước khi chuyển sang lĩnh vực ngân hàng, Wahlroos từng là giáo sư tại Trường Kinh tế Hanken ở Helsinki, nơi ông cũng có bằng Tiến sĩ Kinh tế.

– Anne-Catherine Berner là giám đốc điều hành kinh doanh, chuyên gia hội đồng quản trị và cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải người Thụy Sĩ-Phần Lan. Năm 2015, Berner được bầu làm Thành viên Quốc hội Phần Lan từ khu vực bầu cử Uusimaa với tư cách là ứng cử viên không trực tiếp đại diện cho Đảng Trung tâm.

– Hymmi Lenita Aulikki Airisto là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp Phần Lan, người thúc đẩy xuất khẩu văn hóa và công nghiệp Phần Lan, nhà báo truyền hình, tác giả và chủ nhân cuộc thi sắc đẹp, người đã giành chiến thắng tại Suomen Neito 1954 và đại diện cho đất nước của mình tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 1954.

Kết luận

Trường Kinh tế Hanken không chỉ cung cấp một môi trường học tập chất lượng cao mà còn là nơi hội tụ của sự đa dạng và sáng tạo. Với những chương trình đào tạo đặc sắc và cơ hội nghiên cứu xuất sắc, trường đại học này chắc chắn sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong giáo dục kinh doanh toàn cầu. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *