Review trường Đại học Namur (Université de Namur)

Trường Đại học Namur

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học danh tiếng của Bỉ? Bạn có muốn được tham gia vào những nghiên cứu khoa học độc đáo, những giảng viên tận tâm và những sinh viên năng động từ nhiều nền văn hóa khác nhau? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Namur là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Namur

Trường Đại học Namur (Université de Namur, UNamur) được thành lập vào năm 1831. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Bỉ.

Trường có trụ sở chính và các cơ sở khác nằm ở trung tâm thành phố Namur, một thành phố nhỏ xinh và yên bình, nằm ở giao lộ của hai con sông Meuse và Sambre. Nơi đây là một thành phố có nhiều di tích lịch sử, nghệ thuật và văn hóa, nơi có nhiều lâu đài, nhà thờ, bảo tàng, rạp chiếu phim, công viên, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá.

Namur cũng là một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và phát triển của vùng Wallonie. Nơi đây mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc và giao lưu cho sinh viên khi các em tham gia vào hành trình du học Bỉ. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Namur (Université de Namur) (UNamur)
 • Địa chỉ: Rue de Bruxelles 61, Namur, 5000, Bỉ
 • Số điện thoại: +32 81 72 40 00
 • Email: info@unamur.be
 • Trang web chính thức: https://www.unamur.be/

Review trường đại học Namur

Trường UNamur mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng và tập trung vào sự phát triển cá nhân. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với thư viện, phòng thí nghiệm cùng các dịch vụ hỗ trợ.

Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Các chương trình đào tạo đa dạng bao gồm kỹ sư, kinh tế, quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, công nghệ sinh học và nhiều ngành khác. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học phong phú, trường còn luôn nỗ lực tạo dựng môi trường học tập và làm việc thân thiện cho sinh viên.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bỉ. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Namur (Université de Namur) là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng tại châu Âu. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tinh thần nhân văn và đạo đức. Ngôi trường này hứa hẹn sẽ mang lại cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm học tập quý giá.

Hằng năm có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Université de Namur

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 6.500, trong đó có hơn 1,400 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. UNamur cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 50%. Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt, dựa trên năng lực và đam mê của sinh viên.

Trường Đại học Namur luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập năng động và thân thiện
Trường Đại học Namur luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập năng động và thân thiện

Học phí của trường Đại học Namur là bao nhiêu?

Học phí của trường Đại học Namur có sự thay đổi tùy vào các chương trình học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân Miễn phí
Thạc sĩ €500
Tiến sĩ Miễn phí

Chương trình học của trường tại trường Université de Namur

Đại học Namur xây dựng các chương trình học đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Dưới đây là các chương trình học của ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân  Thạc sĩ  Tiến sĩ 
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Université de Namur

Đại học Université de Namur là một trường đại học nghiên cứu uy tín với 11.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 160.000 lượt trích dẫn. Nghiên cứu khoa học tập trung vào các lĩnh vực gồm Khoa học Vật liệu, Khoa học Môi trường, Khoa học Sống, Khoa học Công nghệ Thông tin, Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trường có sáu khoa, bao gồm: Khoa học, Khoa học Y sinh, Khoa học Xã hội, Khoa học Nhân văn, Khoa học Kinh tế, Khoa Pháp luật. Trường cũng tham gia nhiều dự án hợp tác quốc tế và liên kết với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Các thông tin thú vị về trường đại học Namur

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

– Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 9) hàng năm.

– Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 9) hàng năm.

– Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

UNamur có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng VLIR-UOS, học bổng ARES, học bổng Erasmus Mundus, học bổng Marie Curie, học bổng FRIA.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

UNamur có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

UNamur có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 200 đến 500 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường

UNamur có một cơ sở chính ở Namur, một thành phố lịch sử và văn hóa ở Bỉ. Trường cũng có một cơ sở phụ ở Bruxelles, thủ đô của Bỉ.

– Cơ sở Namur: Đây là cơ sở chính của trường, nằm ở trung tâm thành phố Namur, một thành phố lịch sử và văn hóa ở Bỉ. Cơ sở này có nhiều tòa nhà cổ kính và hiện đại, bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, nhà ăn, ký túc xá. Cơ sở này cũng có nhiều tiện ích cho sinh viên như trung tâm thể thao, trung tâm văn hóa, trung tâm sinh viên.

– Cơ sở Bruxelles: Đây là cơ sở phụ của trường, nằm ở thủ đô của Bỉ, chuyên về các chương trình liên quan đến chính sách công, quan hệ quốc tế, quản lý công. Cơ sở cũng gần nhiều địa điểm nổi tiếng như quảng trường Grand Place, tượng Atomium.

Trường đại học Namur luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
Trường đại học Namur luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
 • Các hình thức đào tạo tại trường 

Các hình thức đào tạo tại UNamur là: bài giảng, thảo luận, thực hành, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 15 đến 50, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các đơn vị học tập (unité d’enseignement), mỗi đơn vị bao gồm một hoặc nhiều môn học liên quan đến nhau. Mỗi môn học có một số tín chỉ (crédit) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

UNamur có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình Eiffel, chương trình ARES, chương trình Marie Curie, chương trình EU Horizon 2020.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố chung:

– Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (crédit) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 25 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

– Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Pháp, nhưng một số khóa học cũng được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan.

– Các khóa học được đánh giá bằng nhiều hình thức khác nhau như: thi viết, thi vấn đáp, bài tập, bài thuyết trình, bài luận. Sinh viên cần đạt điểm trung bình 10/20 để qua môn và 12/20 để tốt nghiệp.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường là một trường đại học có lịch sử lâu đời và uy tín với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

 • Mathias Hubert Paul Cormann : là một chính trị gia và nhà ngoại giao người Úc gốc Bỉ, hiện đang giữ chức vụ Tổng thư ký của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nhậm chức vào ngày 1 tháng 6 năm 2021.
 • Paul Adriaan Jan, Nam tước Janssen : là một bác sĩ người Bỉ. Ông là người sáng lập Janssen Pharmaceutica, một công ty dược phẩm với hơn 20.000 nhân viên và hiện là công ty con của Johnson & Johnson.
 • Jean Luc Joseph Marie “Jean-Luc” Dehaene : là một chính trị gia người Bỉ, từng giữ chức thủ tướng Bỉ từ năm 1992 đến năm 1999.
 • Koen Lenaerts, Nam tước Lenaerts : là một luật gia người Bỉ và là Chủ tịch Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Namur (UNamur) là một trường đại học có truyền thống giáo dục nhân văn và đạo đức, cùng với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và làm việc. Đây là điểm đến sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị trên hành trình du học Bỉ của mình. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *