Review Trường Đại học Aix-Marseille (Aix-Marseille Université)

Trường Đại học Aix-Marseille

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường Đại học lớn nhất Châu Âu? Bạn muốn trở thành sinh viên của một ngôi trường có chương trình đào tạo đa dạng cùng cơ hội phát triển cao? Trường Đại học Aix-Marseille (Aix-Marseille Université) sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Aix-Marseille

Trường Đại học Aix-Marseille (Aix-Marseille Université) là một trường đại học công lập nghiên cứu nằm ở Marseille, một thành phố lớn và sôi động ở miền nam nước Pháp. Trường được thành lập vào năm 2012, nhưng có lịch sử gốc rễ từ năm 1409, khi Louis II của Anjou, Bá tước của Provence, yêu cầu thành lập Đại học Provence.

Trường Đại học Aix-Marseille là một trong những trường đại học lớn nhất châu Âu. Trường có năm cơ sở nằm ở Aix-en-Provence và Marseille, cũng như các chi nhánh ở Avignon, Digne-les-Bains và Gap. Trường được công nhận bởi Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu của Pháp, và là thành viên của Hiệp hội Đại học Châu Âu.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Aix-Marseille (Aix-Marseille Université)
 • Địa chỉ: 58, boulevard Charles Livon, 13284 Marseille, France
 • Số điện thoại: +33 (0)4 91 39 65 00
 • Email: contact@univ-amu.fr
 • Trang web chính thức: www.univ-amu.fr

Review trường Đại học Aix-Marseille

Trường Đại học Aix-Marseille là một trường đại học có chất lượng cao trong danh sách các trường đại học tại Pháp. Trường được thành lập vào năm 2012 từ sự sáp nhập của ba trường đại học cũ: Đại học Provence, Đại học Địa Trung Hải và Đại học Paul Cézanne.

Trường có năm cơ sở nằm ở Aix-en-Provence và Marseille, cùng với các địa điểm khác ở Gap, Digne, Arles, Aubagne, La Ciotat, Salon de Provence, Avignon và Lambesc. Trường có cơ sở vật chất tiên tiến, đầy đủ với hơn 70 cơ sở đào tạo, các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và phòng máy tính được trang bị đầy đủ.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, tập hợp hầu hết các lĩnh vực học thuật có thể được nghiên cứu ở Pháp, bao gồm nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, khoa học xã hội, luật, kinh tế, quản lý, y tế, khoa học và công nghệ.

Theo studyineurope.com.vn, trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu, với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, phương pháp giảng dạy hiện đại và ngành học cập nhật theo xu hướng thế giới. Trường cũng có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng khác. Đây sẽ là ngôi trường mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình du học Pháp của bản thân.

Có bao nhiêu sinh viên quốc tế đã đăng ký vào trường Aix-Marseille Université

Theo thống kê năm 2020, trường có khoảng 78.000 sinh viên, trong đó có khoảng 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia. Trường có chính sách tuyển sinh dựa trên các kỳ thi tuyển sinh và các tiêu chí khác tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2019 là 18,6%.

Bầu không khí học tập thân thiện và tích cực tại trường Đại học Aix-Marseille
Bầu không khí học tập thân thiện và tích cực tại trường Đại học Aix-Marseille

Học phí của trường Đại học Aix-Marseille là bao nhiêu?

Học phí tại trường Đại học Aix-Marseille có sự khác biệt tùy vào các cấp độ khác nhau. Dưới đây là bảng học phí cho sinh viên quốc tế tại Đại học Aix-Marseille:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2,770
Thạc sĩ €3,770

Chương trình học tại trường Đại học Aix-Marseille

Trường Đại học Aix-Marseille cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng. Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Tin học
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Nhân văn và Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Aix-Marseille Université

Trường Đại học Aix-Marseille là một trong các trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 53.537 bài báo khoa học được xuất bản và các công trình nghiên cứu khoa học của trường được trích dẫn 1.510.688 lần. Các nghiên cứu khoa học của trường bao gồm nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, khoa học và công nghệ, luật và khoa học chính trị, kinh tế và quản lý, y tế và sức khỏe.

Ngoài ra, trường còn có nhiều trung tâm nghiên cứu khác trong các lĩnh vực như toán học, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, y học, dược học, nha khoa, thể dục thể thao và kỹ thuật. Trường cũng hợp tác với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu tại Pháp và quốc tế trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y tế, nghệ thuật và nhân văn..

Các thông tin thú vị về trường Aix-Marseille Université

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường 

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường đại học Aix-Marseille phụ thuộc vào từng chương trình và cấp độ đào tạo. Thời hạn nộp hồ sơ cho một số chương trình thạc sĩ và bằng quốc gia về y tế là vào tháng 6 hoặc tháng 10 hàng năm.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường đại học Aix-Marseille có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Mỗi học bổng có các điều kiện và quy định riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp đơn.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường đại học Aix-Marseille có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ, tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật. Hơn nữa, sinh viên có thể tham gia các hội thảo, hội nghị, học tập trao đổi với các trường đối tác, tham gia các dự án nghiên cứu và phát triển.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường đại học Aix-Marseille có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng chỗ ở có hạn và ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bạn có thể đăng ký ký túc xá qua trang web của trường hoặc liên hệ với văn phòng hỗ trợ sinh viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các loại hình nhà ở khác như nhà trọ, căn hộ, phòng trọ, nhà chung.

Trường Đại học Aix-Marseille luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Aix-Marseille luôn chào đón mọi sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường đại học Aix-Marseille có năm cơ sở chính nằm ở Aix-en-Provence và Marseille. Ngoài ra, trường cũng có các cơ sở khác tại Arles, Aubagne, Avignon, Digne-les-Bains, Gap, La Ciotat, Lambesc và Salon-de-Provence.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại Trường đại học Aix-Marseille bao gồm các cấp độ từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, bằng quốc gia về y tế, bằng cử nhân đại học công nghệ, bằng đại học (DU) và các chứng chỉ ngắn hạn. Các chương trình đào tạo được tổ chức theo các lĩnh vực như nghệ thuật, nhân văn, luật, khoa học chính trị, giáo dục, khoa học, công nghệ, y tế và sức khỏe.

 • Trường có hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Trường đại học Aix-Marseille hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các thông tin về các cơ hội nghề nghiệp, tư vấn hướng nghiệp, kết nối với các doanh nghiệp đối tác, hỗ trợ xin visa làm việc, hỗ trợ tìm kiếm nhà ở và các dịch vụ khác.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường đại học Aix-Marseille có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức xã hội dân sự trong và ngoài nước. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác là:

– Chương trình Erasmus+ cho phép sinh viên, giảng viên và nhân viên trao đổi với các trường đại học ở châu Âu và các nước khác.

– Chương trình Eiffel cho phép sinh viên quốc tế nhận học bổng để theo học các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại AMU.

– Chương trình A*Midex cho phép AMU hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu tại Pháp và quốc tế trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y tế, nghệ thuật và nhân văn.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường đại học Aix-Marseille có cung cấp các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể chọn học các chương trình thạc sĩ trong các lĩnh vực như nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, khoa học và công nghệ, luật và khoa học chính trị, kinh tế và quản lý, y tế và sức khỏe.

Sinh viên có thể tiếp tục học các chương trình tiến sĩ tại một trong 12 trường tiến sĩ của AMU, chuyên về các lĩnh vực như nhân văn, khoa học xã hội, toán học, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, y học, dược học, nha khoa, thể dục thể thao và kỹ thuật.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường không chỉ là những nhà văn, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, mà còn là những biểu tượng của tri thức và sự sáng tạo. Dưới đây là một số cựu sinh viên nổi tiếng từng học tại đây:

 • Paul Cézanne : là một họa sĩ người Pháp theo trường phái Hậu ấn tượng, tác phẩm của ông đã giới thiệu các phương thức biểu đạt mới và ảnh hưởng đến các phong trào nghệ thuật tiên phong đầu thế kỷ 20.
 • Christophe Castaner : là một chính trị gia người Pháp, từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ từ ngày 16 tháng 10 năm 2018 đến ngày 6 tháng 7 năm 2020 dưới thời Tổng thống Emmanuel Macron.
 • Marie Joseph Louis Adolphe Thiers : là một chính khách và nhà sử học người Pháp.
 • Ariane Labed : là một nữ diễn viên và đạo diễn phim người Pháp gốc Hy Lạp. Cô được biết đến với bộ phim điện ảnh đầu tay ở Attenberg, nhờ đó cô đã giành được Cúp Volpi cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và xuất hiện trong bộ phim Mary Magdalene của Helen Edmundson vào năm 2018.

Kết luận

Nhìn chung, trường Đại học Aix-Marseille (AMU) nổi bật với lịch sử lâu đời, truyền thống giáo dục chất lượng cao và môi trường học tập độc đáo. Sinh viên quốc tế luôn được chào đón đến tham gia học tập và nghiên cứu. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng, nơi mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình du học Pháp. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *