Review Học viện Bách khoa Porto (Instituto Politécnico do Porto) 

Học viện Bách khoa Porto

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học công lập lớn nhất và đa dạng nhất của Bồ Đào Nha và châu Âu? Nếu câu trả lời là có, thì Học viện Bách khoa Porto (P.PORTO) là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Học viện Bách khoa Porto

Học viện Bách khoa Porto (P.PORTO) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1985. Đây là một trường đại học đa ngành, cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, trong các lĩnh vực như kỹ thuật, kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật, công nghệ và quản lý, sức khỏe, khách sạn và du lịch, truyền thông và thiết kế. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Instituto Politécnico do Porto (P.PORTO)
 • Địa chỉ: Praça Coronel Pacheco, 15, Porto, 4050-453, Bồ Đào Nha.
 • Số điện thoại: +351 22 040 8000
 • Email: comunicacao@sc.ipp.pt
 • Trang web chính thức: https://www.ipp.pt/

Review Học viện Bách khoa Porto

Học viện Bách khoa Porto (P.PORTO) là một trường đại học hiện đại, đổi mới và đa dạng, với mục tiêu đào tạo những người có năng lực, trách nhiệm và tầm nhìn toàn cầu. Đây là ngôi trường mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm học tập đáng nhớ khi đặt chân lên hành trình du học Bồ Đào Nha.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bồ Đào Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Đây cũng là một trường đại học nghiên cứu, với nhiều trung tâm và nhóm nghiên cứu được công nhận và tài trợ bởi các cơ quan quốc gia và quốc tế. Trường nổi tiếng với các thể mạnh trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, môi trường, y tế, xã hội và kinh tế.

Theo studyineurope.com.vn, Học viện Bách khoa Porto là một trong những trường đại học hàng đầu và phù hợp nhất cho những sinh viên muốn học tập tại Bồ Đào Nha và châu Âu. Trường có nhiều ưu điểm về chất lượng giáo dục, nghiên cứu và quốc tế hóa, cũng như thể hiện sự đa dạng và đổi mới trong các lĩnh vực học thuật. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học phong phú, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tiềm năng, nâng cao năng lực và chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

Hằng năm có khoảng 500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Instituto Politécnico do Porto

Học viện Bách khoa Porto là một trong những trường đại học công lập lớn nhất và uy tín nhất ở Bồ Đào Nha, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và phát triển.

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh minh bạch và công bằng, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 51%, nghĩa là chỉ có khoảng 51 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 21.800 sinh viên. Ngoài ra, P.PORTO cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 500 sinh viên đến từ hơn nhiều quốc gia khác nhau.

Học viện Bách khoa Porto là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu
Học viện Bách khoa Porto là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu

Học phí của Học viện Bách khoa Porto là bao nhiêu?

Tùy vào các cấp bậc đào tạo khác nhau mà mức học phí sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí
Cử nhân € 950
Thạc sĩ € 1.250
Tiến sĩ € 2.500

Chương trình học tại Học viện Bách khoa Porto

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp chó sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của trường Instituto Politécnico do Porto

Học viện Bách khoa Porto đã xuất bản 11.719 bài báo khoa học và nhận được 135.483 lượt trích dẫn được nhận. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Kỹ thuật, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính, Vật lý, Khoa học Môi trường, Sinh học, Kinh doanh, Vật lý lượng tử và Hạt, Toán học và Hóa học.

Các thông tin thú vị về Học viện Bách khoa Porto

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào ? 

Thời hạn nộp hồ sơ của ngôi trường này phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 3) hoặc mùa thu (từ tháng 7 đến tháng 9) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu, v.v. Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng 55 Euro.

Học viện Bách khoa Porto luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên
Học viện Bách khoa Porto luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên
 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Erasmus+, học bổng Santander Universidades, học bổng FCT, học bổng Marie Skłodowska-Curie, học bổng EUTEC, v.v. Bạn có thể xem thêm thông tin về các học bổng trên trang web chính thức của trường hoặc trang web này.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức. Bạn có thể xem thêm thông tin về các hoạt động ngoại khóa trên trang web chính thức của trường.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 150 đến 300 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo trường gồm bài giảng, thực hành, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 10 đến 100, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường đại học này hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình EIT, chương trình COST, chương trình H2020, v.v.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

P.PORTO cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu.

Kết luận

Học viện Bách khoa Porto là một trong những trường đại học hàng đầu của Bồ Đào Nha với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa ngành, hiện đại và chất lượng cao. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong một môi trường năng động cũng như có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *