Review Trường Đại học Aberdeen (University of Aberdeen)

Trường Đại học Aberdeen

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học có lịch sử lâu đời và danh tiếng cao tại Anh, trường Đại học Aberdeen (University of Aberdeen) là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mẻ cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Aberdeen

Trường Đại học Aberdeen (University of Aberdeen) là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất ở Anh. Trường được thành lập năm 1495 và thuộc top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường nằm ở thành phố Aberdeen, một thành phố nhỏ nhưng sôi động và đa dạng văn hóa ở Scotland, với dân số khoảng 201.000 người.

Trường là một trường đại học công lập, đa ngành và đa bằng cấp, cung cấp các chương trình đào tạo từ trình độ dự bị đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực học thuật. Trường có chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ giảng viên chuyên môn và nhiệt tình, và nhiều cơ hội nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Khẩu hiệu của trường là “Initium Sapientiae Timor Domini”.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Aberdeen (University of Aberdeen)
 • Địa chỉ: King’s College, Aberdeen AB24 3FX, Vương quốc Anh
 • Số điện thoại: +44 (0)1224 272000
 • Email: sras@abdn.ac.uk (cho các sinh viên đại học) hoặc pgadmissions@abdn.ac.uk (cho các sinh viên sau đại học)
 • Trang web chính thức: https://www.abdn.ac.uk/

Review trường Đại học Aberdeen

Trường Đại học Aberdeen là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Anh.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng, bao gồm Làng Thể thao Aberdeen đạt chuẩn Olympic, Trung tâm Thể dục Thể thao dưới nước, bốn thư viện với hơn một triệu đầu sách… Ngoài ra, trường cũng có hơn 120 câu lạc bộ và hội sinh viên, cung cấp nhiều cơ hội giao lưu và phát triển kỹ năng cho sinh viên.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Aberdeen là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Anh. Đây cũng là một trường đại học có môi trường học tập và sinh hoạt tốt, với nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ sinh viên đa dạng và chất lượng. Bên cạnh đó, trường còn có lịch học và hình thức học tập linh hoạt và đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu và mục tiêu của sinh viên.

Số lượng sinh viên đăng ký học tập tại University of Aberdeen

Tỷ lệ nhập học của trường Đại học Aberdeen là khoảng 39%, nghĩa là chỉ có 39 sinh viên được chấp nhận trong số 100 hồ sơ sinh viên. Điều đó cũng thể hiện được mức độ cạnh tranh giữa các sinh viên khi đăng ký học tập tại ngôi trường này.

Số lượng sinh viên đăng ký vào ngôi trường này là hơn 16.000 sinh viên trong và ngoài nước. Trong đó, có hơn 10.000 sinh viên đại học và hơn 6.000 sinh viên sau đại học.

Trường Đại học Aberdeen là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn khi tham gia du học tại Anh
Trường Đại học Aberdeen là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn khi tham gia du học tại Anh

Học phí của trường Đại học Aberdeen là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này sẽ có sự chênh lệch tùy vào chương trình đào tạo cũng như quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £1.820-9.250 £15.900-23.000
Sau Đại học £6.000-12.600 £15.900-23.000

Chương trình học tại Đại học Aberdeen

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của University of Aberdeen

Đại học Aberdeen là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 73.151 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.237.047 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Y học, Hóa học, Khoa học Môi trường, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Vật lý, Di truyền và Hóa sinh.

Trường Đại học Aberdeen luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và trải nghiệm
Trường Đại học Aberdeen luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và trải nghiệm

Thông tin thú vị về Đại học Aberdeen

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường đại học Aberdeen có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng toàn phần, học bổng theo ngành học, học bổng theo khu vực, học bổng theo thành tích học tập, và học bổng theo hoàn cảnh kinh tế.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Đại học Aberdeen có hơn 120 câu lạc bộ và hội sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật, văn hóa, tôn giáo, chính trị, xã hội, và học thuật. Bạn có thể tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào bạn thích, hoặc tự thành lập câu lạc bộ mới nếu bạn muốn.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường đại học Aberdeen có ba cơ sở, là King’s College và Foresterhill ở Aberdeen, và một cơ sở ở Doha, Qatar. Địa chỉ của từng cơ sở là:

– King’s College: King’s College, Aberdeen AB24 3FX, Vương quốc Anh

– Foresterhill: Foresterhill, Aberdeen AB25 2ZD, Vương quốc Anh

– Doha: University of Aberdeen, Al Tarfa, Jelaiah Street, Doha, Qatar

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

Trường đại học Aberdeen hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như lời khuyên nghề nghiệp, thông tin việc làm, giải thưởng kỹ năng, trao đổi quốc tế, khởi nghiệp, và tình nguyện.

 • Chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học khác trên thế giới, trong đó có chương trình Erasmus cho sinh viên trao đổi học tập và trải nghiệm văn hóa mới. Trường cũng có các chương trình hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế, năng lượng, môi trường và nghệ thuật.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường có hơn 150 chương trình đào tạo Thạc sĩ và hơn 50 chương trình đào tạo Tiến sĩ trong các lĩnh vực như Khoa học, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Xã hội, Y tế và Giáo dục. Trường cũng có các chương trình đào tạo trực tuyến và cấp chứng chỉ ngắn hạn cho sinh viên muốn học tập linh hoạt và tích lũy tín chỉ cho chương trình sau đại học.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường có một danh sách dài các cựu sinh viên nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như chính trị, truyền thông, nghệ thuật, khoa học và thể thao. Một số ví dụ là:

– Iain Alan Sutherland Glen : là một diễn viên người Scotland. Anh ấy đã xuất hiện với vai Tiến sĩ Alexander Isaacs/Tyrant trong ba bộ phim của loạt phim “Resident Evil” (2004–2016) và vai Jorah Mormont trong loạt phim truyền hình giả tưởng “Game of Thrones” (2011–2019).

– Alexander Paul Kapranos Huntley : là một nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Scotland. Anh được biết đến nhiều nhất với tư cách là ca sĩ chính và tay guitar chính của ban nhạc rock Scotland Franz Ferdinand.

– Robert Brown : là một nhà thực vật học và nhà cổ thực vật học người Scotland, người đã có những đóng góp quan trọng cho thực vật học phần lớn thông qua việc tiên phong sử dụng kính hiển vi.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Aberdeen là một trong những ngôi trường cổ kính và danh giá nhất tại Anh Quốc. Ngôi trường này đã chứng minh được vị thế của mình qua hàng thế kỷ phát triển. Với các chương trình đào tạo từ dự bị đến sau đại học, cùng với cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng các câu lạc bộ sinh viên, Đại học Aberdeen không chỉ đáp ứng nhu cầu học thuật mà còn khuyến khích sinh viên phát triển toàn diện thông qua các hoạt động ngoại khóa và thể thao. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *