Review trường Đại học Southampton (University of Southampton)

Trường Đại học Southampton

Bạn có biết Trường Đại học Southampton là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và thế giới? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Southampton

Trường Đại học Southampton (University of Southampton) có trụ sở chính nằm ở thành phố Southampton, một thành phố cảng lớn và sôi động ở miền Nam nước Anh với dân số khoảng 250.000 người.

Southampton là một thành phố có lịch sử lâu đời và nổi tiếng. Đây cũng là một trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của vùng South East England, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Southampton (University of Southampton)
  • Địa chỉ: University Road, Southampton, SO17 1BJ, Anh
  • Số điện thoại: +44 23 8059 5000
  • Email: enquiries@southampton.ac.uk

Review trường đại học Southampton

Đại học Southampton (UoS) là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1862. Đây là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Anh, với nhiều thành tựu đột phá trong các lĩnh vực như y học, kỹ thuật, khoa học, nhân văn, xã hội và nghệ thuật. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Southampton là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế chất lượng. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi lựa chọn hành trình du học Anh.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Đại học Southampton?

Trường Đại học Southampton là một trong những trường đại học cổ nhất và uy tín nhất của Anh với hơn 25.000 sinh viên, trong đó có khoảng 7.500 sinh viên quốc tế. Trường cũng có hơn 6.000 nhân viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư.

Chính sách tuyển sinh của trường khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 17%, nghĩa là chỉ có khoảng 17 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Trường Đại học Southampton là một trong những trường đại học có uy tín cao tại Anh
Trường Đại học Southampton là một trong những trường đại học có uy tín cao tại Anh

Học phí của trường University of Southampton

Dưới đây là bảng học phí cho sinh viên tại trường Đại học Southampton:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên quốc tế £17,560 – £21,580
Sinh viên trong nước £9,250

Chương trình học và bằng cấp tại University of Southampton

Đại học Southampton cung cấp các chương trình học trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những chương trình đào tạo tại ngôi trường này:

Chương trình  Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Southampton

Trường là một trường đại học mạnh về nghiên cứu, với nhiều công trình nghiên cứu có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Một số ví dụ về các công trình nghiên cứu của trường là:

– Phát triển các thiết bị y tế thông minh

– Nghiên cứu về biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của nó đến hệ sinh thái, đa dạng sinh học và sức khỏe con người.

– Nghiên cứu về các vật liệu mới và tiên tiến như vật liệu nano, vật liệu siêu nhẹ và vật liệu tự chữa lành.

– Nghiên cứu về các vấn đề xã hội và nhân văn như di cư, bình đẳng giới, nhân quyền và văn hóa.

– Nghiên cứu về các công nghệ mới và đột phá như trí tuệ nhân tạo, máy học, mạng lưới và bảo mật.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Southampton tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Southampton tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu

Các thông tin thú vị về University of Southampton

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Southampton có nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng, sở thích, giao lưu và hưởng thụ cuộc sống sinh viên. Một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu là:

– Câu lạc bộ : Trường có hơn 300 câu lạc bộ về các lĩnh vực khác nhau, như thể thao, nghệ thuật, văn hóa, tôn giáo, chính trị, giải trí.

– Các buổi sinh hoạt, workshop : Trường thường tổ chức các buổi sinh hoạt, workshop về các chủ đề liên quan đến học tập, nghề nghiệp, sức khỏe, phong cách sống.

– Các buổi giao lưu, tư vấn : Trường cũng thường mời các khách mời nổi tiếng, chuyên gia, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên đến giao lưu, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên.

– Cuộc thi : Trường cũng thường tổ chức hoặc hỗ trợ sinh viên tham gia các cuộc thi về các lĩnh vực khác nhau, như khoa học, kinh doanh, nghệ thuật.

  • Một số người nổi tiếng đã học tại trường

Đại học Southampton đã sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học đến nghệ thuật và chính trị. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tại ngôi trường này:

– Brian Peter George Eno : Được biết đến với biệt danh Eno, là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất thu âm và nghệ sĩ thị giác người Anh. Ông được biết đến nhiều nhất với những đóng góp tiên phong cho nhạc ambient và nhạc điện tử, cũng như sản xuất, thu âm và viết các tác phẩm về nhạc rock và pop.

– Richard George Whittle : Là một diễn viên người Anh. Whittle lần đầu tiên nổi tiếng với vai trò người mẫu cho Reebok vào đầu những năm 2000. Anh được biết đến ở Vương quốc Anh với vai diễn Calvin Valentine trong vở kịch Hollyoaks.

– John Vivian Drummond Nettles, OBE : Là một diễn viên và tác giả người Anh.

– Adrian Martin Newey : Là một kỹ sư người Anh. Ông là giám đốc kỹ thuật của đội Red Bull Racing F1.

Kết luận

Nhìn chung, trường Đại học Southampton là một trường đại học nghiên cứu uy tín và đa dạng hàng đầu của nước Anh. Trường cung cấp các khóa học trong nhiều lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để các em học tập và trải nghiệm khi tham gia vào hành trình du học Anh. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *