Review Trường Đại học Glasgow (University of Glasgow)

Trường Đại học Glasgow

Bạn có biết Trường Đại học Glasgow là một trong những trường đại học cổ nhất và nổi tiếng nhất của Anh? Bạn có muốn trở thành một sinh viên của trường đại học này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Glasgow

Trường Đại học Glasgow là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1451, là một trong bốn trường đại học cổ nhất của Anh. Trường có trụ sở chính nằm ở thành phố Glasgow, một thành phố lớn và năng động ở miền Tây Nam nước Anh.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Glasgow (University of Glasgow)
 • Địa chỉ: University Avenue, Glasgow, G12 8QQ, Anh
 • Điện thoại: +44 141 330 2000
 • Email: enquiry@glasgow.ac.uk
 • Trang web chính thức: https://www.gla.ac.uk/

Review Trường Đại học Glasgow

Trường đại học Glasgow có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như khoa học, công nghệ, nhân văn, xã hội, nghệ thuật, văn học, kinh tế, quản lý cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Liên minh Russell, một nhóm của 24 trường đại học hàng đầu ở Anh.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường đại học Glasgow cũng cung cấp nhiều cơ sở, dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao. Ngoài ra, trường cũng có các dịch vụ như hỗ trợ tài chính, chương trình du học và trao đổi, khóa học trực tuyến và học từ xa, cũng như các dịch vụ hành chính.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Glasgow được biết đến với sự cam kết về nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao. Ngôi trường này cũng cung cấp cho sinh viên mọi cơ hội để phát triển cá nhân và đạt được thành công trong sự nghiệp. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giỏi, trường là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm một trường đại học đẳng cấp và có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Anh của bản thân.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường University of Glasgow?

Trường Đại học Glasgow là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu với hơn 28.000 sinh viên, trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế, và hơn 8.000 nhân viên, trong đó có hơn 2.000 giáo sư. Trường có chính sách tuyển sinh khắt khe dựa trên thành tích học tập và điểm số của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường ước tính là khoảng 30%.

Trường Đại học Glasgow là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn khi du học tại Anh
Trường Đại học Glasgow là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn khi du học tại Anh

Học phí của trường Đại học Glasgow

Dưới đây là bảng học phí cho sinh viên tại trường đại học Glasgow:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Đại học £19.920 – £53.460
Sau đại học £6.800 – £43.000

Các chương trình đào tạo và bằng cấp tại trường University of Glasgow

Trường đại học Glasgow cung cấp mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau. Điều đó tạo điều kiện cho các em có thể lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. Dưới đây là các chương trình học mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường University of Glasgow

Đại học Glasgow là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 125.083 bài báo khoa học được công bố và 3.473.868 trích dẫn đã nhận được. Lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Y học, Hóa học, Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Di truyền học và Sinh hóa.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Glasgow

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả bậc đại học và sau đại học. Một số học bổng nổi bật là: Học bổng Fulbright, Học bổng quốc tế tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm và sự kiện. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động thể thao, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, học thuật và nhiều lĩnh vực khác.

Trường đại học Glasgow luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Trường đại học Glasgow luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường cung cấp chỗ ở dành cho cả sinh viên theo học chương trình thạc sĩ và đại học.

 • Các hình thức đào tạo của trường

– Đào tạo đại học: cấp bằng cử nhân hoặc bằng kỹ sư trong nhiều ngành học khác nhau.

– Đào tạo sau đại học: cấp bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

– Đào tạo trực tuyến: cung cấp các khóa học ngắn hạn hoặc dài hạn, có cấp chứng chỉ hoặc không, trong nhiều chủ đề khác nhau.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách:

– Cung cấp hơn 350 cơ hội thực tập suốt năm học cho sinh viên.

– Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn nghề nghiệp, xây dựng hồ sơ, chuẩn bị phỏng vấn, tìm kiếm việc làm và tham gia các sự kiện tuyển dụng.

– Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như tài chính, học bổng, visa, sức khỏe và hỗ trợ học tập.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Các chương trình hợp tác của University of Glasgow bao gồm:

– Hợp tác quốc tế với hơn 300 đối tác trên toàn thế giới, trong đó có các trường đại học hàng đầu như Columbia University, McGill University, Nanyang Technological University và Peking University.

– Hợp tác nghiên cứu với hơn 2000 dự án nghiên cứu hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước.

– Hợp tác giáo dục với hơn 100 chương trình hợp tác giáo dục với các trường đại học trong và ngoài nước, trong đó có các chương trình như chương trình liên kết, chương trình chuyển tiếp, chương trình trao đổi sinh viên.

– Hợp tác xã hội với hơn 500 hoạt động hợp tác xã hội với các tổ chức trong và ngoài nước, trong đó có các hoạt động như tình nguyện, gây quỹ, tư vấn, đào tạo và phát triển cộng đồng.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường bao gồm:

– Gerard James Butler : Là một diễn viên và nhà sản xuất phim người Scotland.

– Adam Smith : Là một nhà kinh tế và triết gia người Scotland, người tiên phong trong tư duy về kinh tế chính trị và là nhân vật chủ chốt trong thời kỳ Khai sáng ở Scotland.

– James Watt FRS, FRSE : Là một nhà phát minh, kỹ sư cơ khí và nhà hóa học người Scotland, người đã cải tiến động cơ hơi nước Newcomen 1712 của Thomas Newcomen bằng động cơ hơi nước Watt của ông vào năm 1776. Đây là nền tảng cho những thay đổi do Cách mạng Công nghiệp.

Kết luận

Trường Đại học Glasgow là một trường đại học hàng đầu với lịch sử lâu đời và uy tín toàn cầu. Với các cơ sở vật chất hiện đại và sự cam kết với chất lượng giáo dục và nghiên cứu, Đại học Glasgow là một lựa chọn lý tưởng cho những người tìm kiếm một trường đại học với sự đa dạng và sự phát triển cá nhân trong hành trình du học Anh. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *