Review Trường Đại học Babes-Bolyai (Universitatea Babes-Bolyai) 

Đại học Babes-Bolyai

Bạn có biết Trường Đại học Babes-Bolyai là ngôi trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế ở Romania? Bạn có muốn trở thành một sinh viên của trường đại học này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Babes-Bolyai

Trường Đại học Babes-Bolyai (Universitatea Babes-Bolyai) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1959 bởi sự hợp nhất của Trường Đại học Victor Babeș và Trường Đại học Bolyai. Đây là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học quốc tế, chất lượng và sáng tạo.

Trường Đại học Babes-Bolyai có trụ sở chính nằm ở Cluj-Napoca, thành phố lớn nhất ở Transilvania, với dân số khoảng 400.000 người. Cluj-Napoca là một thành phố cổ kính, được bao quanh bởi sông Someș, công viên Central și Botanic, cùng nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử.

Cluj-Napoca cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Romania, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Babes-Bolyai (Universitatea Babes-Bolyai)
  • Địa chỉ: Strada Mihail Kogălniceanu 1, 400084 Cluj-Napoca, Romania
  • Số điện thoại: +40 264 40 5300
  • Email: rectorat@ubbcluj.ro

Review Trường Đại học Babes-Bolyai

Trường Đại học Babes-Bolyai là một trường đại học đa ngành với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như khoa học, toán học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản lý, nhân văn, xã hội, sức khỏe và thể thao, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại.

Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới CESAER, một liên minh của 51 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Âu. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu tiên tiến, như Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu và Nanotecnologie, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đồng thời, trường cũng hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác nhau như Trường Đại học Oxford, Trường Đại học Cambridge, Mạng lưới CESAER và Liên minh CLUSTER.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Babes-Bolyai là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Romania. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Hành trình du học Romania của sinh viên sẽ càng tuyệt vời khi các em lựa chọn học tập tại ngôi trường này.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Universitatea Babes-Bolyai?

Trường có hơn 51.000 sinh viên, trong đó có hơn 5.000 sinh viên quốc tế, và hơn 1.700 nhân viên, trong đó có hơn 900 giáo sư và nghiên cứu viên.

Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 30%, nghĩa là có khoảng 30 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Babes-Bolyai có một chính sách tuyển sinh linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Babes-Bolyai cũng có nhiều chương trình học tập và nghiên cứu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, như tiếng Rumani, tiếng Hungary, tiếng Đức và tiếng Anh. Đây là một điểm nổi bật của trường, khiến cho trường trở thành một trường đại học đa ngôn ngữ ở Romania.

Đại học Babes-Bolyai là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Romania
Đại học Babes-Bolyai là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Romania

Học phí của Trường Đại học Babes-Bolyai

Trường Đại học Babes-Bolyai cung cấp các chương trình đào tạo với các mức học phí khác nhau. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Khoa Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Khoa Toán học và Khoa học Máy tính 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm
Khoa Vật lý 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm
Khoa Hóa học và Kỹ thuật Hóa học 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm
Khoa Sinh học và Địa chất 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm
Khoa Lịch sử và Triết học 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm
Khoa Văn học 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm
Khoa Luật 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm
Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm 3.000 Ron/năm

Chương trình học và bằng cấp tại trường Universitatea Babes-Bolyai

Các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Babes-Bolyai khá đa dạng. Dưới đây là một số chương trình do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Babes-Bolyai

Trường Đại học Babes-Bolyai là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với 19.589 bài báo khoa học được xuất bản và 207.919 lượt trích dẫn. Lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Vật lý, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Hóa học, Vật lý Lượng tử và Hạt, Khoa học Máy tính, Triết học và Hóa học Hữu cơ.

Các thông tin thú vị về trường Universitatea Babes-Bolyai

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Đại học Babes-Bolyai có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Erasmus+, học bổng EEA Grants, học bổng CEEPUS, học bổng Visegrad, học bổng DAAD, học bổng Fulbright, học bổng Ryoichi Sasakawa, học bổng Confucius, học bổng Campus Mundi, và học bổng của các tổ chức phi chính phủ.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Babes-Bolyai có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ học thuật, văn hóa, thể thao, tình nguyện và khởi nghiệp. Bạn có thể tham gia các hoạt động này để phát triển kỹ năng, mở rộng mối quan hệ và trải nghiệm cuộc sống sinh viên.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với tổng số 17 khu nhà ở có thể chứa khoảng 5.500 sinh viên. Các khu nhà ở có các tiện ích như phòng học, phòng sinh hoạt, phòng giặt ủi, phòng y tế và wifi.

Đại học Babes-Bolyai luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu trong mỗi sinh viên
Đại học Babes-Bolyai luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu trong mỗi sinh viên
  • Các hình thức đào tạo tại Trường là gì?

Các hình thức đào tạo tại Trường Đại học Babes-Bolyai bao gồm đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và sau đại học. Trường cũng có các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo liên kết, đào tạo trực tuyến và đào tạo theo nhu cầu.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường?

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Babes-Bolyai bao gồm các chính trị gia, nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu và nghệ sĩ. Một số ví dụ là:

– Emil Racoviță (1868–1947), nhà bác học, nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu hang động và nhà sinh vật học

– Lucian Blaga (1895–1961), triết gia, nhà thơ, nhà viết kịch, dịch giả, nhà báo, giáo sư, học giả và nhà ngoại giao

– Traian Herseni (1907–1980), nhà xã hội học, nhà nhân chủng học và nhà dân tộc học

–  Virgil I. Bărbat (1879–1931), nhà xã hội học

– Adeyemi Ikuforiji (1958), nhà kinh tế và chính trị gia

– Ákos Birtalan (1962), Bộ trưởng Bộ Du lịch

– Ana Blandiana (1942), nhà văn và nhà hoạt động dân quyền

– Anatol E. Baconsky (1925–1977), nhà tiểu luận, nhà thơ, tiểu thuyết gia, nhà báo, nhà lý luận văn học và dịch giả

– Andrian Candu (1975), Chủ tịch Quốc hội Moldova

– Anneli Ute Gabanyi (1942), nhà khoa học chính trị, nhà phê bình văn học, nhà báo và nhà ngữ văn

– Áron Tamási (1897–1966), nhà văn

– Camil Mureșanu (1927–2015), nhà sử học

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Babes-Bolyai là một trường đại học có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực học thuật, cơ sở vật chất, học bổng và nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên. Trường cũng có nhiều giảng viên, sinh viên nổi tiếng và là một trong những trường đại học chất lượng của Romania. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *