Review trường Đại học Bách khoa Milan (Politecnico di Milano)

Đại học Bách khoa Milan

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Ý và châu Âu? Bạn có muốn được tiếp xúc với những nghiên cứu khoa học tiên tiến, những giảng viên uy tín và sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới? Nếu câu trả lời là có thì trường Đại học Bách khoa Milan (Politecnico di Milano, POLIMI) là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Bách khoa Milan

Trường Đại học Bách khoa Milan (Politecnico di Milano, POLIMI) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Milan. Đây là một trong những đô thị lớn nhất và sôi động nhất của Ý, với dân số khoảng 1,4 triệu người. Nơi đây cũng là một thành phố giàu lịch sử, văn hóa và đa dạng, nơi có nhiều di tích, bảo tàng, nhà hát, công viên, quán cà phê và cửa hàng để bạn khám phá. Milan cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của châu Âu, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Bách khoa Milan (Politecnico di Milano) (POLIMI)
 • Địa chỉ: Piazza Leonardo da Vinci, 32, Milano, 20133, Ý
 • Số điện thoại : +39 02 2399 1
 • Email: info@polimi.it
 • Trang web chính thức: https://www.polimi.it/en

Review trường Đại học Bách khoa Milan

Trường Đại học Bách khoa Milan là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục cao trong danh sách các trường đại học tại Ý. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự tiếp xúc đa ngành tạo ra môi trường học tập và làm việc sôi động trong một thành phố văn hóa như Milan.

Sinh viên của trường đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau góp phần tạo nên trải nghiệm học tập quốc tế thực sự. Khuôn viên trường đẹp mắt cùng với các cơ sở hiện đại và không khí sôi nổi. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình cùng trình độ chuyên môn cao của giảng viên đã thu hút nhiều sinh viên đến với ngôi trường này.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Bách khoa Milan (Politecnico di Milano) là một trong những trường đại học uy tín tại Ý và Châu Âu. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tinh thần sáng tạo và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế và kỹ thuật, trường còn khuyến khích và khơi dậy sự nhiệt huyết trong mỗi sinh viên. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển tiềm năng của bản thân. Ngôi trường này sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Ý.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Politecnico di Milano?

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 42.700, trong đó có hơn 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. POLIMI cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Chính sách tuyển sinh của trường khá chọn lọc, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 15%, nghĩa là chỉ có khoảng 15 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Đại học Bách khoa Milan là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Ý
Đại học Bách khoa Milan là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Ý

Học phí của trường Đại học Bách khoa Milan là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng chi phí học phí hàng năm cho các chương trình tại Đại học Bách khoa Milan. Chi phí của các chương trình có thể khác nhau đáng kể đối với sinh viên trong nước và quốc tế:

Chương trình Học phí (hàng năm)
Cử nhân €3.900
Thạc sĩ €4.500
Tiến sĩ Miễn phí

Chương trình học tại trường Politecnico di Milano

Các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Bách khoa Milan khá đa dạng. Dưới đây là các chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Nghệ thuật Tự do và Khoa học Xã hội Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Bách khoa Milan

Đại học Bách khoa Milan là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế với 116.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.800.000 trích dẫn. Nghiên cứu khoa học bao gồm nhiều lĩnh vực như Kiến trúc, Thiết kế, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Hóa học.

Trường có nhiều nghiên cứu đổi mới và tiên phong trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ, như kỹ thuật không gian, kỹ thuật sinh học, kỹ thuật hạt nhân, kỹ thuật nano, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật thông tin.

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu liên kết với các tổ chức quốc tế và công nghiệp, như Viện Nghiên cứu Vũ trụ Quốc gia Ý (ASI), Viện Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Ý (INFN), Viện Nghiên cứu Công nghệ Nano Quốc gia Ý (CNR-NANOTEC),…

Các thông tin thú vị về trường Politecnico di Milano

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của POLIMI phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học:

Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 1 đến tháng 3) hoặc mùa thu (từ tháng 7 đến tháng 9) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 1 đến tháng 2) hoặc mùa thu (từ tháng 7 đến tháng 8) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng €35.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

POLIMI có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Merit-Based, học bổng Invest Your Talent in Italy, học bổng Erasmus Mundus, học bổng Marie Skłodowska-Curie.

Môi trường học tập tại trường Đại học Bách khoa Milan khá thân thiện và tích cực
Môi trường học tập tại trường Đại học Bách khoa Milan khá thân thiện và tích cực
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

POLIMI có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ €250-500 mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường Đại học Bách khoa Milan

POLIMI có nhiều cơ sở khác ngoài hai cơ sở chính ở Milan, bao gồm:

– Cơ sở Como (chuyên về kỹ thuật máy tính và điện tử)

– Cơ sở Cremona (chuyên về kỹ thuật cơ khí và âm nhạc)

– Cơ sở Lecco (chuyên về kỹ thuật vật liệu và môi trường)

– Cơ sở Mantova (chuyên về kiến trúc và bảo tồn di sản)

– Cơ sở Piacenza (chuyên về kỹ thuật xây dựng và năng lượng)

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

POLIMI hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng.

Trường cũng có một trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp để giúp đỡ các sinh viên và cựu sinh viên có ý tưởng kinh doanh sáng tạo và đổi mới.

 • Các chương trình hợp tác của trường

POLIMI có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình IDEA League, chương trình CLUSTER, chương trình ATHENS, chương trình EU Horizon 2020.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường

POLIMI cung cấp các chương trình đào tạo ở cấp độ Laurea (tương đương Bằng cử nhân khoa học), Laurea Magistrale (tương đương Bằng thạc sĩ khoa học), Specializing Master, Doctorate (tương đương Tiến sĩ) và Post-Doctorate. Các chương trình đào tạo bao gồm các ngành học như: kỹ thuật, kiến trúc, thiết kế, kinh tế, quản lý, khoa học xã hội.

Các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh, tùy theo từng chương trình và từng môn học. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 20 đến 200, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (credit points) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 25 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Bách khoa Milan (POLIMI) là một trường đại học có tiếng trong lĩnh vực kỹ thuật, kiến trúc và thiết kế. Trường đã đào tạo nhiều người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Franco Albini : kiến trúc sư, nhà thiết kế và học giả
 • Gae Aulenti : kiến trúc sư và nhà thiết kế
 • Mario Bellini : kiến trúc sư và nhà thiết kế
 • Chiara Bisagni : kỹ sư hàng không vũ trụ
 • Andrea Branzi : kiến trúc sư và nhà thiết kế
 • Cini Boeri : kiến trúc sư và nhà thiết kế
 • Gaetanina Calvi : người phụ nữ đầu tiên tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Milan
 • Anna Castelli Ferrieri : kiến trúc sư và nhà thiết kế
 • Achille Castiglioni : kiến trúc sư và nhà thiết kế
 • Enrico Castiglioni : kỹ sư và kiến trúc sư

Kết luận

Trường Đại học Bách khoa Milan là một trường đại học uy tín và đa dạng trong lĩnh vực kỹ thuật, kiến trúc và thiết kế. Trường có nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, cập nhật xu hướng và nhu cầu của xã hội. Trường cũng có một môi trường học tập và nghiên cứu sôi nổi, hợp tác và quốc tế, với nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển sự nghiệp. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *