Review trường Đại học Birmingham (University of Birmingham)

Trường Đại học Birmingham

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và thế giới? Bạn có muốn được tiếp xúc với những nghiên cứu khoa học đột phá, những giảng viên xuất sắc và sinh viên năng động từ khắp nơi trên thế giới? Nếu câu trả lời là có thì trường đại học Birmingham (University of Birmingham, UoB) là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Birmingham

Trường Đại học Birmingham có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Birmingham, một trong những thành phố lớn nhất và phát triển nhất của Anh, với dân số khoảng 2,6 triệu người.

Birmingham là một thành phố giàu truyền thống, văn hóa và đổi mới, nơi có nhiều di sản, bảo tàng, nhà hát, công viên, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Anh và châu Âu, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Birmingham (University of Birmingham) (UoB)
 • Địa chỉ: Edgbaston, Birmingham, B15 2TT, Anh
 • Số điện thoại: +44 (0)121 414 3344
 • Email: admissions@bham.ac.uk
 • Trang web chính thức: https://www.birmingham.ac.uk

Review trường đại học Birmingham

Trường đại học Birmingham là một trong những trường đại học mà sinh viên không thể bỏ qua trên hành trình du học Anh của bản thân. Ngôi trường này luôn nỗ lực tạo dựng các cơ sở học tập và nghiên cứu mới xuất sắc cho sinh viên, giảng viên và cộng đồng.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Birmingham (University of Birmingham) là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng tại Anh và thế giới. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tinh thần tiên phong và toàn cầu. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trường còn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa khả năng của mình. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng môi trường học tập và sinh hoạt thân thiện và hợp tác cho sinh viên.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào University of Birmingham?

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 35.000, trong đó có hơn 10.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Trường cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Chính sách tuyển sinh của trường khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 12%, nghĩa là chỉ có khoảng 12 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Khuôn viên xinh đẹp của trường Đại học Birmingham
Khuôn viên xinh đẹp của trường Đại học Birmingham

Học phí của trường Đại học Birmingham

Dưới đây là bảng học phí cho sinh viên tại trường Đại học Birmingham:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Đại học (đối với sinh viên thuộc Anh/EU) £9,250
Đại học (đối với sinh viên quốc tế) £19,900 – £24,000
Sau đại học (đối với sinh viên thuộc Anh/EU) £7,290 – £12,700
Sau đại học (đối với sinh viên quốc tế) £17,000 – £22,500

Chương trình học tại trường University of Birmingham

Trường Đại học Birmingham cung cấp cung cấp các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực đa dạng. Dưới đây là những chương trình đào tạo tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Birmingham

Đại học Birmingham là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 154.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 3.500.000 trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Khoa học Sức khỏe, Khoa học Kỹ thuật và Vật lý, Khoa học Sinh học, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Máy tính và Toán học,…

Trường có nhiều nghiên cứu xuất sắc và có tầm ảnh hưởng toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khoa học và xã hội. Trường cũng có nhiều viện nghiên cứu danh tiếng như Viện Nghiên cứu Ung thư, Viện Nghiên cứu Khí hậu và Môi trường.

Trường Đại học Birmingham luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Birmingham luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu

Các thông tin thú vị về trường University of Birmingham

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

– Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 9 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 3 đến tháng 6) hàng năm.

– Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 9 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 3 đến tháng 6) hàng năm.

– Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

UoB có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Chevening, học bổng Commonwealth, học bổng GREAT, học bổng Birmingham, học bổng Marshall.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

UoB có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 300 đến 600 Bảng Anh mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường

Trường có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Birmingham, bao gồm:

– Cơ sở Edgbaston: chuyên về khoa học, kỹ thuật, y tế và xã hội.

– Cơ sở Selly Oak: chuyên về giáo dục, tôn giáo và nhân văn.

– Cơ sở Medical School: chuyên về y học và nha khoa.

– Cơ sở Shakespeare Institute: chuyên về nghiên cứu về Shakespeare.

– Cơ sở Dubai: chuyên về kinh doanh, kỹ thuật và giáo dục.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng. Trường cũng có một trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế (International Student Team) để giải đáp các thắc mắc về visa, học bổng, sinh hoạt, văn hóa.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình Commonwealth Scholarship, chương trình Chevening Scholarship, chương trình Newton Fund, chương trình EU Horizon 2020.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường Đại học Birmingham là một trường đại học nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

 • Timothy James Curry : Là một diễn viên và ca sĩ người Anh.
 • Matthew William Goode : Là một diễn viên người Anh. Goode xuất hiện lần đầu trên màn ảnh vào năm 2002 với bộ phim truyền hình “Confessions of an Ugly Stepsister” của ABC.
 • Christine Anne McVie : Là một nhạc sĩ và ca sĩ người Anh. Cô là tay chơi keyboard và là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ của Fleetwood Mac.
 • Simon John Charles Le Bon : Là một ca sĩ người Anh. Anh được biết đến nhiều nhất với tư cách là giọng ca chính và người viết lời của ban nhạc Duran Duran.

Kết luận

Trường Đại học Birmingham là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Anh. Ngôi trường này cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên học tập, trao đổi, hợp tác và phát triển. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học tại Anh của mình. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *