Review Trường Đại học Montpellier (Université de Montpellier)

Trường Đại học Montpellier

Bạn có đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, đa dạng và sáng tạo để theo đuổi ước mơ học tập và nghiên cứu của mình? Bạn có muốn được hưởng các cơ hội hợp tác quốc tế, học bổng và trợ cấp hấp dẫn? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Montpellier là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Montpellier

Trường đại học Montpellier là một trường đại học công lập của Pháp, được thành lập vào năm 1289. Trường có tên viết tắt là UM, được công nhận bởi Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới của Pháp. Trường là thành viên của Liên minh Đại học Châu Âu (EUA), Liên minh Đại học Đổi mới (EIT) và Liên minh Đại học Montpellier (MUSE).

Trường nằm ở thành phố Montpellier, thành phố này nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa phong phú và nền kinh tế phát triển. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường đại học Montpellier (Université de Montpellier)
 • Địa chỉ: 163 rue Auguste Broussonnet Montpellier, 34 090 Pháp
 • Điện thoại: +33 (0)4 67 41 71 71
 • Email: contact@umontpellier.fr
 • Website: https://www.umontpellier.fr/

Review trường Đại học Montpellier

Trường đại học Montpellier là một trường đại học nghiên cứu toàn diện. Trường có hơn 70 đơn vị nghiên cứu, hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế và doanh nghiệp địa phương. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Pháp.

Trường đại học Montpellier cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, bao gồm nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, nhân văn, xã hội, nghệ thuật, và y tế. Trường cũng có nhiều chương trình song bằng, liên kết, và trao đổi sinh viên với các trường đại học khác trên thế giới. Trường có một hệ thống đào tạo linh hoạt, cho phép sinh viên lựa chọn các khóa học theo sở thích và mục tiêu của mình.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Montpellier là một trường đại học có uy tín ở Montpellier, Pháp. Trường đại học này nổi tiếng với sự phát triển nghiên cứu và chất lượng giáo dục. Với một môi trường học tập đa ngành và đa văn hóa, trường Université de Montpellier thu hút sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, trường cũng cung cấp nền tảng vững chắc cho sự phát triển cá nhân và cung cấp cơ hội tuyệt vời cho việc tham gia vào nghiên cứu và khám phá tri thức mới. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu tham gia vào hành trình du học Pháp của bản thân.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Université de Montpellier

Trường đại học Montpellier có hơn 49.000 sinh viên, trong đó có hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia. Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh tế, xã hội và y tế. Trường cũng có hơn 3.000 cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, trong đó có nhiều giáo sư và nhà khoa học nổi tiếng.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Montpellier
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Montpellier

Học phí của trường Université de Montpellier

Học phí của trường Đại học Montpellier có sự thay đổi tùy thuộc vào cấp bậc học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €170
Thạc sĩ €240
Tiến sĩ €380

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại trường Đại học Montpellier

Trường đại học Montpellier cung cấp các chương trình học đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Dưới đây là các chương trình học của sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Université de Montpellier

Trường đại học Montpellier là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, với hơn 54.000 bài báo khoa học được xuất bản và hơn 1.180.000 lượt trích dẫn. Trường có nhiều cơ sở nghiên cứu hiện đại và hợp tác quốc tế với nhiều tổ chức và trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Trường cũng là một trong những trường đại học tiên phong trong lĩnh vực đổi mới và chuyển giao công nghệ, với hơn 100 bằng sáng chế được cấp mỗi năm.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Montpellier

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Đại học Montpellier có chính sách miễn giảm học phí một phần cho sinh viên ngoài khối Châu Âu khi theo học tại trường. Ngoài ra, trường cũng có một số học bổng dành cho sinh viên nước ngoài như học bổng Charcot cho các nghiên cứu sinh hoặc giảng viên Việt Nam sang Pháp học tập hoặc làm luận án về y học, dược sĩ, nha sĩ hoặc thú y.

 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

UM có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, nghệ thuật, xã hội. Sinh viên cũng có thể tham gia vào các cuộc thi, hội thảo, hội nghị, triển lãm do trường tổ chức hoặc hợp tác.

Trường Đại học Montpellier luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Montpellier luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và nghiên cứu
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

UM có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Sinh viên cần nộp đơn xin ký túc xá trước ngày 15 tháng 5 hàng năm. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm kiếm các loại nhà ở khác, như phòng trọ, căn hộ, nhà chung thông qua các trang web hoặc tổ chức chuyên về nhà ở sinh viên.

 • Các hình thức đào tạo tại trường là gì?

Các hình thức đào tạo tại trường bao gồm cử nhân, cử nhân thực hành, cử nhân công nghệ, thạc sĩ, tiến sĩ, chương trình dự bị trường lớn, chương trình dự bị đại học trường lớn, bằng tốt nghiệp đại học khoa học kỹ thuật nghiên cứu, PASS, MMOPK, LAS.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm thực tập, hỗ trợ tìm kiếm học bổng, hỗ trợ tìm kiếm đối tác nghiên cứu.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường hợp tác với hơn 600 đối tác trên 95 quốc gia. Các chương trình hợp tác bao gồm các lĩnh vực như nghiên cứu, đào tạo, đổi mới, diễn đàn quốc tế, học bổng.

 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

Trường cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo Thạc sĩ và 9 trường đại học Tiến sĩ, bao gồm các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, y tế, dược, luật, kinh tế, quản lý.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Enver Hoxha là một chính trị gia Cộng sản Albania. Ông là Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Albania từ năm 1941 cho đến khi qua đời, là thành viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Dân chủ. của Albania, và tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Albania. Ông là thủ tướng thứ 22 của Albania từ năm 1944 đến năm 1954 và có nhiều thời điểm vừa là bộ trưởng ngoại giao vừa là bộ trưởng quốc phòng của đất nước.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Montpellier là một trường đại học đáng chú ý tại Montpellier, Pháp. Với sự phát triển nghiên cứu và chất lượng giáo dục, trường đã thu hút sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Với một môi trường học tập đa dạng, đây là ngôi trường đáng xem xét cho những ai mong muốn bắt đầu hành trình du học Pháp của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *