Review Trường Đại học Thành phố Luân Đôn (City University of London)

Trường Đại học Thành phố Luân Đôn

Bạn có biết Trường Đại học Thành phố Luân Đôn là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy tại Anh? Ngôi trường này cũng nổi tiếng về chất lượng giảng dạy trong các lĩnh vực như kinh doanh, luật, tài chính, kỹ thuật. Nếu bạn muốn học tập tại đây, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Thành phố Luân Đôn

Trường Đại học Thành phố Luân Đôn (City, University of London) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1894. Đây là một trường đại học liên kết của Đại học Luân Đôn, một liên minh của 18 trường đại học và 10 viện nghiên cứu.

Trường kết hợp một trường đại học với một trường luật (City Law School), một trường kinh doanh (Bayes Business School), một trường y (City, University of London School of Health Sciences) và một trường truyền thông (School of Arts and Social Sciences). Trường Đại học Thành phố Luân Đôn có trụ sở chính nằm ở trung tâm Luân Đôn, một thành phố sôi động và đa dạng văn hóa, với dân số khoảng 9 triệu người.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Thành phố London (City, University of London)
  • Địa chỉ: Northampton Square, London, EC1V 0HB, Anh.
  • Số điện thoại: +44 (0)20 7040 5060.
  • Email: enquiries@city.ac.uk.

Review Trường Đại học Thành phố Luân Đôn

Trường Đại học Thành phố Luân Đôn (City, University of London) là một trường đại học nghiên cứu có chất lượng cao trong danh sách các trường đại học tại Anh. Mục tiêu của ngôi trường này là đào tạo các nhà lãnh đạo, chuyên gia và nhà sáng tạo cho xã hội.

City, University of London là một trường đại học nhiều chuyên ngành với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như kinh doanh, luật, tài chính, kỹ thuật, y tế, truyền thông… Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi của trường cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và phát triển. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới WC2, một liên minh của các trường đại học tọa lạc tại trung tâm các thành phố lớn trên thế giới.

City, University of London có khẩu hiệu là “The University for business and the professions”, nghĩa là “Trường đại học cho kinh doanh và các nghề nghiệp”. Điều đó thể hiện sự liên kết chặt chẽ của trường với các nhà tuyển dụng, các tổ chức chuyên nghiệp và Thành phố Luân Đôn. Trường luôn nỗ lực cập nhật các chương trình học tập theo nhu cầu của thị trường việc làm và xã hội.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Thành phố Luân Đôn là một trong những trường đại học hàng đầu và chất lượng. Đây là nơi mà nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Anh. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp và đổi mới.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học thuộc các lĩnh vực kinh doanh và các nghề nghiệp, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hơn 21.000 sinh viên đăng ký học tại Trường Đại học Thành phố Luân Đôn

Trường Đại học Thành phố Luân Đôn có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 55%, nghĩa là có khoảng 55 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

City, University of London luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và phát triển. Số lượng sinh viên đăng ký vào trường là hơn 21.000 sinh viên trong và ngoài nước.

Trường Đại học Thành phố Luân Đôn là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cao tại Anh
Trường Đại học Thành phố Luân Đôn là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cao tại Anh

Học phí của City University of London

Học phí tại Đại học Thành phố Luân Đôn có sự thay đổi tùy vào chương trình học cũng như quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £16.000-18.000
Sau Đại học £9.500-11.500 £16.000-18.000

Chương trình học và bằng cấp tại Đại học Thành phố Luân Đôn

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường Không Không
Nhân văn và Khoa học Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý Không Không
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của City University of London

Đại học Thành phố London là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 29.427 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 552.928 lượt trích dẫn. Lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Chính trị, Y học, Sinh học, Luật, Kinh doanh và Khoa học Môi trường.

Trường Đại học Thành phố Luân Đôn luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Thành phố Luân Đôn luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu

Thông tin thú vị về trường Đại học Thành phố Luân Đôn

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Đại học Thành phố London có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng GREAT, học bổng Tiến sĩ IOE Centenary, học bổng sau đại học Châu Phi, học bổng Thạc sĩ Thế kỷ IOE-ISH và nhiều học bổng khác.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Thành phố London có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, hội, đội thể thao, sự kiện văn hóa, tình nguyện và nghiên cứu. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động này để phát triển kỹ năng, mở rộng mạng lưới quan hệ và trải nghiệm cuộc sống sinh viên đa dạng và sôi động tại London.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Đại học Thành phố London có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với nhiều lựa chọn về loại phòng, vị trí và giá cả. Bạn có thể lựa chọn sống trong các ký túc xá của trường hoặc của các đối tác liên kết, hoặc tìm kiếm các chỗ ở tư nhân khác phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

  • Trường có cơ sở khác không?

Đại học Thành phố London có hai cơ sở chính là cơ sở Northampton Square và cơ sở Bunhill Row, nằm ở trung tâm London, gần các điểm du lịch, văn hóa và kinh tế nổi tiếng của thành phố. Ngoài ra, trường còn có một số cơ sở khác như cơ sở West Smithfield, cơ sở Whitechapel, cơ sở Grays Inn Place và cơ sở Sebastian Street.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Đại học Thành phố London hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ viết CV và thư xin việc, tổ chức các buổi hội thảo, hội chợ việc làm và các cơ hội gặp gỡ nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, trường còn có một số chương trình hợp tác với các doanh nghiệp để cung cấp các cơ hội thực tập cho sinh viên, ví dụ như chương trình “Thực tập sinh toàn cầu”.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường là:

– Margaret Hilda Thatcher là một nữ chính khách người Anh và chính trị gia Đảng Bảo thủ. Bà từng giữ chức Thủ tướng Vương quốc Anh từ 1979 đến 1990 và Lãnh đạo Đảng Bảo thủ từ 1975 đến 1990.

– Jawaharlal Nehru là một nhà dân tộc chủ nghĩa chống thực dân, chính khách, nhà nhân văn thế tục, nhà dân chủ xã hội và là tác giả người Ấn Độ, một nhân vật trung tâm ở Ấn Độ vào giữa thế kỷ 20.

– Anthony Charles Lynton Blair : là một chính trị gia người Anh, từng giữ chức Thủ tướng Vương quốc Anh từ năm 1997 đến năm 2007 và Lãnh đạo Đảng Lao động từ năm 1994 đến năm 2007.

– Vallabhbhai Jhaverbhai Patel : thường được gọi là Sardar Vallabhbhai Patel, là một luật sư và người theo chủ nghĩa dân tộc độc lập người Ấn Độ. Ông từng giữ chức Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ từ năm 1947 đến năm 1950.

Kết luận

Trường Đại học Thành phố Luân Đôn là một trong những trường đại học công lập uy tín tại Luân Đôn, Anh. Đây cũng là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu với nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học. Đại học Thành phố Luân Đôn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học tập và phát triển trong một môi trường đa dạng, sáng tạo và chuyên nghiệp khi đến với Anh. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *