Review Trường Đại học Tây Timisoara (Universitatea de Vest din Timisoara)

Trường Đại học Tây Timisoara

Trường Đại học Tây Timisoara là trường đại học công lập có chất lượng đào tạo cao tại Romania. Ngôi trường này cũng được biết đến bởi các chương trình học và nghiên cứu học thuật đa dạng. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại đây, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Tây Timisoara

Trường Đại học Tây Timisoara (Universitatea de Vest din Timisoara) là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học hàng đầu ở Châu Âu, chất lượng và đổi mới. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu xuất sắc, như Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu và Nanotecnologie, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngoài ra, trường cũng cùng hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác nhau.

Trường Đại học Tây Timisoara có trụ sở chính nằm ở Timișoara, thành phố lớn nhất và phát triển nhất ở Banat, với dân số khoảng 300.000 người. Nơi đây là một thành phố hiện đại, được bao quanh bởi sông Bega, công viên Rozelor și Botanic, và nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Timișoara cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Romania, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Tây Timisoara
 • Địa chỉ: Bd. Vasile Pârvan nr. 4, 300223 Timișoara, Romania.
 • Số điện thoại: +40 256 59 2000.
 • Email: rectorat@e-uvt.ro.

Review Trường Đại học Tây Timisoara

Trường Đại học Tây Timisoara (Universitatea de Vest din Timisoara) là một trường đại học có uy tín cao. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Romania.

Ngôi trường này nổi bật với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu chất lượng, như khoa học, toán học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản lý, nhân văn, xã hội… Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Romania.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Tây Timisoara có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự đổi mới và sáng tạo. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hằng năm có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Universitatea de Vest din Timisoara

Đại học Tây Timisoara có một chính sách tuyển sinh linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 60%, nghĩa là có khoảng 60 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 16.000 sinh viên. Ngoài ra, ngôi trường này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 1.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

Bên cạnh đó, trường đại học này cũng có nhiều chương trình học bổng, trao đổi sinh viên và thực tập quốc tế. Trường cũng mang đến cho các em nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, như căn tin, căn hộ, trung tâm y tế, trung tâm thể thao, trung tâm văn hóa, trung tâm ngoại ngữ và trung tâm hướng nghiệp. Điều đó góp phần tạo điều kiện cho sinh viên học tập, nghiên cứu và phát triển.

Trường Đại học Tây Timisoara là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và phát triển bản thân
Trường Đại học Tây Timisoara là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và phát triển bản thân

Học phí của trường Đại học Tây Timisoara

Mức học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào cấp bậc đào tạo và chương trình học. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Khoa Học phí (mỗi năm)
Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh RON 4.000 RON 4.500 RON 5.000
Khoa Luật RON 4.000 RON 4.500 RON 5.000
Khoa Toán học và Khoa học máy tính RON 4.000 RON 4.500 RON 5.000
Khoa Vật lý RON 4.000 RON 4.500 RON 5.000
Khoa Hóa học, Sinh học, Địa lý và Địa chất RON 4.000 RON 4.500 RON 5.000

Chương trình học và bằng cấp tại trường Đại học Tây Timisoara

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Tây Timisoara

Đại học Tây Timisoara đã xuất bản 6.988 bài báo khoa học và nhận được 60.830 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Vật lý, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Vật lý lượng tử và Hạt, Sinh học, Khoa học Máy tính, Hóa học, Khoa học Chính trị và Triết học.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Tây Timisoara
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Tây Timisoara

Các thông tin thú vị về trường Universitatea de Vest din Timisoara

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ cho năm học 2024-2025 là từ ngày 1/7/2024 đến ngày 31/7/2024. Các thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng theo thỏa thuận hợp tác quốc tế, học bổng theo chương trình Erasmus+, học bổng theo chương trình EEA Grants, học bổng theo chương trình CEEPUS, học bổng theo chương trình DAAD, học bổng theo chương trình Fulbright …

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ học thuật, văn hóa, thể thao, tình nguyện, du lịch, nghệ thuật…

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Ngôi trường này cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với chi phí từ 50 đến 100 Euro mỗi tháng. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi, như phòng tắm, bếp, internet và an ninh. Bạn có thể đăng ký ký túc xá khi nhập học hoặc liên hệ với Phòng sinh viên để biết thêm thông tin.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Đại học Tây Timisoara có 11 cơ sở, nằm ở các địa điểm khác nhau trong thành phố Timisoara. Dưới đây là danh sách các cơ sở của trường:

– Cơ sở chính: Bd. Vasile Pârvan, nr. 4, 300223 Timisoara

– Cơ sở 2: Str. Oituz, nr. 4, 300086 Timisoara

– Cơ sở 3: Str. Pestalozzi, nr. 16, 300115 Timisoara

– Cơ sở 4: Str. Paris, nr. 2, 300006 Timisoara

– Cơ sở 5: Str. Aleea Hateg, nr. 3-5, 300239 Timisoara

– Cơ sở 6: Str. Aleea Hateg, nr. 7-9, 300239 Timisoara

– Cơ sở 7: Str. Aleea Hateg, nr. 11-13, 300239 Timisoara

– Cơ sở 8: Str. Aleea Hateg, nr. 15-17, 300239 Timisoara

– Cơ sở 9: Str. Aleea Hateg, nr. 19-21, 300239 Timisoara

– Cơ sở 10: Str. Aleea Hateg, nr. 23-25, 300239 Timisoara

– Cơ sở 11: Str. Aleea Hateg, nr. 27-29, 300239 Timisoara

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Ngôi trường này có các hình thức đào tạo là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, kinh tế, luật, nhân văn, giáo dục và y tế.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các hội thảo và triển lãm việc làm.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Tây Timisoara cũng có nhiều người nổi tiếng đã từng học tập tại đây, như:

– Herta Müller là tiểu thuyết gia, nhà thơ, nhà tiểu luận người Romania gốc Đức và nhận giải Nobel Văn học năm 2009. Kể từ đầu những năm 1990, cô đã có tên tuổi trên trường quốc tế và các tác phẩm của cô đã được dịch sang hơn 20 thứ tiếng.

– Laura Codruța Kövesi là Công tố viên trưởng đầu tiên của Châu Âu và là cựu công tố viên trưởng của Tổng cục Chống tham nhũng Quốc gia Romania.

– Sorin Mihai Grindeanu là một chính trị gia người Romania, từng giữ chức Thủ tướng Romania từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2017. Ông hiện giữ chức Phó Thủ tướng Romania kể từ ngày 25 tháng 11 năm 2021.

– Richard Wagner là một tiểu thuyết gia người Đức gốc Romania. Ông đã xuất bản nhiều truyện ngắn, tiểu thuyết và tiểu luận.

Kết luận

Trường Đại học Tây Timisoara (UVT) là một trường đại học đa ngôn ngữ và đa văn hóa ở Romania, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực học thuật, nhiều cơ sở hạ tầng, nhiều học bổng, và nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên. Ngôi trường này sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai muốn học tập và nghiên cứu ở một trường đại học đổi mới và sáng tạo. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *