Review trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (The London School of Economics and Political Science)

Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Anh về các ngành khoa học xã hội và quản lý? Bạn có muốn tiếp cận với những kiến thức sâu sắc, những giảng viên nổi tiếng và sinh viên xuất sắc từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ? Nếu câu trả lời là có thì trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn

Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là một trường đại học công lập nằm ở trung tâm thành phố Luân Đôn, một trong những đô thị lớn nhất của Anh với dân số khoảng 9 triệu người.

Luân Đôn là một thành phố giàu di sản, nghệ thuật và đa dạng, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, bảo tàng, rạp chiếu phim, công viên, quán bar, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là một trung tâm tài chính, chính trị và giáo dục của Anh và thế giới, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học bổng và hợp tác quốc tế cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (The London School of Economics and Political Science, LSE)
 • Địa chỉ: Houghton Street, London, WC2A 2AE, Anh
 • Số điện thoại: +44 (0)20 7405 7686
 • Email: study@lse.ac.uk
 • Trang web chính thức: https://www.lse.ac.uk/

Review trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn

Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Các ngành học nổi bật tại trường gồm khoa học xã hội và quản lý, bao gồm kinh tế, chính trị, luật, xã hội học, quan hệ quốc tế, kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh và nhiều ngành khác. Với 128 năm lịch sử, trường là ngôi trường có uy tín cao tại Anh, mang đến các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu học thuật và nghiên cứu đa ngành của sinh viên. Đây là ngôi trường mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi bắt đầu hành trình du học Anh.

Trường không chỉ chú trọng việc truyền đạt kiến thức mà còn tập trung vào việc bồi dưỡng kinh nghiệm cho sinh viên. Điều đó góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc cho hành trình phát triển sự nghiệp của sinh viên trong tương lai. Bên cạnh đó, trường cũng thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế, tạo nên một sự đa dạng về văn hóa trong cộng đồng học thuật của trường.

Theo studyineurope.com.vn, trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện sứ mệnh nghiên cứu và giáo dục. Không chỉ cung cấp nhiều chương trình học tập chất lượng cao, trường còn tạo ra một môi trường học tập thân thiện và đa dạng. Nhờ đó, sinh viên có thể phát huy khả năng và sở thích của bản thân.

Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là một trong những trường đại học uy tín tại Anh
Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là một trong những trường đại học uy tín tại Anh

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường The London School of Economics and Political Science?

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 25.300, trong đó có khoảng 70% sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Trường có một chính sách tuyển sinh khắt khe, dựa trên năng lực học tập và tiềm năng của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 8.9%,

Học phí của trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng học phí cho sinh viên tại trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân £9,250 – £23,500
Thạc sĩ £15,100 – £31,500
Tiến sĩ £4,410 – £20,100

Chương trình học tại trường The London School of Economics and Political Science

Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn xây dựng hệ thống chương trình học trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Dưới đây là các chương trình học của ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường The London School of Economics and Political Science

Đây là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu về các ngành khoa học xã hội, bao gồm kinh tế, chính trị, luật, xã hội học, quan hệ quốc tế, kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh và nhiều ngành khác. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện sứ mệnh nghiên cứu và giáo dục vì lợi ích chung của nhân loại. Trường cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu liên ngành để giải quyết các vấn đề xã hội quan trọng và phức tạp. Một số trung tâm nghiên cứu nổi bật của trường là:

 • Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Công (Centre for Analysis of Social Exclusion – CASE)
 • Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Châu Á (Centre for Economic Performance – CEP)
 • Trung tâm Nghiên cứu Quan hệ Quốc tế
 • Trung tâm Nghiên cứu Luật và Kinh tế
 • Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Thay đổi Khí hậu

Ngoài ra, trường còn có nhiều dự án nghiên cứu đa dạng và sáng tạo, được tài trợ bởi các tổ chức trong và ngoài nước, như Chính phủ Anh, Liên minh Châu Âu, Quỹ Nghiên cứu Khoa học Xã hội Anh, Quỹ Nghiên cứu Khoa học Vương quốc Anh, Quỹ Rockefeller, Quỹ Ford và nhiều tổ chức khác.

Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm
Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm

Các thông tin thú vị về trường The London School of Economics and Political Science

 • Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả bậc đại học và sau đại học. Một số học bổng nổi bật là:

– Học bổng LSE Undergraduate Scholarship: trị giá lên đến 28.366 bảng Anh, dành cho sinh viên đại học có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

– Học bổng Hilde Himmelweit Scholarship: trị giá 3.000 bảng Anh, dành cho sinh viên đại học theo học các ngành khoa học xã hội.

– Học bổng LSE Master’s Awards: trị giá từ 5.000 đến 15.000 bảng Anh, dành cho sinh viên sau đại học có thành tích học tập xuất sắc.

– Học bổng LSE PhD Studentships: trị giá 18.000 bảng Anh mỗi năm, dành cho sinh viên nghiên cứu tiến sĩ có đề tài nghiên cứu chất lượng cao.

 • Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ đội nhóm thể thao, tổ chức sinh viên, các sự kiện văn hóa. Bạn có thể thể hiện khả năng thể thao của mình qua hơn 40 đội nhóm thể thao, từ bóng đá, bóng rổ, đến quần vợt, cầu lông, hay võ thuật. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các tổ chức sinh viên như Hội đồng Sinh viên LSE, Hội Sinh viên Quốc tế.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường đảm bảo cung cấp chỗ ở trong ký túc xá cho tất cả sinh viên đại học năm đầu, nếu bạn đăng ký trước thời hạn chót của tháng 5. Các khu ký túc xá của trường có vị trí thuận tiện, gần trường hoặc gần các trung tâm văn hóa và giải trí của London. Các khu ký túc xá có nhiều loại phòng khác nhau, từ phòng đơn, phòng đôi, đến phòng ba, với giá cả dao động từ 120,05 bảng Anh đến 444,54 bảng Anh mỗi tuần.

 • Các hình thức đào tạo tại trường?

Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn cung cấp các hình thức đào tạo đa dạng ở các bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và các chương trình ngắn hạn trong các ngành khoa học xã hội. Các ngành học tại LSE bao gồm kế toán, kinh tế, luật, quản trị, quan hệ quốc tế, chính trị, xã hội học, địa lý, lịch sử, triết học, tâm lý học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

LSE có một trung tâm nghề nghiệp (LSE Careers) chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên trong việc tìm kiếm và chuẩn bị cho các cơ hội thực tập, làm việc và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Các dịch vụ bao gồm:

– Tư vấn nghề nghiệp cá nhân và nhóm

– Các buổi hướng dẫn, thuyết trình và sự kiện về nghề nghiệp

– Cơ sở dữ liệu về các cơ hội thực tập, làm việc và tuyển dụng

– Các chương trình thực tập và trao đổi sinh viên quốc tế

– Các khóa học và tài nguyên về kỹ năng nghề nghiệp

– Các cơ hội tình nguyện và tham gia cộng đồng

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức uy tín trên thế giới, nhằm tăng cường chất lượng giáo dục và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác tiêu biểu là:

– Liên kết với các trường đại học hàng đầu ở châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á và Úc, cho phép sinh viên trao đổi học tập và nghiên cứu trong một hoặc hai học kỳ.

– Liên kết với các trường đại học danh tiếng như Columbia University, Peking University, Sciences Po và University of Cape Town, cho phép sinh viên theo học các chương trình kép bằng hoặc liên kết bằng.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ (Master) và Tiến sĩ (PhD) trong nhiều ngành khoa học xã hội khác nhau như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Luật, Chính trị, Quan hệ quốc tế, Xã hội học, Nhân chủng học, Lịch sử,… Trường hiện có hơn 200 chương trình Thạc sĩ và hơn 30 chương trình Tiến sĩ để lựa chọn. Các chương trình này thường kéo dài từ 1 đến 4 năm, tùy thuộc vào loại bằng và tốc độ học tập của sinh viên.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào? 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại LSE được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng chủ yếu là bài giảng, hướng dẫn và thảo luận.

– Bài giảng là hình thức giảng dạy chính, thường diễn ra trong các phòng lớn với sự tham gia của nhiều sinh viên từ nhiều lớp khác nhau.

– Hướng dẫn là hình thức giảng dạy bổ sung, thường diễn ra trong các nhóm nhỏ với sự hướng dẫn của một giảng viên hoặc trợ giảng. Hình thức này giúp sinh viên thảo luận, phân tích và áp dụng những kiến thức đã học trong bài giảng.

– Thảo luận là hình thức giảng dạy tương tác, thường diễn ra trong các nhóm lớn với sự tham gia của nhiều giảng viên và sinh viên. Thảo luận giúp sinh viên trao đổi, tranh luận và đánh giá các quan điểm khác nhau về một vấn đề cụ thể.

Số lượng sinh viên trung bình trong một bài giảng là 150, trong một buổi hướng dẫn là 15 và trong một buổi thảo luận là 30.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Khoa học và Chính trị Luân (London School of Economics and Political Science – LSE) đã từng là nơi đào tạo và góp phần hình thành nên những nhân vật nổi tiếng và ảnh hưởng trong các lĩnh vực quan trọng của xã hội và chính trị. Dưới đây là một trường người nổi tiếng đã từng học tại ngôi trường này:

 • John Fitzgerald Kennedy : Thường được gọi là JFK hoặc Jack, là một chính trị gia người Mỹ, từng là tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ từ năm 1961 cho đến khi ông bị ám sát vào năm 1963. Ông là người trẻ nhất được bầu làm tổng thống.
 • George Soros : Là một tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ và nhà từ thiện người Mỹ gốc Hungary.
 • Michael Philip Jagger : Là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà làm phim và vũ công người Anh. Ông là người đứng đầu và là một trong những thành viên sáng lập ban nhạc rock Rolling Stones.
 • Bhimrao Ramji Ambedkar : Là một luật gia, nhà kinh tế, nhà cải cách xã hội và nhà lãnh đạo chính trị người Ấn Độ, người đứng đầu ủy ban soạn thảo Hiến pháp Ấn Độ từ các cuộc tranh luận của Quốc hội lập hiến, từng là Bộ trưởng Luật và Tư pháp trong nội các đầu tiên của Jawaharlal Nehru, và truyền cảm hứng cho phong trào Phật giáo Dalit.

Kết luận

Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về các ngành khoa học xã hội và quản lý, với nhiều nghiên cứu, giáo dục và trải nghiệm sinh viên xuất sắc. Trường không chỉ đào tạo cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, mà còn trang bị cho họ những kỹ năng và tư duy phản biện. Điều đó góp phần giúp sinh viên có thể tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *