Review trường Đại học Padova (Università degli Studi di Padova)

Đại học Padova

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất của Ý và thế giới? Bạn có muốn được tham gia vào những nghiên cứu đột phá, những giảng viên xuất sắc và sinh viên năng động từ nhiều quốc gia khác nhau? Nếu câu trả lời là có thì trường đại học Padova (Università degli Studi di Padova, UNIPD) là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Padova

Trường Đại học Padova (Università degli Studi di Padova, UNIPD) được thành lập vào năm 1222 bởi một nhóm sinh viên và giáo sư từ trường đại học Bologna. Do đó, đây là trường đại học thứ hai cổ nhất của Ý và tồn tại lâu đời thứ năm trên thế giới. Trường có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Padova, một thành phố cổ kính và xinh đẹp của Ý, với dân số khoảng 210.000 người.

Padova là một thành phố giàu truyền thống, nghệ thuật và khoa học. Đây cũng là nơi có nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng, nhà thờ, vườn bách thảo và quảng trường để bạn khám phá và hưởng thụ. Padova cũng là một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và công nghiệp của Ý, nơi có nhiều cơ hội học tập, làm việc và giao lưu cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Padova (Università degli Studi di Padova) (UNIPD)
 • Địa chỉ: Via 8 Febbraio 2, Padova, 35122, Ý
 • Số điện thoại: +39 049 827 5111
 • Email: urp@unipd.it
 • Trang web chính thức: https://www.unipd.it/en/

Review trường đại học Padova

Cơ sở vật chất của đại học Padova được trang bị chu đáo, từ các dịch vụ như tư vấn học bổng cho đến hướng dẫn dịch vụ ăn ở. Trường cũng có các phòng thí nghiệm, thư viện với kho sách khổng lồ, các phòng đa phương tiện và dịch vụ dành cho sinh viên khuyết tật. Padova cũng là trường đại học đầu tiên trên thế giới có Vườn thực vật được xây dựng năm 1545 và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đại học Padova nằm trong top 250 các trường Đại học tốt nhất thế giới và là trường Đại học tốt nhất sánh ngang với Đại học Bologna, cung cấp một nền tảng học tập vững chắc và đào tạo xuất sắc. Trường cung cấp nhiều khoa, ngành và đặc biệt chú trọng vào giáo dục chuyên nghiệp đặt trên nền tảng văn hóa, bao gồm cả những khóa học tiếng Anh và những khóa học từ xa. Ngoài ra, chương trình hợp tác quốc tế cho phép sinh viên lấy song bằng ở một trường khác trong khu vực Châu u hoặc trên thế giới.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Padova (Università degli Studi di Padova) là một trong những trường đại học hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Ý. Trường có nhiều thành tựu trong lĩnh vực khoa học, văn hóa và xã hội, cũng như thể hiện tinh thần tự do và phát triển. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học phong phú, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, thể thao, văn nghệ và tình nguyện. Ngoài ra, trường cũng luôn hỗ trợ sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngôi trường này sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời trên hành trình du học Ý của các em.

Hằng năm có khoảng 8.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Università degli Studi di Padova

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 58.000, trong đó có khoảng 8.000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Ngôi trường này cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 300 đối tác trên toàn thế giới.

Chính sách tuyển sinh của UNIPD khá linh hoạt, dựa trên nhu cầu và tiêu chuẩn của từng ngành học và bậc học. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 60%, nghĩa là có khoảng 60 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Đại học Padova luôn khơi dậy niềm đam mê học tập của sinh viên
Đại học Padova luôn khơi dậy niềm đam mê học tập của sinh viên

Học phí của trường Đại học Padova là bao nhiêu?

Trường Đại học Padova cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng với các mức học phí khác nhau. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến mức học phí của trường:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2,100
Thạc sĩ €2,100
Tiến sĩ €2,100

Chương trình học tại trường Università degli Studi di Padova

Các chương trình học tại trường Đại học Padova vô cùng đa dạng. Dưới đây là các chương trình mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Padova

Đại học Padova là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Ý và thế giới, với 118.928 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.609.789 trích dẫn. Nghiên cứu khoa học bao gồm nhiều lĩnh vực như Y học, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Kỹ thuật, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Nông nghiệp,…

Đến với Đại học Padova, sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường năng động và thân thiện
Đến với Đại học Padova, sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường năng động và thân thiện

Các thông tin thú vị về trường Università degli Studi di Padova

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của UNIPD phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học:

– Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 6) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 12) hàng năm.

– Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

– Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 10) hàng năm. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng €30.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Galileo Galilei, học bổng Marco Polo, học bổng Erasmus+, học bổng Marie Skłodowska-Curie, học bổng Leonardo da Vinci.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

UNIPD có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 150 đến 300 EUR mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường

UNIPD có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Padova, bao gồm:

– Cơ sở Agripolis: chuyên về nông nghiệp, thú y và khoa học thực phẩm

– Cơ sở Bo: chuyên về kinh tế, chính trị và giáo dục

– Cơ sở Forcellini: chuyên về y tế

– Cơ sở Legnaro: chuyên về vật lý và kỹ thuật hạt nhân

– Cơ sở Portello: chuyên về kỹ thuật và khoa học máy tính

– Cơ sở Prato della Valle: chuyên về nhân văn, xã hội và tâm lý học

– Cơ sở San Francesco: chuyên về pháp lý

– Cơ sở Santa Sofia: chuyên về kiến trúc và kỹ thuật xây dựng

– Cơ sở Vescovado: chuyên về nghệ thuật và sử học

– Cơ sở Vicenza :chuyên về kinh tế và quản trị kinh doanh

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng. Trường cũng có một mạng lưới cựu sinh viên (Alumni) rộng khắp, giúp kết nối và hỗ trợ nhau trong sự nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

UNIPD có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình Horizon Europe, chương trình Marie Skłodowska-Curie, chương trình Coimbra Group, chương trình Venice International University.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường

Các khóa học và chương trình đào tạo tại Trường Đại học Padova được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Dưới đây là một số yếu tố chung:

Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (crediti formativi universitari) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 25 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

Các khóa học được phân loại theo các cấp độ: cử nhân (laurea triennale), thạc sĩ (laurea magistrale), tiến sĩ (dottorato di ricerca) và các khóa học chuyên nghiệp (master, corsi di perfezionamento, corsi di aggiornamento, ecc.).

Các khóa học được tổ chức theo các học kỳ (semestre), mỗi học kỳ kéo dài khoảng 15 tuần. Các khóa học thường bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 10 và kết thúc vào tháng 6 hoặc tháng 7.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường Đại học Padova

– Nicolaus Copernicus (1473–1543) : nhà toán học và thiên văn học người Ba Lan

– John Caius (1510–1573) : bác sĩ người Anh

– Vesalius (1514–1564) : được biết đến là người sáng lập giải phẫu người hiện đại

– Gabriele Falloppio (1523–1562): Nhà giải phẫu học, giải phẫu đầu và tai trong, cơ quan sinh sản

– William Harvey (1578–1657) : Nhà giải phẫu học mô tả chức năng của tim và hệ tuần hoàn

– George Ent (1604–1689) : nhà giải phẫu học người Anh

– Thomas Browne (1605–1682) : nhà văn và bác sĩ người Anh

– Ngài Edward Greaves (1608–1680) : bác sĩ người Anh.

– Nathaniel Eaton (1610–1674) : Tiến sĩ và la Hiệu trưởng đầu tiên của Đại học Harvard

– Tommaso Perelli (1704–1783) : nhà thiên văn học người Ý

– Federico Faggin : người thiết kế bộ vi xử lý thương mại đầu tiên

– Mario Rizzetto : nhà virus học người Ý, làm việc với virus viêm gan D

– Petros Kestoras : Nhà ngoại giao người Síp

– Luigi Dall’Igna : Tổng giám đốc Ducati Corse

Kết luận

Trường Đại học Padova (UNIPD) là một trường đại học uy tín, lâu đời và nổi tiếng ở Ý và thế giới. Trường có nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, đa dạng và phù hợp với nhu cầu của thời đại. Trường cũng có một môi trường học tập và làm việc sôi nổi, năng động và quốc tế, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhân viên phát triển bản thân và sự nghiệp. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *