Review Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza (Universitatea Alexandru Ioan Cuza din Iasi) 

Đại học Alexandru Ioan Cuza

Bạn có biết Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza là trường đại học cổ nhất và uy tín nhất ở Romania? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học nổi tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza

Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza là một trường đại học công lập. Đây là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học đa dạng ở châu Âu. Trường có trụ sở chính nằm ở Iasi, thành phố lớn thứ hai của Romania, với dân số khoảng 400.000 người.

Iasi là một thành phố cổ kính, được mệnh danh là thủ đô văn hóa của Romania với nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và di tích lịch sử. Đây cũng là một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo của Romania, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza (Universitatea Alexandru Ioan Cuza din Iasi)
  • Địa chỉ: Bulevardul Carol I, Nr.11, 700506, Iași, Romania
  • Số điện thoại: +40 232 201 000
  • Email: contact@uaic.ro

Review Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza

Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza (Universitatea Alexandru Ioan Cuza din Iasi) là một trường đại học truyền thống và đa dạng với mục tiêu tạo ra những tri thức mới, những giải pháp sáng tạo và tác động tích cực cho xã hội. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu xuất sắc như Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và cùng hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác nhau.

Nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc của trường phải kể đến như khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Coimbra, một liên minh của 41 trường đại học truyền thống và nghiên cứu của châu Âu.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza là một trong những trường đại học uy tín trong danh sách các trường đại học tại Romania. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự đa dạng và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngôi trường này sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào quá trình du học Romania.

Hằng năm có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza

Trường có hơn 25.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế, và hơn 1.500 nhân viên, trong đó có hơn 800 giáo sư và nghiên cứu viên. Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên.

Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 50%, nghĩa là có khoảng 50 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Trường cũng có nhiều chương trình học bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nga, và tiếng Romania.

Đại học Alexandru Ioan Cuza là ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời tại Romania
Đại học Alexandru Ioan Cuza là ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời tại Romania

Học phí của Trường Universitatea Alexandru Ioan Cuza din Iasi

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza có các mức học phí khac nhau. Dưới đây là những thông tin liên quan đến vấn đề học phí của trường:

Khoa Bằng cử nhân Bằng thạc sĩ Bằng tiến sĩ
Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh 3,000 Ron/năm 3,000 Ron/năm 4,000 Ron/năm
Khoa Luật 3,000 Ron/năm 3,000 Ron/năm 4,000 Ron/năm
Khoa Khoa học Máy tính 3,000 Ron/năm 3,000 Ron/năm 4,000 Ron/năm
Khoa Vật lý 3,000 Ron/năm 3,000 Ron/năm 4,000 Ron/năm
Khoa Toán học 3,000 Ron/năm 3,000 Ron/năm 4,000 Ron/năm

Chương trình học và bằng cấp tại trường Universitatea Alexandru Ioan Cuza din Iasi

Trường Đại học Alexandru Ioan Cuza xây dựng hệ thống chương trình học đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những chương trình học của ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Alexandru Ioan Cuza

Đại học Alexandru Ioan Cuza là một trong những ngôi trường có chất lượng nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường có 11,434 bài báo khoa học được xuất bản với 87,371 lượt trích dẫn. Lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Khoa học Xã hội và Nhân văn, Vật lý, Kỹ thuật, Sinh học, Khoa học Môi trường, Hóa học, Vật lý Lượng tử và Hạt nhân, Khoa học Máy tính, Triết học và Khoa học Chính trị.

Các thông tin thú vị về trường Universitatea Alexandru Ioan Cuza din Iasi

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có 12 ký túc xá cho sinh viên với tổng số 3.000 chỗ ở. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng tắm, bếp, máy giặt, internet.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có một Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ thực tập và hỗ trợ học bổng.

Đại học Alexandru Ioan Cuza luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và phát triển tương lai
Đại học Alexandru Ioan Cuza luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và phát triển tương lai
  • Các chương trình hợp tác của trường? 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, các tổ chức trong và ngoài nước như Erasmus+, CEEPUS, AUF. Trường cũng tham gia vào các mạng lưới hợp tác quốc tế như EUA, IAU, UNICA.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Nicolae Iorga là một nhà sử học, chính trị gia, nhà phê bình văn học, nhà viết kịch bản, nhà viết kịch, nhà thơ và nhà viết kịch người Romania.

– Cristian Mungiu là một nhà làm phim người Romania. Anh đã giành được Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2007

– Marin Sorescu là một nhà thơ, nhà viết kịch và tiểu thuyết gia người Romania.

– Marcela Topor là một nhà báo người Romania, đồng thời là vợ của chính trị gia và nhà báo người Catalan Carles Puigdemont, cựu Tổng thống của Catalonia.

Kết luận

Nhìn chung, trường Đại học Alexandru Ioan Cuza là một trường đại học uy tín và lâu đời của Romania. Trường có các chương trình đào tạo đa dạng từ cử nhân đến tiến sĩ, bằng tiếng Rumani và tiếng Anh. Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác quốc tế, hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa phong phú. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên trau dồi kiến thức cũng như tích lũy thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *