Review Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn (Imperial College London)

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng và đa dạng ở Vương quốc Anh? Bạn mong muốn được trang bị các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống? Nếu câu trả lời là có, Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn (Imperial College London) là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là một trong những trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh và thế giới, chuyên về các ngành học về khoa học, kỹ thuật, y tế và kinh doanh. Đây là một trường đại học công lập, được thành lập bởi hiến chương hoàng gia của Vua George IV vào năm 1907. Trường có năm cơ sở chính ở Luân Đôn, một thành phố đa văn hóa, sôi động và giàu cơ hội. Trường cũng có một số cơ sở khác ở nước ngoài, như Singapore, Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn (Imperial College London)
 • Địa chỉ: South Kensington Campus, London, SW7 2AZ, Vương quốc Anh
 • Số điện thoại: +44 (20) 7589 5111
 • Email: contact@imperial.ac.uk
 • Trang web chính thức: www.imperial.ac.uk

Review trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn có sứ mệnh là tiên phong trong việc tạo ra tri thức mới và ứng dụng nó vào thực tiễn, góp phần giải quyết các thách thức toàn cầu. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, khu vực sinh hoạt, ký túc xá và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Trường cũng có nhiều cơ sở nghiên cứu và hợp tác với các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Chất lượng giảng dạy của trường cao, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và uy tín. Trường cũng khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, học tập trao đổi và thực tập.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn có các cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Anh của mình.

Có bao nhiêu sinh viên quốc tế tham gia học tập tại trường Imperial College London?

Theo báo cáo năm 2019/20, trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn có 17.565 sinh viên, trong đó có 9.875 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia.

Chính sách tuyển sinh của trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là dựa trên năng lực học tập và tiềm năng của thí sinh, không phân biệt giới tính, chủng tộc, tôn giáo hay quốc tịch. Trường có các yêu cầu về điểm số, bằng cấp, kỹ năng tiếng Anh và các điều kiện khác tùy theo từng khóa học và bậc học. Trường cũng có các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính và tư vấn cho sinh viên quốc tế.

Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là chưa được công bố. Tuy nhiên, theo thống kê năm 2018, trường có tỷ lệ trúng tuyển là 15,7% cho bậc cử nhân và 11,7% cho bậc cao học.

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi du học Anh
Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi du học Anh

Học phí của trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là bao nhiêu?

Học phí của trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn phụ thuộc vào chương trình học và quốc tịch của bạn. Học phí không bao gồm chi phí nhà ở, sách vở, hay sinh hoạt. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình hỗ trợ tài chính và ký túc xá cho sinh viên nhằm giảm bớt áp lực tài chính cho các em.

Chương trình học Học phí (mỗi năm)
Đại học (Sinh viên trong nước/EU) £9,250
Đại học (Sinh viên quốc tế) £32,000
Sau đại học (Sinh viên trong nước/EU) £9,250 – £13,000
Sau đại học (Sinh viên quốc tế) £29,000 – £38,000

Chương trình học tại trường Imperial College London

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn cung cấp các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội Không Không Không
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, với nhiều đóng góp quan trọng cho các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y tế và kinh doanh. Trường có nhiều nhóm nghiên cứu, viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu, cũng như các cơ sở thí nghiệm và thư viện hiện đại. Trường cũng hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trong và ngoài nước để thực hiện các dự án nghiên cứu.

Một số nghiên cứu nổi bật của trường bao gồm:

– Phát triển vaccine và thuốc chống COVID-19

– Khám phá các hành tinh ngoài hệ mặt trời

– Tạo ra vật liệu siêu nhẹ và siêu bền

– Nghiên cứu về biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo

– Phát minh ra máy bay không người lái và xe tự lái

– Nghiên cứu về não bộ và trí tuệ nhân tạo

– Phát triển các công nghệ y tế và sinh học mới

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn luôn nỗ lực tạo dựng bầu không khí học tập tích cực cho sinh viên
Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn luôn nỗ lực tạo dựng bầu không khí học tập tích cực cho sinh viên

Các thông tin thú vị về trường Imperial College London

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, sự kiện văn hóa, thể thao, tình nguyện và giao lưu quốc tế. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động này để phát triển kỹ năng, mở rộng mối quan hệ và trải nghiệm cuộc sống sinh viên đa dạng và sôi động.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, bao gồm các loại phòng đơn, phòng đôi, phòng tập thể, phòng có nhà vệ sinh riêng hoặc chung, phòng có bếp riêng hoặc chung. Các ký túc xá của trường nằm ở các khu vực khác nhau của Luân Đôn, có thể gần hoặc xa trường tùy theo sự lựa chọn của bạn.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là đa dạng và phong phú, bao gồm các cấp độ từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, đến các khóa học ngắn hạn, chứng chỉ, học trực tuyến và học song bằng. Trường nổi tiếng với các ngành học về khoa học, kỹ thuật, y tế và kinh doanh.

Trường có hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn có một trung tâm nghề nghiệp (Careers Service) chuyên cung cấp các dịch vụ và tài nguyên hỗ trợ cho sinh viên trong việc tìm kiếm và chuẩn bị cho các cơ hội thực tập, làm việc và nghề nghiệp. Bạn có thể nhận được các lời khuyên, hướng dẫn, tư vấn, đào tạo, thông tin và sự kiện liên quan đến nghề nghiệp từ trung tâm này. Bạn cũng có thể truy cập vào một hệ thống việc làm trực tuyến để tìm kiếm các công việc phù hợp với bạn.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Các chương trình hợp tác của Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn: Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm tăng cường khả năng nghiên cứu, đổi mới, giáo dục và tác động xã hội. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác của trường là:

– Hợp tác với Đại học Paichai – Hàn Quốc trong lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử và máy tính.

– Hợp tác với Viện Francis Crick, một trung tâm nghiên cứu sinh học cơ bản và lâm sàng lớn nhất ở châu Âu, để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà khoa học từ các lĩnh vực khác nhau.

– Hợp tác với Đại học Nanyang – Singapore, Đại học Peking – Trung Quốc và Đại học New South Wales – Úc trong iCUBE, một mạng lưới hợp tác quốc tế về giáo dục và nghiên cứu đa ngành.

–  Hợp tác với Đại học Arizona – Mỹ, Đại học Queensland – Úc và Đại học Pretoria – Nam Phi trong PLuS Alliance, một liên minh giáo dục và nghiên cứu toàn cầu về giải quyết các vấn đề toàn cầu.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Các chương trình này được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của các sinh viên, cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của trường.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Trường sử dụng nhiều hình thức giảng dạy khác nhau để tạo điều kiện cho các sinh viên học tập hiệu quả và trải nghiệm đa dạng. Một số hình thức giảng dạy phổ biến tại trường là: bài giảng, phòng thực hành, hội nghị.

Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các đơn vị học tập (module) và các đơn vị tín chỉ (credit). Mỗi module bao gồm một số lượng tín chỉ nhất định, thường là 15 hoặc 30 tín chỉ. Mỗi tín chỉ tương ứng với 10 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trong lớp và tự học. Một năm học tập bình thường sẽ có 120 tín chỉ.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Brian Harold May : nhạc sĩ, ca sĩ, nhà vật lý thiên văn và nhà hoạt động vì quyền động vật người Anh. Ông nổi tiếng khắp thế giới với tư cách là tay guitar chính và ca sĩ đệm của ban nhạc rock Queen do anh đồng sáng lập với ca sĩ Freddie Mercury và tay trống Roger Taylor.

– Alexander Fleming : bác sĩ và nhà vi trùng học người Scotland, nổi tiếng với việc khám phá ra chất kháng sinh có hiệu quả rộng rãi đầu tiên trên thế giới mà ông đặt tên là penicillin.

– Rajiv Gandhi : chính trị gia Ấn Độ, từng giữ chức Thủ tướng thứ 6 của Ấn Độ từ năm 1984 đến năm 1989. Ông nhậm chức sau vụ ám sát mẹ mình, thủ tướng lúc bấy giờ là Indira Gandhi, để trở thành thủ tướng Ấn Độ trẻ nhất ở tuổi 40.

Kết luận

Trường Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Anh. Ngoài những chương trình đào tạo đa dạng, đây sẽ là điểm đến tuyệt vời nơi mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và làm việc cùng những sinh viên tài năng khác. Điều đó góp phần không nhỏ trên hành trình chinh phục tri thức của sinh viên. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy click ngay vào studyineurope.com.vn nhé. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong hành trình học tập của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *