Review Trường Đại học Bordeaux (Université de Bordeaux) 

Trường Đại học Bordeaux

Bạn có biết Đại học Bordeaux là một trong những trường đại học lớn và uy tín nhất của Pháp và Châu Âu? Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học có nhiều thành tựu trong nghiên cứu và giảng dạy, cũng như nhiều hoạt động hợp tác và đổi mới này? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Bordeaux

Trường Đại học Bordeaux (Université de Bordeaux) có trụ sở chính nằm ở thành phố Bordeaux, một thành phố lâu đời ở miền Tây Nam nước Pháp, với dân số khoảng 250.000 người.

Bordeaux là một thành phố nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang, cũng như nhiều di tích kiến trúc, bảo tàng, công viên và lễ hội. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, công nghiệp và giáo dục của vùng Nouvelle-Aquitaine. Thành phố này mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu trong quá trình du học Pháp. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Bordeaux (Université de Bordeaux)
  • Địa chỉ: 35 Place Pey Berland, Bordeaux, 33000, Pháp
  • Số điện thoại: +33 5 40 00 60 00
  • Email: contact@u-bordeaux.fr

Review trường đại học Bordeaux

Đại học Bordeaux (UB) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1441. UB là một trong những trường đại học uy tín trong danh sách các trường đại học tại Pháp, với nhiều thành tựu trong nghiên cứu và giảng dạy, cũng như nhiều hoạt động hợp tác và đổi mới.

Trường cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, bao gồm nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, y tế, luật, nhân văn, xã hội, nghệ thuật và thể thao. Trường cũng có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và phong phú như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, khu thể thao, ký túc xá và nhà ăn.

UB là một trung tâm nghiên cứu quốc tế với nhiều dự án hợp tác quốc tế và liên ngành. Khẩu hiệu của trường là “L’université de demain”, nghĩa là “Trường đại học của ngày mai”, thể hiện sự khát vọng và trách nhiệm của trường trong việc đào tạo những nhà khoa học, nhà lãnh đạo và công dân của tương lai.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Bordeaux là một trong những trường đại học uy tín và hấp dẫn của Pháp. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Pháp.

Hằng năm có khoảng 6.700 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Đại học Bordeaux

Trường có hơn 67.000 sinh viên, trong đó có khoảng 10% là sinh viên quốc tế (khoảng 6.700 sinh viên). Đại học Bordeaux có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 20%.

Môi trường học tập thân thiện và tích cực tại trường Đại học Bordeaux
Môi trường học tập thân thiện và tích cực tại trường Đại học Bordeaux

Học phí của trường Université de Bordeaux

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí cho các chương trình học tại trường Đại học Bordeaux:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €170
Thạc sĩ €240
Tiến sĩ €380

Chương trình học và bằng cấp tại Université de Bordeaux

Trường Đại học Bordeaux cung cấp các chương trình học đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những chương trình đào tạo của ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Université de Bordeaux

UB có nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc và đột phá, trong nhiều lĩnh vực khoa học và xã hội. Một số ví dụ về các công trình nghiên cứu của UB là:

  • Nghiên cứu về sự phát triển của não bộ và các bệnh thần kinh, như Alzheimer, Parkinson và tự kỷ
  • Nghiên cứu về các vật liệu mới và các ứng dụng của chúng, như pin nhiệt, màng lọc nước và vật liệu tự sửa chữa
  • Nghiên cứu về các vấn đề xã hội và chính trị, như bình đẳng giới, dân chủ, quan hệ quốc tế và an ninh

Các thông tin thú vị về trường Đại học Bordeaux

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Bordeaux hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ sau đây:

– Hướng dẫn và tư vấn về nghề nghiệp, hồ sơ xin việc, phỏng vấn, thị trường lao động.

– Cung cấp thông tin về các cơ hội thực tập, việc làm, học bổng.

– Tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu, hội thảo với các chuyên gia, doanh nghiệp, cựu sinh viên.

– Hỗ trợ sinh viên tham gia các chương trình đổi mới, khởi nghiệp, sáng tạo.

– Hỗ trợ sinh viên tham gia các mạng lưới cựu sinh viên, các hiệp hội chuyên ngành, các tổ chức chuyên nghiệp.

Trường Đại học Bordeaux luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức
Trường Đại học Bordeaux luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức
  • Các chương trình hợp tác của trường?

Trường Đại học Bordeaux có nhiều chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học và tổ chức khác trên thế giới. Một số chương trình hợp tác tiêu biểu là:

– Chương trình trao đổi Erasmus+ với hơn 290 trường đại học ở châu Âu.

– 50 chương trình đào tạo quốc tế với các trường đại học ở châu Á, châu Mỹ, châu Phi, châu Úc,…

– Các chương trình nghiên cứu hợp tác với các trung tâm nghiên cứu uy tín như CNRS, INSERM, INRA,…

– Các chương trình hợp tác về giáo dục, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, y tế, rượu vang với các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức quốc tế,…

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

Trường đã đào tạo ra nhiều người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường là:

– David Émile Durkheim là một nhà xã hội học người Pháp. Durkheim chính thức thành lập ngành học thuật về xã hội học và thường được coi là một trong những kiến trúc sư chính của khoa học xã hội hiện đại, cùng với cả Karl Marx và Max Weber.

– Annie Thérèse Blanche Ernaux là một nhà văn người Pháp đã được trao giải Nobel Văn học năm 2022. Tác phẩm văn học của cô, chủ yếu là tự truyện, duy trì mối liên hệ chặt chẽ với xã hội học.

Kết luận

Nhìn chung, trường Đại học Bordeaux là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi học vấn cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, các chương trình đào tạo quốc tế, các cơ hội nghiên cứu và thực tập phong phú, và học phí hợp lý. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi đến với hành trình du học Pháp. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *