Review Trường Đại học Bách khoa Bucharest (Universitatea Politehnica din Bucuresti) 

Đại học Bách khoa Bucharest

Bạn có biết Trường Đại học Bách khoa Bucharest là trường đại học kỹ thuật lớn nhất và cổ nhất ở Romania? Bạn có muốn trở thành một sinh viên của trường đại học nổi tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Bách khoa Bucharest

Trường Đại học Bách khoa Bucharest (Universitatea Politehnica din Bucuresti) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1818 bởi Gheorghe Lazăr. Đây là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học quốc tế, chất lượng và sáng tạo.

Trụ sở chính của trường nằm ở Bucharest, thủ đô của Romania, với dân số khoảng 2 triệu người. Đây là một thành phố hiện đại, được bao quanh bởi sông Dâmbovița, công viên Herastrau và nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng, lịch sử. Thành phố này cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Romania, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Bách khoa Bucharest (Universitatea Politehnica din Bucuresti)
 • Địa chỉ: Splaiul Independenței 313, 060042 Bucharest, Romania
 • Số điện thoại: +40 21 402 9100
 • Email: rectorat@upb.ro

Review Trường Đại học Bách khoa Bucharest

Trường Đại học Bách khoa Bucharest (Universitatea Politehnica din Bucuresti) là một trường đại học uy tín, với mục tiêu tạo ra những tri thức mới, những giải pháp sáng tạo cùng những tác động tích cực cho xã hội và môi trường.

Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu tiên tiến như Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu và Nanotecnologie. Đồng thời, trường cũng cùng hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác nhau như Trường Đại học Bách khoa Paris, Trường Đại học Kỹ thuật Berlin, Mạng lưới CESAER và Liên minh CLUSTER.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như kỹ thuật, công nghệ, khoa học, toán học,… Ngôi trường này cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới CESAER, một liên minh của 51 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Âu. Khẩu hiệu của trường là “Universitatea Politehnica din București”, thể hiện sự tự hào và truyền thống của trường.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Bách khoa Bucharest là một trong những trường đại học lớn và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Romania. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự sáng tạo và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Hành trình du học Romania của sinh viên sẽ thêm phần thú vị nếu các em lựa chọn học tập tại ngôi trường này.

Hằng năm có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Universitatea Politehnica din Bucuresti

Trường có hơn 30.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế, và hơn 2.000 nhân viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư và nghiên cứu viên.

Chính sách tuyển sinh của trường khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 25%, nghĩa là có khoảng 25 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Đại học Bách khoa Bucharest là một trong những ngôi trường có chất lượng hàng đầu tại Romania
Đại học Bách khoa Bucharest là một trong những ngôi trường có chất lượng hàng đầu tại Romania

Học phí của Trường Đại học Bách khoa Bucharest

Dưới đây là bảng học phí cho các chương trình học tại trường Đại học Bách khoa Bucharest:

Chương trình Học phí (mỗi năm) 
Cử nhân 10.000 RON
Thạc sĩ 12.000 RON
Tiến sĩ 15.000 RON

Ron: đơn vị tiền tệ của nước Romania

Chương trình học và bằng cấp của trường Universitatea Politehnica din Bucuresti

Trường Đại học Bách khoa Bucharest cung cấp các chương trình học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số chương trình đào tạo tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Nhân văn & Khoa học Xã hội Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Bách khoa Bucharest

Trường Đại học Bách khoa Bucharest là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 23.681 bài báo khoa học được công bố và 163.502 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Vật lý Lượng tử và Hạt nhân, Hóa học, Khoa học Môi trường, Sinh học, Khoa học Vật liệu, Nhân văn và Khoa học Xã hội, Hóa học Hữu cơ.

Các thông tin thú vị về trường Universitatea Politehnica din Bucuresti

 • Thời hạn nộp hồ sơ của Trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ cho năm học 2023-2024 là từ ngày 1/7/2023 đến ngày 31/7/2023. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bản sao chứng minh nhân dân, bản sao giấy khai sinh, bản sao bằng ngoại ngữ, bản sao bằng lái xe (nếu có), bản sao bảo hiểm y tế, bản sao hộ chiếu (nếu là sinh viên nước ngoài), hai ảnh 3×4 cm và một ảnh 6×9 cm. Bạn cũng cần trả một khoản phí đăng ký là 150 lei (khoảng 37 USD).

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài theo diện hợp tác quốc tế hoặc học bổng do Chính phủ Romania cấp. Học bổng này bao gồm miễn học phí, miễn phí ký túc xá, một khoản trợ cấp hàng tháng và bảo hiểm y tế.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Đại học Bách khoa Bucharest có 6 khu ký túc xá có thể chứa khoảng 3.000 sinh viên. Các khu ký túc xá được trang bị đầy đủ các tiện nghi như: phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, phòng học, phòng giải trí, phòng thể dục, phòng y tế, phòng giặt ủi, wifi, điện, nước, nhiệt, an ninh…

Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá khi nhập học hoặc trong thời gian học tập tại Trường. Bạn cần nộp một đơn xin ở ký túc xá kèm theo các giấy tờ cần thiết như: bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bản sao chứng minh nhân dân, bản sao giấy khai sinh, bản sao bảo hiểm y tế, bản sao hộ chiếu (nếu là sinh viên nước ngoài), hai ảnh 3×4 cm và một ảnh 6×9 cm. Bạn cũng cần trả một khoản phí ở ký túc xá là 300 lei (khoảng 74 USD) mỗi tháng.

Môi trường học tập tích cực tại Đại học Bách khoa Bucharest
Môi trường học tập tích cực tại Đại học Bách khoa Bucharest
 • Trường có cơ sở khác không?

Trường có một cơ sở chính tại Bucharest và ba cơ sở phụ tại các thành phố khác là: Constanta, Ploiesti và Targoviste. Địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở chính: Số 124, Đại lộ Lacul Tei, Quận 2, Bucharest, Romania. Điện thoại: +40 21 242 12 08.

– Cơ sở Constanta: Số 1, Đường Mamaia, Constanta, Romania. Điện thoại: +40 241 619 028.

– Cơ sở Ploiesti: Số 39, Đường Bulevardul București, Ploiesti, Romania. Điện thoại: +40 244 595 801.

– Cơ sở Targoviste: Số 18-20, Đường Aleea Sinaia, Targoviste, Romania. Điện thoại: +40 245 211 299.

 • Các hình thức đào tạo tại Trường

Trường Đại học Bách khoa Bucharest cung cấp các hình thức đào tạo đa dạng và phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Một số hình thức đào tạo gồm đào tạo đại học chính quy, đào tạo đại học không chính quy, đào tạo sau đại học, đào tạo liên kết quốc tế, đào tạo ngắn hạn, đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến, đào tạo theo nhu cầu… Bạn có thể chọn hình thức đào tạo phù hợp với mục tiêu, khả năng và điều kiện của mình.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có một mạng lưới hợp tác rộng lớn với các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật. Trường cũng có một Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hỗ trợ thực tập, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ học bổng…

Trường cũng tổ chức các sự kiện như: hội chợ việc làm, hội thảo nghề nghiệp, gặp gỡ doanh nghiệp, giao lưu cựu sinh viên… để giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, giao dịch, học hỏi và phát triển nghề nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của Trường?

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật. Các chương trình hợp tác bao gồm: hợp tác giáo dục, hợp tác nghiên cứu, hợp tác đổi mới, hợp tác văn hóa, hợp tác xã hội… Các chương trình hợp tác giúp Trường nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu, mở rộng quan hệ quốc tế, tăng cường hợp tác phát triển, góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu.

 • Một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

– Andrei Alexandrescu được nhiều người đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu về lập trình C++, nhà khoa học nghiên cứu chính tại Facebook, nhà phát triển D 2.0

– Rodica Baranescu, cựu chủ tịch của SAE quốc tế và là thành viên của Học viện Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ.

– Kỹ sư phần mềm Radu Georgescu, doanh nhân và người sáng lập GeCAD Software (công nghệ được Microsoft mua lại và trở thành Windows Security Essentials)

– Kỹ sư và nhà phát minh ô tô Mircea Gradu, người nhận Giải thưởng Sáng tạo Ed Cole Quốc tế SAE năm 2008, chủ tịch SAE International

– Mihail Roco chủ tịch tiểu ban Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ về Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ Nano (NSET), Cố vấn cấp cao về Công nghệ Nano tại Quỹ Khoa học Quốc gia, người sáng lập Sáng kiến Công nghệ Nano Quốc gia

– Chính trị gia Dinu Brătianu, lãnh đạo Đảng Tự do Quốc gia (PNL) bắt đầu từ năm 1934

– Chính trị gia Silvia Ciornei, thành viên Nghị viện châu Âu

– Ion Iliescu : cựu tổng thống Romania.

– Kỹ sư và nhà chế tạo máy bay Radu Manicatide, người phát minh ra xe siêu nhỏ M.R.

– Dan Petrescu, doanh nhân và tỷ phú người Romania, một trong những người giàu nhất Romania.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Bách khoa Bucharest là một trường đại học uy tín, chất lượng trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật tại Romania. Trường có một đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, cũng như một mạng lưới hợp tác rộng khắp. Trường đã đào tạo hàng nghìn kỹ sư có tên tuổi, đóng góp cho sự phát triển của Romania và nhiều nước trên thế giới. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *