Review Trường Đại học Bucharest (Universitatea din Bucuresti)

Đại học Bucharest

Bạn có biết Trường Đại học Bucharest là trường đại học kỹ thuật lớn nhất và cổ nhất ở Romania? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học nổi tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Bucharest

Trường Đại học Bucharest (Universitatea din Bucuresti) là một trường đại học lâu đời và uy tín của Romania, được thành lập vào năm 1864. Đây là một trường đại học nghiên cứu với mục tiêu trở thành một trường đại học quốc tế, chất lượng và sáng tạo.

Trường có trụ sở chính nằm ở Bucharest, thủ đô của Romania với dân số khoảng 2 triệu người. Bucharest là một thành phố hiện đại, được bao quanh bởi sông Dâmbovița, công viên Cișmigiu cùng nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Romania, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Bucharest (Universitatea din Bucuresti)
 • Địa chỉ: Bd. M. Kogălniceanu 36-46, 050107 Bucharest, Romania
 • Số điện thoại: +40 21 307 7300
 • Email: rectorat@unibuc.ro

Review Trường Đại học Bucharest

Đại học Bucharest là một trường đại học đa dạng và phong phú, với mục tiêu tạo ra những tri thức mới, những giải pháp sáng tạo và những tác động tích cực cho xã hội. Đây là điểm đến mà đa số sinh viên hướng tới khi tham gia vào hành trình du học Romania. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy, bao gồm nhân văn, xã hội, tự nhiên, chính trị, pháp lý, kinh tế, quản lý, giáo dục. Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác quốc tế như Erasmus+, CEEPUS, AUF.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, bằng tiếng Rumani và tiếng Anh. Trường cũng có nhiều lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc như nhân văn, xã hội, tự nhiên, chính trị, pháp lý, kinh tế, quản lý, giáo dục. Các trung tâm nghiên cứu tiên tiến của trường gồm Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Bucharest là một trong những trường đại học tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại RomaniaTrường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự sáng tạo và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hằng năm có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Universitatea din Bucuresti

Trường có hơn 32.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế, và hơn 1.500 nhân viên, trong đó có hơn 800 giáo sư và nghiên cứu viên.

Chính sách tuyển sinh của trường khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 30%, nghĩa là có khoảng 30 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Bucharest
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Bucharest

Học phí của trường Đại học Bucharest là bao nhiêu?

Đại học Bucharest cung cấp các chương trình học với mức học phí khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về học phí của trường:

Khoa Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Khoa Luật 6,000 Ron/năm 7,000 Ron/năm 8,000 Ron/năm
Khoa Toán học và Khoa học Máy tính 5,000 Ron/năm 6,000 Ron/năm 7,000 Ron/năm
Khoa Ngoại ngữ và Văn học 4,000 Ron/năm 5,000 Ron/năm 6,000 Ron/năm
Khoa Lịch sử 4,000 Ron/năm 5,000 Ron/năm 6,000 Ron/năm

Chương trình học và bằng cấp tại trường Universitatea din Bucuresti

Đại học Bucharest cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các chương trình học do trường đại học này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các công trình nghiên cứu của Đại học Bucharest

Bucharest là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 20,556 bài báo khoa học được xuất bản và 216,148 lượt trích dẫn. Lĩnh vực nghiên cứu của trường khá đa dạng, gồm Vật lý, Kỹ thuật, Hóa học, Sinh học, Vật lý lượng tử và Hạt nhân, Khoa học Môi trường, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật liệu và Hóa học Hữu cơ.

Các thông tin thú vị về trường Universitatea din Bucuresti

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho năm học 2024-2025 là từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 15 tháng 7 năm 2024. Bạn cần phải đăng ký trực tuyến và nộp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của trường.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Erasmus Mundus, học bổng Fulbright, học bổng DAAD, học bổng Confucius và học bổng của Chính phủ Romania.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều câu lạc bộ và tổ chức sinh viên hoạt động trong các lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật, văn hóa, khoa học, xã hội và tình nguyện. Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng, kết bạn và trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Bucharest.

Đại học Bucharest luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện
Đại học Bucharest luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có 12 ký túc xá cho sinh viên, có thể chứa khoảng 4.000 sinh viên. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi, có wifi, bếp, phòng tắm, và phòng học. Bạn có thể xin ở ký túc xá khi đăng ký nhập học và sẽ được phân bổ theo điểm số, thu nhập, nhu cầu đặc biệt.

 • Các hình thức đào tạo tại trường là gì? 

Trường có các hình thức đào tạo như sau: đại học (4 năm), thạc sĩ (2 năm), tiến sĩ (3 năm), và sau đại học (1-2 năm). Trường cũng có các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo từ xa và đào tạo liên tục. Trường có hơn 100 chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn và khoa học kỹ thuật.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có một trung tâm hỗ trợ sinh viên, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hỗ trợ thực tập, hỗ trợ khởi nghiệp và hỗ trợ học bổng. Trung tâm này cũng tổ chức các sự kiện như hội chợ việc làm, hội thảo nghề nghiệp và gặp gỡ doanh nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường? 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế, nhằm tăng cường chất lượng giáo dục, nghiên cứu và quan hệ quốc tế. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: Erasmus+, EEA Grants, Horizon 2020, Jean Monnet, Marie Curie, Fulbright, DAAD và Confucius.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường? 

Trường đã đào tạo nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực như văn học, nghệ thuật, khoa học, chính trị và kinh doanh. Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường là:

– George Emil Palade : nhà sinh học tế bào, đoạt giải Nobel năm 1974

– Nicolae Paulescu : nhà sinh lý học, giáo sư y khoa người Romania, trượt giải Nobel 1923 vì phát hiện ra insulin

– Eleni Papadopulos-Eleopulos : nhà vật lý hạt nhân

– Andrei Pleșu : triết gia, nhà tiểu luận, nhà báo, nhà phê bình văn học và nghệ thuật, và chính trị gia

– Dorin N. Poenaru : nhà vật lý hạt nhân

– Valentin Poénaru : nhà toán học

– Victor Ponta : cựu Thủ tướng Romania

– Constantin Rădulescu-Motru : nhà tâm lý học và xã hội học

– Mihail Sadoveanu : nhà văn

– Ahmad Maher Abul Samen : Bộ trưởng Bộ Công trình Công cộng và Nhà ở và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Jordan

– George Simion : chính trị gia và nhà hoạt động

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Bucharest là một trong những trường đại học hàng đầu của Romania. Trường đã giúp đào tạo hàng nghìn sinh viên và nghiên cứu sinh tài năng, trong đó có nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học và chính trị gia nổi tiếng. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để sinh viên học hỏi và phát triển tương lai của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *