Review Trường quản lý ICHEC Brussels (Institut Catholique des Hautes Études Commerciales)

Trường quản lý ICHEC Brussels

Trường quản lý ICHEC Brussels được biết đến như một ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh tại Bỉ. Bên cạnh các chương trình học chất lượng, trường còn tạo cơ hội để sinh viên học tập và trau dồi kiến thức thông qua các hoạt động ngoại khóa. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường quản lý ICHEC Brussels

Trường quản lý ICHEC Brussels là một trong những ngôi trường quản lý danh tiếng được thành lập vào năm 1954. Trường tọa lạc tại Brussels, Bỉ, một thành phố với dân số khoảng 189,000 người. ICHEC nổi tiếng với chương trình giáo dục chất lượng cao và môi trường học thuật năng động. Trường cam kết cung cấp một nền giáo dục toàn diện, chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong thế giới quản lý kinh doanh toàn cầu.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: quản lý ICHEC Brussels (Institut Catholique des Hautes Études Commerciales)
 • Địa chỉ: Boulevard Brand Whitlock, 4 Brussels 1150 Brussels Bỉ
 • Số điện thoại: +32 (2) 739 3711
 • Trang web chính thức: ichec.be

Review trường quản lý ICHEC Brussels

Được thành lập vào năm 1954, trường quản lý ICHEC Brussels là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm ở thủ đô Brussels, Bỉ. Trường được công nhận chính thức bởi Direction générale de l’Enseignement non obligatoire et de la Recherche scientifique, Belgique, là một tổ chức giáo dục đại học Bỉ quy mô nhỏ, đồng giáo dục và có liên kết chính thức với đạo Công giáo. Đây sẽ là điểm đến không thể bỏ qua khi sinh viên tham gia vào hành trình du học Bỉ.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bỉ. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc. Ngoài ra, ICHEC còn cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, chương trình du học và trao đổi sinh viên, cũng như các dịch vụ hành chính.

Hơn 2.500 sinh viên đăng ký vào Institut Catholique des Hautes Études Commerciales

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là khoảng 29%. Điều đó có nghĩa là có khoảng 29 sinh viên được lựa chọn trong số 100 sinh viên nộp đơn. Số lượng sinh viên đăng ký vào ngôi trường này là hơn 2.500 sinh viên, tạo nên một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động.

Trường quản lý ICHEC Brussels là điểm đến giúp sinh viên trau dồi kiến thức bản thân
Trường quản lý ICHEC Brussels là điểm đến giúp sinh viên trau dồi kiến thức bản thân

Học phí của Institut Catholique des Hautes Études Commerciales

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình học Học phí (mỗi năm)
Cử nhân Quản trị Kinh doanh € 8.500
Thạc sĩ Quản trị € 12.500
Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh và Tư vấn € 14.500
Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế € 14.500

Đơn vị tiền tệ: Euro (EUR)

Chương trình học tại trường Institut Catholique des Hautes Études Commerciales

Institut Catholique des Hautes Études Commercialescung cấp cho các sinh viên nhiều chương trình học như:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ Thuật & Thiết Kế Không Không Không
Sinh Học Không Không Không
Kinh Doanh Không
Hóa Học Không Không Không
Khoa Học Máy Tính Không Không
Kinh Tế Không
Kỹ Thuật Không Không Không
Khoa Học Môi Trường Không Không Không
Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Không Không
Toán Học Không Không
Y Khoa Không Không Không
Vật Lý Không Không Không
Tâm Lý Học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của Institut Catholique des Hautes Études Commerciales

Institut Catholique des Hautes Études Commerciales (ICHEC) Brussels Management School đã công bố 23 bài báo khoa học và nhận được 67 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm

 • Nghệ Thuật & Thiết Kế (Liberal Arts & Social Sciences)
 • Khoa Học Chính Trị (Political Science)
 • Kinh Tế (Economics)
 • Khoa Học Môi Trường (Environmental Science)
 • Kinh Doanh (Business)
 • Quản Lý Môi Trường (Environmental Management)
 • Kỹ Thuật (Engineering)
 • Nghiên Cứu Phát Triển (Development Studies)
 • Địa Lý và Bản Đồ Học (Geography and Cartography)
 • Truyền Thông và Quan Hệ Công Chúng (Communications and Public Relations)
Bầu không khí học tập tích cực tại trường quản lý ICHEC Brussels
Bầu không khí học tập tích cực tại trường quản lý ICHEC Brussels

Thông tin thú vị về Institut Catholique des Hautes Études Commerciales

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ tại Institut Catholique des Hautes Études Commerciales (ICHEC) được xác định như sau:

– Học kỳ 1 (Q1) hoặc cả năm học (Y): 1 tháng 6.

– Học kỳ 2 (Q2): 15 tháng 11.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Institut Catholique des Hautes Études Commerciales (ICHEC) không cung cấp ký túc xá trực tiếp cho sinh viên. Thay vào đó, hầu hết sinh viên quốc tế thuê phòng (gọi là “kots”) từ các chủ nhà tư nhân xung quanh trường, phòng thường có sức chứa từ 6-10 người hoặc chung cư dành cho 3-4 sinh viên. Những phòng này thường được trang bị đầy đủ nội thất và cung cấp cho sinh viên một phòng riêng với phòng bếp và phòng tắm chung.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Institut Catholique des Hautes Études Commerciales (ICHEC) hỗ trợ sinh viên trong việc thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp thông qua một loạt các chương trình và dịch vụ. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ thông tin tôi tìm được:

– Chương trình đào tạo: ICHEC tập trung vào việc đào tạo sinh viên trở thành những người quản lý có trách nhiệm và có tầm nhìn quốc tế. Để thực hiện sứ mệnh này, chương trình đào tạo của họ ưu tiên mối liên kết với thực tế thông qua một cách tiếp cận nghiêm ngặt được nuôi dưỡng bởi nghiên cứu.

– Kinh nghiệm quốc tế: Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi quốc tế, giúp họ tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỹ năng sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

– Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp: Mặc dù không có thông tin cụ thể về các chương trình hỗ trợ thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp tại ICHEC, các trường đại học thường có các dịch vụ sự nghiệp cung cấp thông tin về cơ hội thực tập và việc làm, cũng như hỗ trợ sinh viên trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc và phát triển kỹ năng phỏng vấn.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

Một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tại Institut Catholique des Hautes Études Commerciales bao gồm:

– Etienne Schneider là một chính trị gia và nhà kinh tế người Luxembourg, từng giữ chức Phó Thủ tướng thứ nhất của Luxembourg từ năm 2013 đến năm 2020.

– Camille Laus là vận động viên chạy nước rút người Bỉ. Cô chạy trong đội tuyển quốc gia đứng thứ 5 ở nội dung tiếp sức 4 × 400 m tại Giải vô địch thế giới 2019, lập kỷ lục của Bỉ là 3: 26,58 giây trong vòng đấu nóng.

– Anne Zagré là vận động viên chạy nước rút người Bỉ. Năm 2009, cô trở thành nhà vô địch trẻ châu Âu ở nội dung 100m vượt rào.

– Alain Dehaze là một giám đốc kinh doanh người Bỉ, từng là cựu Giám đốc điều hành của Tập đoàn Adecco. Trước đây từng giữ chức vụ Giám đốc khu vực Adecco khu vực Bắc Âu và Pháp, ông gia nhập Tập đoàn Adecco vào tháng 9 năm 2015.

Kết luận

Trường quản lý ICHEC Brussels (Institut Catholique des Hautes Études Commerciales) là một trong những trường kinh doanh hàng đầu ở Bỉ, cung cấp một nền giáo dục quản lý chất lượng cao. Với hai cơ sở tại trung tâm Brussels, ICHEC không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý mà còn tạo ra môi trường học tập thực tiễn, gắn kết chặt chẽ với thực tế công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học có khả năng phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý, ngôi trường này chắc chắn là một lựa chọn xứng đáng để xem xét. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *