Review Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest (Academia de Studii Economice din Bucuresti) 

Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest

Bạn có biết Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest là trường đại học kinh tế lớn nhất và lâu đời nhất ở Romania? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học nổi tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest

Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest (Academia de Studii Economice din Bucuresti) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1913 bởi Ion N. Angelescu. Trường có trụ sở chính nằm ở Bucharest, thủ đô của Romania với dân số khoảng 2 triệu người. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest (Academia de Studii Economice din Bucuresti)
  • Địa chỉ: Piața Romană 6, 010374 Bucharest, Romania
  • Số điện thoại: +40 21 319 19 00
  • Email: rectorat@ase.ro

Review Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest

Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest (Academia de Studii Economice din Bucuresti) là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Romania. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu tiên tiến như Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Châu Âu, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Quản lý Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Quản lý Sức khỏe,…

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như kinh tế, quản trị, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới CEMS, một liên minh của 32 trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

Theo studyineurope.com.vn, trường đại học này là một trong những trường đại học lớn và chất lượng của Romania. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo điều kiện để sinh viên học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thông qua các hoạt động đa dạng do trường tổ chức. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Romania.

Hằng năm có hơn 2.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Academia de Studii Economice din Bucuresti

Trường có hơn 22.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế, và hơn 1.000 nhân viên, trong đó có hơn 700 giáo sư và nghiên cứu viên.

Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 30%, nghĩa là có khoảng 30 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Ngoài ra, Bucharest cũng có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài, cũng như cung cấp các dịch vụ như ký túc xá, căn tin, phòng khám, phòng thể dục, phòng văn hóa.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest

Học phí của Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest

Dưới đây là bảng học phí cho các chương trình học của sinh viên quốc tế tại trường

Chương trình (Đối với sinh viên quốc tế) Học phí (hàng năm)
Cử nhân €2.700
Thạc sĩ và Tiến sĩ €3.600

Chương trình học và bằng cấp của Academia de Studii Economice din Bucuresti

Dưới đây là một số chương trình đào tạo do ngôi trường này cung cấp :

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không Không Không
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Các công trình nghiên cứu của Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế và kinh doanh tại Romania, với hơn 6.500 bài báo khoa học được xuất bản và hơn 29.000 lượt trích dẫn. Trường có các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, bao gồm Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh doanh, Chính trị, Kinh tế, Luật, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Triết học,…

Đến với Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm tuyệt vời
Đến với Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm tuyệt vời

Các thông tin thú vị về Academia de Studii Economice din Bucuresti

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Erasmus Mundus, học bổng Fulbright, học bổng của Chính phủ Romania.

  • Các hoạt động ngoại khóa của trường dành cho sinh viên 

Trường có nhiều câu lạc bộ và tổ chức sinh viên hoạt động trong các lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật, văn hóa, khoa học, xã hội và tình nguyện. Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng, kết bạn và trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Bucharest.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có 8 ký túc xá cho sinh viên với sức chứa khoảng 3.000 sinh viên. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi, có wifi, bếp, phòng tắm và phòng học. Bạn có thể xin ở ký túc xá khi đăng ký nhập học.

  • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế, nhằm tăng cường chất lượng giáo dục, nghiên cứu và quan hệ quốc tế. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: Erasmus+, EEA Grants, Horizon 2020, Jean Monnet, Marie Curie, Fulbright, DAAD và Confucius.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường đã đào tạo nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, nghệ thuật và thể thao. Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường là:

– Nicolae Ceaușescu là một chính trị gia và chính khách cộng sản người Romania. Ông là tổng bí thư Đảng Cộng sản Romania từ năm 1965 đến năm 1989, đồng thời là nhà lãnh đạo cộng sản thứ hai và cuối cùng của Romania.

– Liviu Nicolae Dragnea là một kỹ sư và cựu chính trị gia người Romania.

– Corina Crețu là một chính trị gia người Romania và là cựu Ủy viên Liên kết và Cải cách Châu Âu.

Kết luận

Nhìn chung, Bucharest là một trường đại học uy tín và nổi tiếng về kinh tế và kinh doanh tại Romania. Trường có nhiều hoạt động nghiên cứu chất lượng cao và đa dạng các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ. Học viện nghiên cứu kinh tế Bucharest là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *