Review Trường Đại học Kent (University of Kent)

Trường Đại học Kent

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và châu Âu? Bạn muốn được tiếp xúc với những nghiên cứu khoa học tiên tiến, những giảng viên uy tín và những sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới? Vậy, trường Đại học Kent là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Kent

Trường Đại học Kent (University of Kent, UK) có trụ sở chính ở Canterbury, một thành phố cổ kính và xinh đẹp ở miền nam của Anh, với dân số khoảng 200.000 người.

Canterbury là một thành phố giàu lịch sử, văn hóa và nghệ thuật, nơi có nhiều di tích, bảo tàng, nhà thờ, công viên và khu du lịch để bạn khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là một thành phố hiện đại và sáng tạo, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Kent (University of Kent) (UK)
 • Địa chỉ: Canterbury Christ Church University Campus, Canterbury, Kent, United Kingdom.
 • Số điện thoại : +44 (0)20 7964 5000.
 • Email : admissions@kent.ac.uk.
 • Trang web chính thức : https://www.kent.ac.uk/

Review trường đại học Kent

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Kent (UK) là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Anh. Đây cũng là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng tới khi bắt đầu hành trình du học Anh.

Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện sự linh hoạt và toàn diện. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, từ kỹ thuật thông tin cho đến y dược và luật sư, trường còn khuyến khích và khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi sinh viên.

Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển tiềm năng của bản thân. Điều đó được thực hiện thông qua các hoạt động ngoại khóa với các chủ đề đa dạng.

Hơn 19.000 sinh viên gia nhập vào University of Kent

Đại học Kent có một chính sách nhập sinh khá linh hoạt, dựa trên kết quả thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 39%, nghĩa là chỉ có khoảng 39 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên đăng ký vào ngôi trường này là hơn 19.000 sinh viên trong và ngoài nước. Điều đó đã thể hiện phần nào sức hút của ngôi trường này đối với cộng đồng sinh viên.

Trường Đại học Kent là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến để học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Kent là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến để học tập và nghiên cứu

Học phí của Đại học Kent là bao nhiêu?

UKC là một trường đại học công lập, nên không thu học phí cho các chương trình đại học cho sinh viên trong nước. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đóng một khoản phí học kỳ, để hỗ trợ các dịch vụ sinh viên, như thẻ sinh viên, thư viện, phòng máy tính và các hoạt động ngoại khóa.

Bạn cũng phải tự chi trả cho các chi phí khác, như nhà ở, sách vở, sinh hoạt và du lịch. Chi phí sống ở Canterbury khoảng 800-1000 Bảng Anh mỗi tháng, tùy theo lối sống của bạn.

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £17.500-20.500
Sau Đại học (chương trình Giảng dạy) £7.500-10.500 £17.500-20.500
Sau Đại học (chương trình Nghiên cứu) £4.410 £17.500-20.500

Chương trình học tại University of Kent

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học Không
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Kent

Đại học Kent là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 42.752 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 813.143 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính, Sinh học, Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Chính trị, Khoa học Môi trường, Luật, Triết học và Hóa học.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Kent
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Kent

Thông tin thú vị về University of Kent

 • Thời gian hoàn thành các khóa học của trường là bao lâu? 

Thời gian hoàn thành các khóa học của UoK phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể xem chi tiết thời gian hoàn thành cho từng khóa học trong phần “Course information”.

Đối với các khóa học sau đại học (PGCE), bạn có thể hoàn thành trong khoảng 6 tháng để được cấp bằng PGCE. Đối với các khóa sau đại học (MA/MSc), bạn có thể hoàn thành trong khoảng 1-2 năm để được cấp bằng MA/MSc. Đối với các khóa tiến sĩ (PhD), bạn có thể hoàn thành trong khoảng 3-5 năm để được cấp bằng PhD.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Trường có nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Một số học bổng quốc tế mà trường cung cấp là: International Scholarships 2024, International Scholarships for Undergraduate Students, International Year Zero and International Incorporated Master’s, và Study Plus Non-Credit-bearing Courses for University of Kent Students.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa để bạn tham gia và phát triển kỹ năng của mình. Một số hoạt động nổi bật là: Kent Extra, Post-16 Activities, Skills for Success, và Volunteering.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có hai khuôn viên chính là Canterbury (khuôn viên chính) và Medway (khuôn viên Medway), với hai địa điểm (Pembroke và The Historic Dockyard Chatham). Bạn cũng có thể sử dụng các tour ảo để xem các tiện ích và dịch vụ của khuôn viên.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại trường đại học này là bài giảng, thực hành, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 10 đến 100, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

University of Kent cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường đại học này có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là:

– Chương trình Erasmus+, cho phép sinh viên tiếp xúc với các khuôn viên đại học khác trong khuôn viên Erasmus+.

– Chương trình DFG (Deutsche Forschungsgemeinschaft), là tổ chức khoa học hàng đầu của Đức.

– Chương trình DAAD (Deutsches Akademische Austauschdienst), là tổ chức du lịch giáo dục của Đức.

– Chương trình Marie Curie, là tổ chức quốc gia của Pháp để ủy quyền các nhà khoa học và giáo sư.

– Chương trình EU Horizon 2020, là dự án khoa học và công nghệ của Liên minh Châu Âu.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường có nhiều người nổi tiếng đã từng học tập và làm việc tại trường trong các lĩnh vực khoa học xã hội, kinh doanh, luật và y dược. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Elena Jane Goulding : là một ca sĩ và nhạc sĩ người Anh.

– Kazuo Ishiguro : là một tiểu thuyết gia, nhà biên kịch, nhạc sĩ và nhà văn viết truyện ngắn người Anh. Ông là một trong những tác giả tiểu thuyết đương đại viết bằng tiếng Anh được giới phê bình đánh giá cao và ca ngợi nhất, từng được trao giải Nobel Văn học năm 2017.

– Thomas Geoffrey Wilkinson : là một diễn viên người Anh. Được biết đến với các vai diễn trên sân khấu và màn ảnh, anh đã nhận được nhiều giải thưởng bao gồm Giải BAFTA, Giải Quả cầu vàng và Giải Primetime Emmy cũng như các đề cử cho hai Giải Oscar và hai Giải Laurence Olivier.

Kết luận

Trường Đại học Kent là một trường đại học uy tín và nổi tiếng ở Anh, với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, đa dạng và sáng tạo. Trường có một môi trường học tập và làm việc thân thiện, hợp tác và quốc tế, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhân viên phát triển năng lực và kỹ năng. Nếu bạn muốn học tập và làm việc tại một trường đại học hàng đầu của Anh, University of Kent là một lựa chọn tuyệt vời đối với bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *